Đến Huế xem Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huế sẽ tổ chức lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn trung thu trên các tuyến đường trung tâm thành phố trong hai ngày 25 và 26/9.

Tiếp nối thành công của lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu lần thứ nhất, vào cuối tháng 9 này, Huế tiếp tục tổ chức lễ hội này lần thứ hai để phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết Trung thu.

Lễ hội này nhằm hưởng ứng Festival Huế - Festival Bốn mùa năm 2023, tăng cường quảng bá hình ảnh về quê hương và người dân xứ Huế thân thiện, mến khách với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đến Huế xem Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu - 1

Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu ở Huế.

Theo đó, TP Huế sẽ tổ chức lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn trung thu trên các tuyến đường trung tâm của thành phố trong thời gian từ 17h30’ đến 19h các ngày 25 và 26/9.

Trong ngày thứ nhất sẽ diễn ra lễ rước đèn Trung thu với sự tham gia gồm học sinh của các trường THCS trên địa bàn thành phố Huế cùng 3 đoàn Lân Sư Rồng.

Lộ trình đoàn rước xuất phát tại công viên Trịnh Công Sơn rồi đi qua các điểm, tuyến đường như Chi Lăng, Nguyễn Du, Chùa Ông, Ngự Viên, Bạch Đằng và kết thúc tại điểm xuất phát.

Đến Huế xem Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu - 2

Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng vào năm ngoái khiến không khí Tết Trung thu tràn ngập trên các tuyến đường.

Ngày thứ hai sẽ diễn ra Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu với lực lượng gồm 10 đoàn Lân Sư Rồng trên địa bàn tỉnh; 3 đơn vị THCS đạt giải Nhất, Nhì trong Lễ rước đèn Trung thu tại ngày đầu; 4 câu lạc bộ võ thuật cổ truyền trên địa bàn thành phố Huế.

Lộ trình của đoàn rước sẽ xuất phát tại công viên Trịnh Công Sơn, đi qua các điểm, tuyến đường như cầu Gia Hội, Trần Hưng Đạo, cầu Trường Tiền, Hùng Vương, Bến Nghé, Đội Cung, Lê Lợi và kết thúc tại trường Đại học Sư phạm - ĐH Huế.

Hoạt động này diễn ra trong dịp Tết Trung thu hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục biểu diễn Lân Sư Rồng và biểu diễn võ thuật đặc sắc, phục vụ người dân và du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT