Chính thức khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12), chiều ngày 15/11/2020, Hội phòng chống HIV/AIDS TPHCM phối hợp cùng với Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình chính thức khởi động Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm”.

Chính thức khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” - 1

Tham dự sự kiện có các nghệ sĩ: Hoa hậu H' Hen Niê, Hồng Ánh, MC Lê Phước Lập, Trương Thị May, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, đạo diễn Điệp Văn, top 10 HHVN Lê Thu Trang, top 10 HHVN Phạm Thư, model Mỹ Duyên, ca sĩ Phương Anh Idol, nhà thiết kế Leo Đình Bảo, Thái Nhiên Phương, Lộ Lộ (Sài Gòn Tân Thời),…

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện. Đó là hành trình không chỉ riêng của những người sống với HIV mà còn với rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Chiến dịch với mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp đến tương lai với mục tiêu “chấm dứt AIDS tại Việt Nam” vào năm 2030, đích đến mà tất cả những con người, những tập thể đều mong đợi trong những năm qua.

Chính thức khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” - 2

Ông Nguyễn Anh Phong - Trưởng ban tổ chức

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Phong - Trưởng ban tổ chức tâm sự: 30 năm với nhiều nước mắt, mất mát, nỗ lực vượt qua để có được nụ cười và hạnh phúc. Và chúng tôi tin vào một tương lai chấm dứt AIDS.

“Đêm Cảm xúc 30 năm” là một đêm triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh nhân vật Người sống với HIV trong suốt nhiều năm qua vươn lên, vượt qua để có được những điều tốt đẹp hôm nay”.

Chính thức khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” - 3

Đây sẽ là không gian cho mọi người gồm cả nhân viên y tế, cán bộ chương trình, anh chị em trong cộng đồng, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí, tất cả mọi người sẽ cùng ngồi lại bên nhau như những con người đã cùng nhau san sẻ những yêu thương, không còn là bác sỹ hay người bệnh, không còn là tôi và anh, mà chỉ có chúng ta, không ai một mình và KHÔNG CÒN KHOẢNG CÁCH, ông Phong cho biết.

 Chính thức khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” - 4

Hoa hậu H’ Hen Niê phát biểu tại chương trình

Đầy cảm xúc, Hoa hậu H’ Hen Niê chia sẻ: Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt, với những con người đã vượt qua bệnh tật, vươn lên sống tốt đẹp hơn để cùng nhau thắp lên những tia hy vọng mới.

Thông qua sự kiện, Hen muốn mọi người không kỳ thị họ, hãy coi họ như những người bình thường và hãy dành những lời động viên chân thành để tiếp thêm động lực giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chính thức khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” - 5

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Sau 30 năm, những mảng màu u ám, bi quan ban đầu đã được xoá mờ và thay thế bằng những nỗ lực tích cực hơn. Những biện pháp điều trị, phòng ngừa lây nhiễm đã và đang giúp những người sống với HIV có được cuộc sống khoẻ mạnh hơn.

Từ một cộng đồng bị phân biệt đối xử, dễ bị tổn thương và thiếu thốn những điều kiện sống cơ bản, giờ đây họ đã có thể có công việc ổn định, có cuộc sống gia đình mà không phải ám ảnh với việc lây nhiễm cho những người thân của mình.

Chính thức khởi động chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” - 6

Đồng hành với các hoạt động trong Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” có sự tham gia của các văn nghệ sĩ: NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Tuyết Thu, NTK Sĩ Hoàng, Dv Hồng Ánh, Dv Quang Thảo, Nhà báo Lê Phước Lập, Hoa hậu H’Hen Niê, AHHV Kim Duyên, Miss Eath Thái Hoa, Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, Model Lê Thu Trang, Model Phạm Thư, HH Đỗ Nhật Hà, BB Trần, Dv Kim Tuyến, Dv Quang Trung, NTK Chung Thanh Phong…

Theo đó, chiến dịch gồm chuỗi các hoạt động quảng bá truyền thông sự kiện nhằm mục đích lan toả sự hiện diện hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội (Facebook, YouTube, TV,...), tiếp cận đến nhiều nhóm cộng đồng (từ ngày 15/11/2020 đến hết ngày 15/12/2020).

Cùng với đó là Triển lãm với chủ đề “Cảm xúc 30 năm” nhằm chia sẻ những câu chuyện thực tế về HIV/AIDS đến với công chúng. Triển lãm dự kiến kéo dài từ ngày 30/11/2020 đến hết ngày 07/12/2020 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Đêm Gala kỷ niệm cột mốc 30 năm ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam và hướng đến mục tiêu chấm dứt AIDS vào năm 2030. Thời gian: 18h00 – 21h00, ngày 29/11/2020 (Chủ Nhật), tại Asiana Plaza, 45-47 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.