Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến văn hóa truyền thống như lịch sử triều đại, nghi lễ thưởng trà theo cung đình xưa, ý nghĩa của các biểu tượng văn hóa cổ… Riêng chương trình cổ phục với từng kiểu dáng, đường thêu, họa tiết được giới trẻ ủng hộ và hào hứng nhất.

Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 1

Áo dài tấc - mẫu trang phục của triều nhà Nguyễn được các bạn trẻ yêu thích khi chụp ảnh.

Áo tấc là một loại lễ phục của áo lộc lĩnh ngũ thân tay chẽn. Áo này thường được mặc vào các dịp trang trọng hoặc ngày lễ theo nghi thức cung đình. Áo tấc gấm xanh hoa đỏ mang chất quý phái của các phu nhân ngày xưa vừa đảm bảo sự trọng đại của các nghi lễ. 

Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 2

Không chỉ tiện lợi, thoải mái, dễ mặc, áo dài ngũ thân khiến người mặc như được quay trở lại lịch sử vài trăm năm trước, hiểu thêm về ý nghĩa từng họa tiết hoa văn để thêm yêu dân tộc mình.

Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 3Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 4

Không chỉ đem lại sự thuận tiện thoải mái cho người mặc, những trang phục cổ luôn khiến người trẻ hãnh diện, tự hào khi được khoác lên người. Những cổ phục ấy thấm đẫm ý nghĩa sâu sắc từ bao đời nay mà cha ông gửi gắm qua mỗi biểu tượng, đường thêu, qua những vạt áo ngắn dài khác nhau. 

Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 5Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 6

Nắm bắt xu hướng, nhiều nhà thiết kế, chủ thương hiệu thời trang đã cho ra mắt nhiều mẫu áo đặc biệt vừa mang đậm chất hoài cổ, truyền thống lại giữ được sự tiện lợi, thoải mái. 

Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 7Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 8Cổ phục - Trào lưu hấp dẫn giới trẻ - 9

Từ những trang phục cổ ấy, người xem nhìn thấy cả một giai đoạn lịch sử đầy thăng trầm với những nét văn hóa truyền thống riêng biệt, để thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về những gì mình đang có.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Hà Nam)

CLIP HOT