Chính phủ Nhật tiếp tục hỗ trợ dự án Nông nghiệp hữu cơ - Seed to Table

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 27/2/2020, tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cho Dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Đồng Tháp.

Chính phủ Nhật tiếp tục hỗ trợ dự án Nông nghiệp hữu cơ - Seed to Table - 1

Ngài Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM nhận định: Hơn 10 năm qua, dự án Seed to Table đã triển khai tại tỉnh Bến Tre và được đánh giá rất cao vì những hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp cho chính quyền và người dân địa phương. Dự án lần này được triển khai nhằm tiếp tục hỗ trợ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và nông nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp.

Trong năm tài khóa 2020, chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp trang thiết bị, hỗ trợ kiến thức để sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đồng thời tạo mô hình tăng thêm thu nhập cho nông dân địa phương thông qua việc hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình chế biến các nông sản hữu cơ.

Chính phủ Nhật tiếp tục hỗ trợ dự án Nông nghiệp hữu cơ - Seed to Table - 2

Bà Mayu Ino và Tổng lãnh sự Kawaue Junichi 

Seed to Table là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản do bà Mayu Ino thành lập. Trong các năm qua, tổ chức đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân Việt Nam trong việc bảo tồn hạt giống, bảo vệ đa dạng sinh học và nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện sinh kế người nghèo và sản xuất nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT