Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lần đầu tiên người dân Hà Nam được thưởng thức một lễ hội đường phố đúng nghĩa. Sôi động, rộn rã, cuồng nhiệt, bốc lửa và mê hoặc, các vũ công trong nước và nước ngoài đã mang đến cho người dân một “bữa tiệc” của các giác quan với âm thanh, vũ điệu và sắc màu đã đầy, hứng khởi.

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 1

Tiết mục của các nghệ sỹ Việt Nam.

Đường Biên Hòa cả 3 tối (bao gồm tối 2/8 tổng duyệt và nhất là các tối 3 và 4/8 lễ hội chính thức) đều chật cứng người đứng hai bên đường thưởng thức, cổ vũ. Thanh niên, trung niên, trẻ em, người già, ở thành thị hay đến từ các vùng nông thôn, hàng vạn người đã đổ về đường Biên Hòa thưởng thức lễ hội Carnival lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nam.

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 2

Xe mô hình của Hà Nam với các biểu tượng du lịch nổi bật diễu hành tại lễ hội.

Anh Dũng ở xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm cho biết, anh cũng thường xuyên xem các chương trình ca nhạc nước ngoài sôi động, xem chương trình Carnival tổ chức ở trong nước, nước ngoài, xem các bộ phim có lễ hội đường phố, nhưng việc được trực tiếp thưởng thức lễ hội mang đến cho anh một cảm xúc hoàn toàn khác. Đứng trong một không gian âm nhạc sôi động, tận mắt xem các vũ công trong trang phục phóng khoáng, rực rỡ sắc màu nhảy múa say mê, cuồng nhiệt với những vũ điệu của các nền văn hóa khác biệt, phong phú như khiến anh bị cuốn vào, được sống trong đó, tâm trạng đầy hứng khởi.

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 3

Màn múa trống sôi động, cuồng nhiệt của các nghệ sỹ nước ngoài.

Còn chị Ngọc Diệp ở phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý thì cho biết, Carnival mang đến cho chị những cảm xúc chưa bao giờ có. Các vũ điệu Malambo với trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina, hay màn múa thùng bia và ly bia,...làm cho chị ở tại quê nhà Phủ Lý nhưng như được du lịch ở nhiều nước, khi như ở Ucraina, khi như ở vùng Nam Mỹ xa xôi và phóng khoáng mà chị mới chỉ được biết đến qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 4

Những trang phục rực rỡ sắc màu.

Hòa mình trong biển người cổ vũ, thưởng thức còn có các chuyên gia nước ngoài về Hà Nam làm việc, du khách đang lưu trú tại Hà Nam. Chị Nguyễn Thị Tuyết làm việc ở một khách sạn trên địa bàn thành phố Phủ Lý cho biết, 2 tối diễn ra Carnival chị đều được các chuyên gia đến từ các nước châu Á đang làm việc tại Hà Nam lưu trú tại khách sạn chị làm việc nhờ dẫn đi xem. Khi làm việc ở đây họ thường kêu khá buồn chán vì xa gia đình, ít các hoạt động giải trí, nên từ khi có phố đi bộ, nhất là nghe tin có Carnival họ rất hào hứng...

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 5

Một tiết mục đi cà kheo biểu diễn tại lễ hội.

Những vũ công Việt Nam, vũ công đến từ các nước Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia…với thân hình khỏe khoắn, bốc lửa, say sưa trong các tiết mục đầy ngẫu hứng. Những chàng trai mạnh mẽ trong điệu nhảy Malambo với trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina, những màn múa lửa, đi cà kheo vô cùng chuyên nghiệp, những cô gái da màu trong trang phục đỏ rực cuồng nhiệt, mê hoặc trong điệu múa thùng bia và ly bia làm cho người xem thực sự mãn nhãn, đã đầy cảm xúc.

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 6

Carnival mang đến cho người dân những cảm xúc đặc biệt.

Các vũ công, họ đã mang đến một không khí hoàn toàn mới lạ và cuốn hút. Và họ cũng cực kỳ thân thiện. Suốt quá trình di chuyển dọc trục đường Biên Hòa, các vũ công đều có sự giao lưu với người dân đứng xem và cổ vũ hai bên đường. Ở hai điểm dừng chân là ngã tư Biên Hòa-Châu Cầu và Biên Hòa-Lê Công Thanh nhiều người dân có nhu cầu chụp ảnh lưu niệm các vũ công đều được họ nhiệt tình phối hợp.

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 7

Hàng vạn người đã về thưởng thức, cổ vũ cho lễ hội.

Nụ cười, ánh mắt thân thiện luôn thường trực trên khuôn mặt họ. Và người dân Hà Nam cũng vậy. Họ vỗ tay, cổ vũ nhiệt tình các nghệ sỹ biểu diễn. Sự tương tác thân thiện giữa hai bên càng làm cho lễ hội thêm phần sôi động, ý nghĩa. Nhiều vũ công cũng xin phép được chụp ảnh với người dân Hà Nam làm kỷ niệm để lưu lại những phút giây đáng nhớ...

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 8

Các nghệ sỹ hết mình trong vũ điệu tập thể trước khi kết thúc lễ hội.

Carnaval Hà Nam 2022, một sản phẩm du lịch mới mẻ, đặc sắc. Người dân Hà Nam lần đầu tiên được thưởng thức một lễ hội đường phố, nơi các nghệ sỹ không phải ở trên sân khấu xa vời mà biểu diễn ngay sát gần mình, giơ tay ra là nhận được cái chạm tay từ họ. Những chiếc xe mô hình rực rỡ sắc màu, trong đó có xe của Hà Nam với biểu tượng chùa Tam Chúc, chùa Ngọc, cầu Châu Giang và núi Đọi sông Châu.

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 9

Người dân và các nghệ sỹ thân thiện chụp ảnh lưu niệm.

Sau 2 năm đại dịch Covid-19 hoành hành với lo lắng, căng thẳng, bí bách, Carnival Hà Nam 2022 thực sự là món quà đáng giá. Đây cũng là một hoạt động để quảng bá mảnh đất, con người Hà Nam, thu hút du khách đến với Hà Nam...

Carnival Hà Nam 2022: Những dấu ấn khó quên - 10

Các nghệ sỹ lưu luyến vẫy tay tạm biệt những người dân Hà Nam thân thiện và mến khách.

Đêm hội cuối cùng kết thúc, các nghệ sỹ cùng tập trung trước điểm giao Biên Hòa-Lê Công Thanh nhảy vũ điệu tập thể sôi động, cuồng nhiệt và cổ vũ người dân nhập cuộc nhảy theo. Họ giơ tay chào tạm biệt những người dân Hà Nam thân thiện và mến khách. Người dân nồng nhiệt, lưu luyến vẫy tay chào các nghệ sỹ, cảm thấy thật thân thiết, và thật tiếc nuối khi lễ hội đã kết thúc. Mọi người mong chờ một lễ hội như thế sẽ lại được tổ chức ở Hà Nam...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Hồng (Báo Hà Nam)

CLIP HOT