Đà Lạt được công nhận là thành phố lễ hội của châu Á

Nổi tiếng là xứ sở ngàn hoa, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) được Hiệp hội Festival và sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) vinh danh là thành phố lễ hội của châu Á.

Lãnh đạo thành phố Đà Lạt, cho biết trong khuôn khổ Hội nghị thành phố Festival châu Á diễn ra tại Thái Lan ngày 28/2, Hiệp hội Festival và sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) đã công nhận địa phương này là thành phố lễ hội của châu Á.

da lat duoc cong nhan la thanh pho le hoi cua chau a - 1

Ông Đặng Quang Tú ( phải), Chủ tịch UBND TP Đà Lạt - nhận chứng nhận từ IFEA ASIA - Ảnh: Nguyễn Đức Dũng.

Festival hoa Đà Lạt được công nhận ở hạng mục Festival hoa và vườn đẹp nhất và lọt vào nhóm 5 thành phố festival ấn tượng của châu Á.

Festival hoa Đà Lạt là sự kiện nổi bật của thành phố Đà Lạt, được xây dựng và phát triển đến nay tròn 20 năm. Năm 2004, nhân chào mừng 110 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt tổ chức sự kiện Lễ hội sắc hoa Đà Lạt. Trên cơ sở sự kiện này, năm 2005, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ nhất. 

Đến năm 2009, tại Festival hoa lần thứ 3, Đà Lạt trở thành thành phố duy nhất của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là “Thành phố Festival hoa”, định kỳ tổ chức 2 năm/lần.

da lat duoc cong nhan la thanh pho le hoi cua chau a - 2

Đến nay, thành phố Đà Lạt đã tổ chức thành công 9 kỳ Festival hoa với chủ đề thay đổi theo từng kỳ, xoay quanh việc quảng bá, xúc tiến đầu tư cho ngành hoa, trà, tơ lụa và phát triển du lịch của địa phương. 

Thống kê sơ bộ của UBND tỉnh Lâm Đồng, khoảng 400.000 du khách đến với mỗi dịp lễ hội Festival hoa hàng năm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT