Đại Nội mở cửa miễn phí về đêm phục vụ du khách tham quan Hội đèn lồng Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong thời gian ban đêm từ ngày 25 đến 28/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí để du khách tham quan trong khuôn khổ Hội đèn lồng Huế 2023.

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức Hội đèn lồng Huế 2023 để phục vụ người dân và du khách.

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hội đèn lồng Huế 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/9 tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế.

Tại ngày hội hấp dẫn này diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày triển lãm đèn lồng; Trưng bày chủ đề Ký ức Trung thu cổ truyền Việt Nam; Trưng bày những mâm cỗ Trung thu truyền thống, những chiếc đèn lồng hình con thú cùng hàng trăm mẫu con giống bột.

Đại Nội mở cửa miễn phí về đêm phục vụ du khách tham quan Hội đèn lồng Huế - 1

Không gian trưng bày và sắp đặt đèn lồng dịp Tết Trung thu. Ảnh minh họa.

Lễ khai mạc Hội đèn lồng Huế diễn ra vào lúc 16h ngày 25/9, sau đó có chương trình Đón hội trăng rằm.

Vào các đêm 25, 27 và 29/9 tại khu vực sau cổng Tuần Binh Vệ môn sẽ có các trò chơi cung đình như Đầu hồ, bài vụ, xăm hường kết hợp với viết thư pháp. Vào các đêm 26 và 28/9 tại sân khấu sau Phủ Nội vụ có các chương trình Hòa tấu nhạc cụ dân tộc và ca Huế... Trong tối 29/9 sẽ có chương trình Đêm rằm Trung thu, chương trình lễ rước đèn lồng từ Ngọ Môn đến đường Lê Huân.

Trong thời gian từ 25 đến 28/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa, phục vụ miễn phí du khách tham quan từ 19h đến 22h. Du khách có thể đến tham quan, thưởng lãm thông qua lối đi vào từ cửa Hiển Nhơn.

Để tiện cho công tác tổ chức, Trung tâm này lưu ý đối với nhân dân, du khách di chuyển bằng ô tô sẽ vào tham quan qua cửa Hòa Bình, đậu đỗ xe theo khu vực đã quy định.

Trong dịp Trung thu năm nay, tiếp nối thành công của lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn Trung thu lần thứ nhất, vào cuối tháng 9 này, Huế sẽ tiếp tục tổ chức lễ hội này lần thứ hai để phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết Trung thu.

Lễ hội Quảng diễn Lân Sư Rồng và rước đèn trung thu diễn ra trên các tuyến đường trung tâm của thành phố trong thời gian từ 17h30’ đến 19h các ngày 25 và 26/9.

Hoạt động này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục biểu diễn Lân Sư Rồng và biểu diễn võ thuật đặc sắc, phục vụ người dân và du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT