Chó xúc xích dự lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Anh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước thềm ngày lễ lớn cuối năm, những chú chó Dachshund được chủ nhân cho ăn diện lộng lẫy, tham gia lễ hội đường phố nhiều màu sắc.

Lễ hội diễu hành đường phố của những chú chó Dachshund là một sự kiện thường niên được tổ chức tại công viên Hyde, London, Anh Quốc, nay đã bước sang năm thứ 5. Các chú chó xúc xích mặc đủ loại trang phục Giáng sinh từ người tuyết đến gà tây, ăn diện lộng lẫy không kém con người.

Chó xúc xích dự lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Anh - 1

Chú chó Bruno trong bộ trang phục người tuyết.

Có khoảng 500 chú chó từ khắp nơi được tập trung tại đây. Ngày hội được tổ chức nhằm tăng tính gắn kết, xã hội cho những chú chó, nhất là sau thời gian dài phải ở nhà mà không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động nghệ thuật khác, buổi diễu hành đường phố, lễ hội ẩm thực, chia sẻ kinh nghiệm chăm nuôi thú,...

Chó xúc xích dự lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Anh - 2

Chó L.D. hóa thân thành một yêu tinh.

Ana Rodriguez, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Giáng sinh là dịp lễ đặc biệt nhất trong năm mà ai cũng xứng đáng có được niềm vui, những chú chó cũng thế. Qua sự kiện này vào từng năm, chúng tôi muốn những chú chó có thể gia tăng tính xã hội, kết bạn với những chú chó khác, điều này có ích rất lớn cho sức khỏe của chó và chủ.”

Chó xúc xích dự lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Anh - 3

Một con gà tây dạo đi trên phố.

Sự kiện mở cửa miễn phí, dù là người chạy bộ trong công viên hay khách vãng lai vô tình ghé qua, đều có thể chung vui, ngắm nhìn những chú chó chân ngắn bước đi trên phố.

Chó xúc xích dự lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Anh - 4

Đậm đà màu sắc Giáng sinh trên bộ cánh của chú chó này.

Nếu như em chó Biggie Smalls biến thành một con gà tây nướng thì L.D. cũng không kém cạnh khi diện nguyên cây xanh lá của yêu tinh, có cả áo và mũ. Trong khi đó, bé Bruno diện trang phục người tuyết tham gia sự kiện, có mũ đội đầu và khăn quàng cổ đỏ xanh. Phần lớn các bạn chó đều được diện trang phục mùa đông truyền thống, gồm áo len và mũ ấm.

Chó xúc xích dự lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Anh - 5

Áo len, mũ ấm được chọn để giúp những con chó Dachshund giữ ấm trong cái lạnh ở ngoài trời.

Chó xúc xích dự lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Anh - 6

Buổi diễu hành ở công viên Hyde giúp những chú chó tăng cao tính xã hội.

Đến cuối buổi, những bộ cánh đẹp nhất, sáng tạo nhất sẽ được chọn để trao giải. Năm nay, chú chó mặc đẹp nhất là Schnitzel và Noodle với bộ đồ yêu tinh rất dễ thương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh (Metro)

CLIP HOT