Cánh hoa dầu tuổi thơ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nói đến Phở, hoa sữa người ta sẽ nghĩ ngay tới Hà Nội. Còn nhắc đến cơm tấm và hoa dầu, các bạn phải nghĩ ngay tới Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

Cánh hoa dầu tuổi thơ - 1

Thật ra gọi là trái mới chính xác, nhưng có lẽ để thi vị hơn, ngay từ nhỏ mình đã nghe từ “hoa dầu”, riết rồi quen. Một loài hoa không hương, không sắc nhưng lại mê đắm lòng người, chỉ mỗi hai cánh xoay tít khi hoa chín khô, theo gió bay ngợp cả một góc phố, thi vị thêm chất thơ của Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

Cánh hoa dầu tuổi thơ - 2

Cây thuộc họ DẦU, chia làm nhiều loại: Dầu rái, Sao đen, Chò nâu,... Chẳng biết vì sao Sài Gòn lại được ưu ái trồng loại cây này khắp cả thành phố, nhưng nhiều nhất là khu vực trung tâm quận 1 & 3, có những hàng cây đã hơn trăm năm tuổi.

Cánh hoa dầu tuổi thơ - 3

Quanh năm loại cây này nằm khép nép bên những con đường, lẫn vào những loại cây khác, chẳng ai để ý đến nó. Vậy mà khi đến khoảng tháng 3, Dầu thành trái, đơm từng chùm có màu vàng chanh, rồi chuyển sang màu xanh đậm, rồi khô héo dưới cái nắng tháng 3, và đến khoảng tháng 4 & 5 theo từng cơn gió lớn xoay tít. Sẽ có lúc các bạn vô tình trên đường vào mùa này, được ngắm nhìn hàng vạn cánh hoa theo gió bay phủ kín cả những con đường. Đẹp lắm các bạn !

Cánh hoa dầu tuổi thơ - 4

Hầu như thuở học trò của các bạn Sài Gòn, đến mùa hoa rơi cũng nhiều lần hốt đầy cặp táp, đến trường vào giờ ra chơi leo lên những tầng cao thả xuống xoay tít,….thích thích!

Cánh hoa dầu tuổi thơ - 5

Ký ức tuổi thơ với hoa dầu, bạn nào còn nhớ?

Bài và ảnh: Minh Hòa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT