ĐA DẠNG CÁC MẪU THIẾT KẾ ÁO DÀI "BIG SIZE"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

32 thí sinh là các thợ may, sinh viên khoa thiết kế cùng tranh tài trong hội thi “Thiết kế và may áo dài cho người big size” năm 2019.

ĐA DẠNG CÁC MẪU THIẾT KẾ ÁO DÀI "BIG SIZE" - 1

Sáng ngày 4/4/2019, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ nhộn nhịp hơn hẳn với những tà áo dài thướt tha, đa dạng các sắc màu và kiểu dáng cùng về tham dự hội thi “Thiết kế và may áo dài cho người big size” năm 2019.

ĐA DẠNG CÁC MẪU THIẾT KẾ ÁO DÀI "BIG SIZE" - 2

Các thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, có người đã gắn bó với nghề may áo dài hơn nửa đời người, cũng có những gương mặt tuổi đời rất trẻ vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường, thế nhưng những thí sinh, người mẫu hỗ trợ trình diễn lẫn người tham dự cổ vũ cho hội thi đều có tình cảm dành cho trang phục áo dài.

ĐA DẠNG CÁC MẪU THIẾT KẾ ÁO DÀI "BIG SIZE" - 3

Những sản phẩm áo dài dự thi được cắt, may khéo léo, giữ nguyên được kỹ thuật cắt may áo dài xưa như: luôn tà, luôn cổ, luôn tay, tà áo không bị vợn tà, cuộn lai quần lá hẹ… Bên cạnh đó, việc phối màu, sử dụng họa tiết cũng được thí sinh tỉ mỉ lựa chọn sao cho phù hợp và che khuyết điểm của người mặc.

ĐA DẠNG CÁC MẪU THIẾT KẾ ÁO DÀI "BIG SIZE" - 4

42 chiếc áo dài được thiết kế đặc biệt dành cho các dì, chị có thân hình đặc biệt (người nặng cân) được trình diễn đều mang nét riêng độc đáo, tạo ấn tượng đối với người tham dự.

ĐA DẠNG CÁC MẪU THIẾT KẾ ÁO DÀI "BIG SIZE" - 5

Phát biểu trong hội thi, Bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ chia sẻ: Đây là năm thứ hai hội thi “Thiết kế và may áo dài cho người big size” được tổ chức. Hội thi được đánh giá mang tính ứng dụng cao, giúp nhiều chị em đẹp và tự tin hơn trong trang phục áo dài. Bên cạnh đó, hội thi còn là cầu nối giữa các nhà thiết kế và nhà may, đồng thời giới thiệu các nhà may có tay nghề cao đến công chúng, qua đó góp phần gìn giữ và phát huy trang phục áo dài truyền thống của dân tộc.   

ĐA DẠNG CÁC MẪU THIẾT KẾ ÁO DÀI "BIG SIZE" - 6

Nhân sự kiện diễn ra hội thi “Thiết kế và may áo dài cho người big size”, doanh nghiệp áo dài ABC đã trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ 03 bộ áo dài mang tên “Non nước hữu tình”, “Xuôi dòng Việt Nam” và “Hà Nội xưa”. 03 bộ áo dài này cùng với các sản phẩm đạt giải cao của hội thi sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Hồ Điệp - Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT