Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khi một số người sợ cay thì một số khác lại thích những thử thách cay cấp độ cao.

Cách đây vài năm, các tiệm mì 7 cấp độ cay trở thành một địa điểm hot của giới trẻ Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới vẫn có những cuộc thi để các “cay thủ” chứng tỏ bản thân và kiểm kiểm tra ngưỡng chịu đựng của thực khách. Từ quán bar đến các lễ hội ẩm thực, dưới đây là 11 thử thách ăn cay khiến các đối thủ cảm thấy nóng mắt.

Lễ hội Ớt – Tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Tại lễ hội Ớt diễn ra hàng năm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, du khách có cơ hội tham gia một cuộc thi ăn ớt nghiêm túc. Để tham gia, các đối thủ phải thưởng thức một đĩa ớt Tabasco, loại ớt có mức nhiệt từ ​​30.000 đến 50.000 theo thang nhiệt Scoville (SHU - thang nhiệt được sử dụng để đo độ cay và độ nóng của ớt và hạt tiêu) đồng thời phải lội trong một vũng ớt nổi.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 1

Tại cuộc thi năm 2018, được tổ chức ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, Tang Shuaihui đã giành được đồng vàng 24 karat khi ăn được 50 quả ớt trong 68 giây.

Người chiến thắng của năm trước chỉ ăn được 15 quả ớt.

Thử thách ăn cay Dynamite của Nhà hàng món thái Jitlada - Los Angeles

Nhà hàng Jitlada nổi tiếng với các món ăn Thái hấp dẫn, nhưng nếu thực đơn thông thường không đủ cay cho thực khách, họ có thể chấp nhận Thử thách Spicy Dynamite của nhà hàng.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 2

Món siêu cay ở Jitlada

Món thử thách thanh đạm với ớt chuông, đậu xanh, húng quế thái sợi cùng hỗn hợp ớt thái tươi và khô đặc biệt rất 'thanh nhiệt'. Thử thách này chỉ dành cho thực khách từ 18 tuổi trở lên, và phần mô tả trên thực đơn cảnh báo những người tham gia ăn uống phải tự chịu rủi ro.

Để hoàn thành thử thách, thực khách phải dọn sạch đĩa thức ăn của mình, cho đến những hạt tiêu vụn nhỏ nhất.

Cuộc thi Heatwave Hot Sauce Expo - Ontario, Canada

Vào năm 2019 và 2020, Ontario là nơi khởi nguồn của Heatwave Hot Sauce Expo, cuộc thi ăn nước sốt cay, cuộc thi ăn tiêu và nấu món ớt. Nhưng thử thách độc đáo nhất tại sự kiện có lẽ là cuộc thi ăn thịt bò khô cay.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 3

Cay thủ ở cuộc thi.

Thí sinh ăn được món thịt bò khô siêu cay nhất đã đăng quang ngôi vị “Kẻ man rợ ăn thịt khô” của lễ hội. Ngoài ra, thực khách có thể thử và mua hơn 1000 loại nước sốt tại đây với các cấp độ cay từ nhẹ đến siêu cay.

Thử thách ăn cà ri siêu cay của Brick Bane House

Brick Lane House ở thành phố New York tuyên bố phục vụ một số món cà ri cay nhất trên thế giới. Món cà ri p’haal Anh-Ấn của nhà hàng được làm từ 10 đến 12 quả ớt xay, bao gồm cả Carolina Reaper khét tiếng, có nhiệt độ cay lên tới 2 triệu SHU.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 4

Món cà ri siêu cay.

Nó cay đến mức đầu bếp phải đeo mặt nạ phòng độc để chế biến. Những thực khách thưởng thức được món ăn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành, một ly bia miễn phí và được treo ảnh trên bức tường vinh danh P’haal of Fame của nhà hàng.

Thử thách ăn tiêu của Smokin’ Ed – Fort Mill, Nam Carolina

Vào năm 2019, các “cay thủ” đổ xô đến Fort Mill, Nam Carolina, để tham gia cuộc thi ăn ớt Reaper Giant Carolina do Công ty Puckerbutt Pepper, nhà phát minh ra loại cà ri mang thương hiệu “Smokin’ Ed”, tổ chức.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 5

Biến thể ớt Reaper này có nhiệt độ là 2,6 triệu SHU. Người chiến thắng và á quân của cuộc thi sẽ nhận một tấm séc trị giá 1000 USD. Sự kiện kinh hoàng này đã được giới thiệu trong series We Are the Champions năm 2020 của Netflix.

Thử thách Seppuku của Bushido – Charleston, Nam Carolina

Món cơm cuộn cá ngừ cay tại nhà hàng Nhật Bản ở Charleston, Nam Carolina này không dành cho những người yếu tim. Để hoàn thành Thử thách Seppuku của Bushido, khách hàng phải ăn 10 cuộn cá ngừ cay theo thứ tự tăng dần từ cay nhẹ đến cay nhất.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 6

Cơm cuộn "đỏ tươi"

Người chiến thắng sẽ nhận được một chiếc băng đô Bushido, họ có thể đeo để nhận món khai vị miễn phí bất cứ khi nào họ đến nhà hàng.

Thử thách 4 kỵ sỹ của Nhà hàng Chunky – San Antonio, Texas

Bốn kỵ sĩ của thử thách burger cay này là bốn quả ớt ở các mức nhiệt khác nhau. Những thực khách chấp nhận thử thách sẽ được phục vụ một miếng burger phủ jalapeños, serranos, sốt habanero và ớt ma.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 7

Món buger "hot" nhất thế giới.

Sau khi ăn hết chiếc bánh burger trong vòng 25 phút (và trải qua khoảng thời gian chờ năm phút sau đó), các nhà vô địch sẽ được thêm hình ảnh của họ vào Bức tường lửa của Nhà hàng.

Lễ hội ớt ở Philippines – Manila, Philippines

Để được tham gia CLB 100 Labuyo độc quyền, khách mời tại Lễ hội ớt Philippine phải ăn hết 100 miếng ớt labuyo, loại ớt được cho là cay nhất ở Philippines có độ cay từ 80.000 đến 100.000 SHU.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 8

Ăn từng này ớt để nhập hội 100 Labuyo

Sau đó, các thành viên sẽ phải duy trì khả năng ăn cay của mình bằng cách tham gia Labuyo 100 Rites hàng năm và giới thiệu thêm thành viên mới để được gia hạn thẻ thành viên của mình.

Thử thách Great Balls of Fire của Nhà hàng Salvador Molly - Portland, Oregon

Thử thách Great Balls of Fire của Nhà hàng Salvador Molly thậm chí còn nóng hơn vẻ ngoài của chúng. Các món rán phô mai được phủ đầy ớt habanero và phục vụ với nước sốt đặc biệt "Sunshine & Pain".

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 9

Nếu thực khách có thể ăn hết một đĩa 5 món trong một lần ngồi, hình ảnh của họ sẽ được chia sẻ trên Facebook và được thêm vào Bức tường lửa của nhà hàng.

Cuộc thi ăn ớt tại Lễ hội Ớt Bath - Bath, Vương quốc Anh

Câu lạc bộ Clifton Chili tổ chức cuộc thi ăn ớt lần đầu tiên tại Lễ hội ớt Bath thường niên ở Tây Nam nước Anh vào năm 2015, bắt đầu với một loại ớt jalapeño nhẹ và cay dần lên. Các loại ớt đặc trưng trong thử thách bao gồm ớt Naga king, 7 Pot habanero màu vàng và Carolina Reaper.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 10

Phần khởi động lúc nào cũng hào hứng cho đến khi ăn quả ớt.

Trước đây,  những thí sinh vượt qua cấp độ 17 đã giành được giải thưởng tiền mặt và các sản phẩm ớt khác nhau (nhưng có lẽ họ sung sướng nhất khi được uống sữa miễn phí để giải trừ cái nóng nơi cổ họng nhất). Câu lạc bộ Clifton Chili tổ chức các cuộc thi tương tự tại các lễ hội trên khắp Vương quốc Anh hàng năm.

Cánh gà siêu cay của Nhà hàng Corner Tap của Jake Melnick – Chicago, Illinois

Được thấm đẫm nước sốt làm từ ớt bọ cạp Trinidad, cánh gà khổng lồ tại Nhà hàng Corner Tap của Jake Melnick có thể là món cánh cay nhất ở Chicago.

Choáng váng với loạt thử thách ăn cay 'đáng sợ' nhất hành tinh - 11

Cánh gà phủ nước sốt ớt.

Thực khách muốn tham gia thử thách sẽ có một nhân viên hỗ trợ riêng trong trường hợp muốn từ bỏ hoặc yêu cầu một cốc sữa và kem làm mát để cấp cứu nhanh chóng. Những thực khách chinh phục được thử thách của nhà hàng sẽ treo ảnh trên Bức tường Lửa của Jake.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT