Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm khai mạc Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM - Hò dô 2019 ngập tràn sắc màu và du khách 

 Sự kiện chính thức khai màn vào tối 13/12/2019 với nhiều tiết mục xuất sắc, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc truyền thống và hiện đại đã mang đến một đêm nhạc ngập tràn giai điệu bởi sự giao thoa đa phong cách trình tấu và nền văn hóa với sự góp mặt của nhiều ca sỹ - nhạc công Việt Nam và quốc tế.

 Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 2

Ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ,

Phó Chủ tịch Thường trực UBND

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM nhận định: Thành phố mong muốn xây dựng một thương hiệu lễ hội âm nhạc quốc tế thường niên với những nét đặc trưng, độc đáo, trẻ trung, hội nhập quốc tế nhưng vẫn đậm đà bản sắc âm nhạc dân tộc.

Qua đó, có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế nét đẹp ngôn ngữ âm nhạc truyền thống Việt Nam nhằm mục tiêu định hướng thị hiếu âm nhạc và đưa âm nhạc truyền thống đến gần với công chúng bằng hình thức hiện đại hơn.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 3

Màn trình diễn kết hợp văn hóa âm nhạc đông - tây,

giữa truyền thống & hiện đại

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 4

Tiếp theo sau phần khai mạc, “Dạ tiệc âm nhạc” chính thức mở màn với dàn nhạc Saigon Pop Orchestra - Nhạc trưởng Trần Nhật Minh cùng ban nhạc đã tạo nên một sắc thái âm nhạc du dương và sáng tạo trên nền những bài hát, điệu lý, câu hò của người Nam bộ. Chương trình được nhạc sỹ Lê Thanh Tâm hòa âm và biến tấu đầy mới mẻ, kết hợp cùng cùng các âm thanh, tiết tấu đương đại.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 5

Đáp lại phần biểu diễn của các nghệ sĩ nước chủ nhà - Việt Nam, nhóm ngũ tấu nhạc cụ dân gian ESSE - Quintet đến từ Nga đã thổi bùng không khí đêm nhạc hội với những bản phối đầy sôi động.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 6

Đặc biệt hơn, khán thính giả - quần chúng yêu âm nhạc Thành phố còn được thưởng thức bản nhạc vô cùng thân thuộc “Trống cơm” cùng các ca khúc dân ca Việt trong giai điệu vô cùng mượt mà, đầy thăng hoa.

 Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 7

Các nghệ sỹ rời sân khấu xuống hòa mình cùng khán giả 

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 8

Dimitri – du khách Nga hào hứng chia sẻ: Jazz, chỉ có thể là Jazz với những giai điệu đầy cảm xúc được mang đến bởi dàn nhạc được kết tinh từ những nghệ sĩ tài hoa đã xuống hòa mình với khán thính giả cùng những giai điệu vô cùng sâu lắng. 

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 9

Tiết mục trình diễn Flashmop của SGO-48

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 10

Giong nữ chính của ban nhạc Gác Mái, Gia Khánh cùng những giai điệu mượt mà, sâu lắng

Song song đó, các chương trình biểu diễn âm nhạc tại Khu vực Sân khấu mở với các chương trình Yoga, trình diễn Flashmop của SGO-48, ban nhạc Gác Mái… cũng thu hút không kém lượng đông khácn giả, đặc biệt là các fan, các bạn trẻ yêu âm nhạc.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 11

Các bạn du học sinh Úc sôi nổi hưởng ứng Đại nhạc hội Hò dô

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 12

Amelia – Du học sinh Úc cùng các bạn tham quan Phố đi bộ hồ hởi cho biết: Tôi không nghĩ dịp này lại được hòa mình cùng các bạn của mình vào trong bầu không khí lễ hội âm nhạc đầy hào hứng và sôi động. Thật tuyệt vời và không thể tưởng tượng được không khí có thể vui đến như vậy.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 13

Japanese Drum Team SAI trong phần trình diễn trống

"Một trải nghiệm đến chết lặng"

Thanh âm hào hùng của dàn trống đến từ các nghệ sỹ đến từ xứ sở Thần đạo Nhật Bản đã kéo lượng động khán thính giả hướng về sân khấu chính.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 14

Đúng như những gì ban nhạc đã hứa mang đến cho khán giả dịp này khi giới thiệu về chính họ: “Dogimo wo nuku - Một trải nghiệm đến chết lặng”. Quả thật, Japanese Drum Team SAI cùng màn trình diễn trống truyền thống Nhật Bản đã tạo nên một ấn tượng khó quên “Dogimo wo nuku” với đông đảo du khách đến tham dự.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 15

Tiếng Trombone ma mị đầy ngẫu hứng của Jorge Rodríguez

Cao trào Đêm nhạc hội lên đến đỉnh điểm với màn trình diễn vô cùng đặc sắc của ban nhạc Acapella với kỹ thuật trình diễn vô cùng tuyệt vời; nhóm nhạc 5 thành viên gốc Cuba - Vocal Tempo đã chinh phục khán giả với "thứ nhạc cụ tàng hình" vô cùng quyến rũ và đặc sắc, được sáng tạo bởi "thanh âm của chính mình".

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 16

Nghệ sỹ Ngô Hồng Quang cùng tiếng kéo nhị hút hồn khán giả

Đặc sắc hơn khi được hòa tấu cùng giọng hát “liêu trai” - nghệ sỹ Ngô Hồng Quang đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình không ngớt từ đông đảo khán thính giả.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 17

Chị Lê Thị Hồng Phấn – ngụ tại Q.3 phấn khởi cho biết: Hòa mình vào không khí đêm hội từ đầu đến giờ, tôi càng thích thú bởi càng về cuối, chương trình càng hấp dẫn.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 18

Du khách hòa mình vào không khí nhạc hội vô cùng phấn khích

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 19

Nhóm du khách Nga nhún nhảy, hò reo theo màn trình diễn đầy ngẫu hứng Guantanamera 

Với một Guantanamera trong giai điệu vô cùng mượt và quyến rủ, biểu tượng của đất nước Cu Ba mà từ rất lâu tội mới được nghe lại; và càng thăng hoa hơn khi cùng các bạn du khách quốc tế “nhún nhẩy” tại đây – trong không gian Phố đi bộ Nguyễn Huệ đầy màu sắc và ngập tràn âm nhạc, chị Phấn chia sẻ.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 20

Đông đảo du khách ở lại đến tận cuối chương trình

Các tiết mục sôi nổi trên sân khấu chính “Đại nhạc hội Hò Dô” tạm khép lại để chuẩn bị cho hai đêm tiếp theo với các màn trình diễn dự kiến còn đặc sắc hơn, bùng nổ hơn vào tối Thứ Bảy 14/12 và Chủ Nhật 15/12/2019.

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 21

Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt du khách đến tham dự

Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM - Hò dô 2019

Chương trình thứ Bảy 14/12 gồm nhiều tiết mục với sự góp mặt của La Chiva Gantiva, The Chillies, Cheeze, Moskapella, Yellow Star. Trong đó, tiết mục từ Vietnam Allstars band được nhiều người mong đợi vì đây là nhóm nhạc tập hợp nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, gồm nhạc sĩ Hoài Sa, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Nguyễn Quân, ca sĩ Thu Minh, Hồ Ngọc Hà...

Tiếp theo vào ngày Chủ Nhật 15/12, đêm cuối khép lại sư kiện sẽ là không gian trình diễn của các nhóm nghệ sĩ: Cá Hồi Hoang, Ricky and The World Ensemble, SG048, Wildrunner, The Cosmopolitant Urbane, Asia Music Ensemble Project, Nguyên Lê Band cùng Trần Mạnh Tuấn và Hà Trần.

Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM - Hò dô 2019 sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng. Riêng chương trình tại sân khấu chính sẽ bắt đầu từ 18giờ.

Hữu Long

Tạp chí Du lịch TPHCM - Đơn vị bảo trợ truyền thông

Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM – Hò Dô 2019

Đại tiệc Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2019 chính thức khai màn - 22

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT