Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dịp Lễ tình nhân, nhiều bạn trẻ chưa tìm được người yêu đã đến chùa Hà để cầu duyên, với mong muốn sẽ được như ý nguyện.

Chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) từ lâu đã trở thành địa chỉ tâm linh được nhiều người tìm đến để cầu duyên. 

Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi' - 1

Nhiều bạn trẻ tranh thủ giờ nghỉ để tới cầu duyên, mong là chuyện tình sẽ như ý nguyện.

Gần ngày Lễ tình nhân thì nơi đây lại vô cùng tấp nập, phần nào cho thấy mong ước của các bạn trẻ khi đến lễ bái tại ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng nhất nhì tại thủ đô. 

Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi' - 2

Xung quanh chùa có nhiều dịch vụ, những tấm biểu hiệu có chữ "cầu duyên" được viết lớn, in đậm nổi bật, bán đồ lễ cho các bạn trẻ.

Nhiều bạn trẻ đã không quản ngại đi sớm để chọn được đồ lễ ưng ý và chuẩn bị văn khấu cầu duyên cẩn thận. Đặc biệt là những bạn độc thân đã lớn tuổi, đi lễ dịp này với mong muốn tìm được người thương ngay trong năm nay.

Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi' - 3

Mâm lễ cầu duyên được chuẩn bị gồm có hương vàng, miếng trầu, hoa quả, bánh trái, cặp nến hồng, đỏ, hoa hồng - loài hoa tượng trưng cho tình yêu.

Không chỉ nam nữ "cô đơn lẻ bóng", các đôi bạn trẻ cũng rủ nhau đến dâng hương với mong ước mối tình luôn bền chặt, hạnh phúc. Nhiều bạn trẻ cũng quay lại đây tạ lễ sau khi tìm được một nửa phù hợp.

Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi' - 4

Nhiều bạn trẻ biết đến chùa Hà qua bạn bè giới thiệu, không ít người lần đầu tiên đến đây với mong muốn cầu duyên và cầu bình an cho gia đình.

Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi' - 5

Chủ yếu là các bạn trẻ mua hoa, hương, lễ để vào chùa cầu duyên, cũng có người chỉ cầu bình an đầu năm hoặc đến tạ lễ sau khi đã kết duyên.

Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi' - 6

Chùa Hà từ lâu vẫn được nhiều người coi là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh ứng nhất Hà Nội.

Đi chùa ước nguyện: 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi' - 7

Mức giá mỗi mâm lễ dao động từ 70.000 - 200.000 đồng tùy thuộc số lượng đồ lễ. Những chiếc lá sớ giá 20.000 đồng. Người dâng lễ chỉ cần điền tên, tuổi, địa chỉ và điều mong muốn, đặt vào mâm lễ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thiên Thành

CLIP HOT