Cuộc thi Young Hotelier - Từ ý tưởng đến dự án thực tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vừa qua, các thí sinh của cuộc thi Young Hotelier đã xuất sắc hoàn thành vòng thi đầu tiên, với 31 đội được lựa chọn để tiến vào vòng bán kết. Với thử thách sắp tới, các thí sinh sẽ có cơ hội triển khai và “thực tế hóa” những ý tưởng khởi nghiệp của đội mình và trình bày trước hội đồng giám khảo.

Cuộc thi Young Hotelier - Từ ý tưởng đến dự án thực tế - 1

Để chuẩn bị cho vòng thi kế tiếp, các nhóm có nhiệm vụ hoàn thành hai yêu cầu chính từ phía ban tổ chức (BTC), đó là nộp 01 bài thuyết trình và 01 video, sau đó sẽ tiến hành bình chọn online cho các ý tưởng của đội. Video có thể được thực hiện bằng nhiều cách, bao gồm: audio (thu âm), hình ảnh thông tin (infographic), slides, video âm nhạc, v…v. Bài thuyết trình cũng được khuyến khích trình bày sáng tạo bằng nhiều hình thức như powerpoint, mindmap, prezi,v...v, với số từ không giới hạn, nhưng vẫn cần đảm bảo sự súc tích và tính thuyết phục về ý tưởng đổi mới, sáng tạo của mình.

Cuộc thi Young Hotelier - Từ ý tưởng đến dự án thực tế - 2

Vậy mục đích của thử thách này là gì? Những lợi ích nào mang lại cho các thí sinh?

Young Hotelier Awards ASEAN 2019 là một chương trình hướng đến việc tạo ra một sân chơi mang tính thực tiễn cho các bạn thí sinh. Qua những yêu cầu được đặt ra, BTC sẽ dẫn dắt mỗi cá nhân đi từng bước chậm và thật chắc, từ những ý tưởng còn “thô” và đơn sơ nhất, cho đến việc phát triển chúng thành những dự án có thể triển khai và ứng dụng được. Nếu các nhóm vẫn chưa định hình tốt ý tưởng của mình, thì qua động tác lên kế hoạch và trình bày một bản thảo đề xuất kinh doanh (Business proposal), cho tới bước cuối cùng là thúc đẩy ý tưởng bằng nội dung thực tế (Dựng video), ý tưởng của các nhóm sẽ được củng cố, hoàn thiện và rõ nét hơn.

Cuộc thi Young Hotelier - Từ ý tưởng đến dự án thực tế - 3

Trong thực tế, ở bất kỳ môi trường doanh nghiệp nào, dù quy mô lớn hay nhỏ, thì một đề xuất kinh doanh lẫn dự án đều phải trải qua từng bước tương tự. Các thí sinh sẽ học được cách nghiên cứu, nâng cao khả năng đọc và phân tích tư liệu (Research), và với phương tiện kỹ thuật luôn sẵn có, các bạn trẻ có thêm cơ hội phát triển những kỹ năng mềm (soft skills) cần thiết như dựng/cắt ghép phim ảnh trong thời đại 4.0 hiện nay. Vận dụng những điều trên, không những các đội nhóm sẽ hoàn tất vòng bán kết một cách thuận lợi, suôn sẻ, mà còn mang về cho bản thân thêm nhiều kiến thức mới và kinh nghiệm quý báu để ứng dụng cho thực tiễn.

Cuộc thi Young Hotelier - Từ ý tưởng đến dự án thực tế - 4

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém, đó là thông qua nhiệm vụ hoàn thành bài trình bày và dựng video, mỗi thí sinh sẽ nhận ra được tầm quan trọng của việc lý giải suy nghĩ của bản thân sao cho cơ bản và phổ quát nhất, để đối tượng được hướng tới (giám khảo, bạn bè, thậm chí là khách hàng tiềm năng, cố vấn, ban điều hành công ty) có thể thông suốt và được thuyết phục hoàn toàn. 

Thông tin chi tiết về YHA ASEAN 2019 xem thêm tại:  https://yha.hospitality.edu.vn/

Nguồn: BTC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT