Carnaval thu Hà Nội sôi động, rực rỡ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Carnaval thu Hà Nội trong khuôn khổ Festival thu Hà Nội đã diễn ra sôi động, rực rỡ sắc màu tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ngày 1/10.

Carnaval thu Hà Nội sôi động, rực rỡ - 1

Carnaval thu Hà Nội là điểm nhấn của Festival thu Hà Nội. Chương trình được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các quận, huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp du lịch. 

Carnaval Thu Hà Nội quy tụ những tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu với quy mô hơn 1.500 người đến từ các đơn vị của thành phố, học sinh sinh viên, thành đoàn, các câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, nghệ nhân.

Festival diễn ra với 4 phần mang chủ đề “Rạng rỡ sắc thu”chuyển tải những màu sắc của mùa thu Hà Nội. Trong số đó, phần biểu diễn của các quận, huyện tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành phố; phần biểu diễn nghệ thuật đường phố mang đến một sắc thái năng động.

Khai màn sự kiện là tiết mục của đoàn Lân sư rồng huyện Thanh Oai với 600 người biểu diễn 30 con rồng, 30 con lân và 30 người đánh trống, tượng trưng cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Các đoàn diễu hành nghệ thuật với các phần: Trình diễn trang phục "Mùa vàng bội thu" của các người mẫu, múa nghệ thuật, tái hiện cảnh thu hoạch lúa, vụ mùa bội thu của vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.

Cùng tham gia khai màn là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật với những ca khúc, vũ điệu về thu Hà Nội, tạo không khí vui tươi cho lễ hội.

Sau những tiết mục khai màn, chương trình diễu hành được diễn ra với các tiết mục mang đậm sắc thái văn hóa.

Đoàn xe hoa Mê Linh rực rỡ với sắc màu của vùng hoa ven ngoại thành Hà Nội. Đoàn diễu hành thanh niên với các tiết mục chào thu, diễu hành áo dài kết hợp cùng xe đạp trang trí hoa, diễu hành áo dài kết hợp cùng xích lô trang trí hoa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT

Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo
Trèo cây, lội sông xem đua ghe ngo

Sức hút của giải đua ghe ngo đặc biệt lớn, nên mỗi khi đến lễ Oóc Om Bóc là hàng chục nghìn người dân và du khách các tỉnh, thành miền Tây đã tìm đến Sóc Trăng để xem những cuộc tranh tài sôi nổi.