Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi đã thu hút hơn 62.783 lượt học sinh trên địa bàn TPHCM tham dự vòng thi online và 24 đội dự thi đến từ các phòng GD&ĐT quận/huyện.

Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019 - 1

Sáng ngày 13/102019, tại trường THPT Lê Hồng Phong – TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp cùng với  Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực phía Nam -Vietnam Airlines đã khai mạc cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" lần IX 2019.

Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019 - 2

Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM 

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết: Cuộc thi nhằm mục đích giáo dục các em học sinh lòng tự hào dân tộc, biết trân quý, gìn giữ các giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc, bảo tồn những cảnh đẹp của non sông, đất nước và con người Việt Nam.

Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019 - 3

Bà Ngô Thị Thu Hiền - Phó GĐ chi nhánh Vietnam Airlines KVMN

Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm mục đích giáo dục học sinh TP về giá trị tinh thần của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – một sản phẩm kết tinh cả tinh hoa văn hóa dân tộc và nhân loại. Từ đó, giúp các em ý thức hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập,  quảng bá hình ảnh của đất nước, của thành phố đến bạn bè quốc tế.

Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019 - 4

Học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền hào hứng bước vào vòng sơ khảo

Cuộc thi gồm 2 phần: kiểm tra kiến thức và thiết kế phông nền chụp ảnh. Thời gian diễn ra các vòng thi kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 11/2019.

Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019 - 5

Đông đảo học sinh TPHCM tham gia cuộc thi 

Thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi lần này có nhiều điểm mới trong nội dung phần kiến thức, đặc biệt là nội dung hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đối tượng tham gia cũng được mở rộng thêm khối học sinh cấp THCS thuộc các phòng GD&ĐT 24 quận/huyện trên đi bàn Thành phố.

Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019 - 6

Bà Ngô Thị Thu Hiền - Phó GĐ chi nhánh Vietnam Airlines Khu vực Miền Nam trao giải Thiết kế phông nền cuộc thi năm 2019 cho HS Ngô Văn Toàn (Lớp 12C4 Trường TH-THCS-THPT Tân Phú).

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 62.783 lượt học sinh trên địa bàn TPHCM đăng kí dự thi Vòng online và 24 đội dự thi đến từ các phòng GD&ĐT quận/huyện. Trong đó, học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên (TPHCM) đạt giải Đơn vị có thí sinh dự thi Vòng trực tuyến nhiều nhất với 2242 lượt dự thi.

"Con số này không ngừng tăng lên theo từng năm học. Qua mỗi lần tổ chức, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh”  đều có những nét sáng tạo, độc đáo, thu hút sự tìm tòi, say mê nghiên cứu của các em", Phó GĐ Sở GD&ĐT nhận định.

Chính thức khởi động cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần IX-2019 - 7

Ban tổ chức tuyên dương 5 thí sinh có điểm số cao nhất

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Thiết kế phông nền cho HS Trường TH-THCS-THPT Tân phú và tuyên dương 5 thí sinh có điểm số cao nhất ở vòng thi trực tuyến (THCS-THPT Thanh Bình, THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Bùi Thị Xuân).

Theo Ban tổ chức, Vòng chung kết cuộc thi năm nay dự kiến trao giải vào ngày 17/11/2019.

Hữu Long

Ảnh cắt từ clip BTC cung cấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT