Buyers-Sellers tại gian hàng triển lãm: Tụ hội, gặp gỡ, hợp tác và cùng thắng!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như những con ong chăm chỉ, các Buyers không ngừng dạo quanh các gian hàng tại khu vực triển lãm ITE HCMC 2010 để tìm kiếm sản phẩm ưng ý. Không chỉ Buyers, khách tham quan thương mại cũng góp phần tạo nên sự sôi nổi ngay sau khi khai mạc triển lãm

 

Buyers-Sellers tại gian hàng triển lãm:  Tụ hội, gặp gỡ, hợp tác và cùng thắng! - 1Dimitri Lebedev, Buyer người Nga từ một gian hàng Việt Nam đi ra, anh hài lòng mỉm cười. Dimitri đang tìm kiếm một đối tác lưu trú tại TPHCM cho những du khách của anh trong tương lai. Có quá nhiều sự lựa chọn trong ngày đầu tiên của triển lãm ITE HCMC 2010 khiến Dimitri không đưa ra quyết định sớm, anh rẽ vào gian hàng SaigonTourist. Một nhân viên kỳ cựu của đơn vị này, người phụ trách kinh doanh hệ thống khách sạn Liberty, tiếp đón Dimitri nồng hậu. Cuộc trò chuyện rôm rả, 10 phút sau Dimitri lôi từ trong túi của mình một bấm giấy nhỏ. Trong sự ngạc nhiên của các đồng nghiệp Việt Nam, Dimitri cẩn thận bấm 2 business card vào sổ tay để đảm bảo không thất lạc. Quyết định hợp tác kinh doanh vẫn chưa được Dimitri đưa ra, nhưng qua việc tìm hiểu khá kỹ lưỡng thông tin hệ thống khách sạn Liberty, tin rằng anh sẽ sử dụng nó để so sánh và đưa ra quyết định sớm.

Ảnh: Nadya (phải) tin rằng chị sẽ tìm được đối tác tốt tại ITE HCMC 2010

Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm buyers đến từ các quốc gia khác nhau như Dimitri đã tỏa đến các gian hàng tại triển lãm. Eiji Ogata, một buyer đến từ Nhật Bản, anh hoạt động rất rộng trong lĩnh vực giới thiệu, cung ứng resort thuộc khu vực Asean thông qua hệ thống website. Eiji Ogata bị cuốn hút bởi gian hàng Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa. Tại gian hàng này, Giám đốc Kinh doanh - Tiếp thị Ngô Thị Huỳnh Nga, với tư cách seller, đã giới thiệu đến Eiji Ogata sự tuyệt vời của Đà Lạt và của Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa. “Thật ấn tượng. Tôi nghĩ đây là một khởi đầu đẹp cho mối quan hệ hợp tác kinh doanh sau này”-Eiji Ogata thốt lên ngay sau buổi gặp gỡ.

Buyers-Sellers tại gian hàng triển lãm:  Tụ hội, gặp gỡ, hợp tác và cùng thắng! - 2

Ảnh: Dimitri cẩn thận lưu giữ thông tin về đối tác trong tương lai.

Theo lịch trình hoạt động từ Ban Tổ chức ITE HCMC 2010, gặp gỡ Buyers-Sellers tại các gian hàng được xem là hoạt động chính. Đó là lý do hạn chế khách tham quan đại trà của Ban Tổ chức trong ngày 30/9 và 1/10, đây cũng là nét chuyên nghiệp của ITE HCMC. Buyers - Sellers gặp gỡ diễn ra suốt từ sáng đến chiều. Có gần 300 gian hàng thuộc cơ quan, tổ chức xúc tiến du lịch 10 quốc gia, thuộc 36 doanh nghiệp trong nước và 12 tỉnh, thành phố. Sự phong phú củc các gian hàng tại triển lãm khiến cho hoạt động gặp gỡ giữa Buyers - Sellers càng thêm thêm hiệu quả.

Buyers-Sellers tại gian hàng triển lãm:  Tụ hội, gặp gỡ, hợp tác và cùng thắng! - 3

Ảnh: Eiji Ogata bị cuốn hút bởi cơ hội hợp tác kinh doanh cùng du lịch Đà Lạt

“Chúng tôi từ xa đến đây chỉ muốn tìm kiếm những hợp tác kinh doanh cụ thể. Gặp gỡ trực tiếp những Sellers quốc tế và địa phương tại triển lãm giúp chúng tôi nhanh chóng đạt được điều mình mong muốn”-Alliance Nadya, một Buyer đến từ Châu Âu chia sẽ. Trong khi những Buyers như Nadya lặn lội từ xa đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, thì cớ sao những doanh nhân tại TPHCM không tận dụng cơ hội này để tìm thêm đối tác cho mình một cách thuận lợi?

Buyers-Sellers tại gian hàng triển lãm:  Tụ hội, gặp gỡ, hợp tác và cùng thắng! - 4

Ảnh: Doanh nhân Trương Đức Hải, một khách tham quan thương mại, rất quan tâm đến thị trường Lào.

Dĩ nhiên, câu trả lời sẽ được tìm thấy tại quầy đăng ký tham quan dành cho khách thương mại. Ngay sau Lễ Khai mạc, quầy đăng ký này trở nên đông đúc, phấn khởi. Các nhân viên được huy động tối đa nhằm giải quyết nhưng số người đăng ký quá đông. Có nhiều người đành phải chờ đến ngày hôm sau. Anh Trương Đức Hải, một doanh nhân du lịch tại TPHCM, đến tham quan triển lãm ITE HCMC 2010 với tư cách khách thương mại, anh cùng với đồng nghiệp tham quan và đặc biệt lưu ý đến những điểm đến mới có thể đưa du khách Việt Nam đến du lịch. Rất nhiều doanh nhân du lịch đến với triển lãm giống như Trương Đức Hải, đã mở thêm cơ hội kinh doanh cho các Sellers quốc tế và địa phương. Đôi khi, những Buyers và khách thương mại như Trương Đức Hải cũng “bén duyên” làm ăn. Điều đó làm nên sức hấp dẫn của “ITE-HCMC 2010: Tụ hội, gặp gỡ, hợp tác” và cùng thành công trong các hoạt động du lịch chuyên nghiệp mang tính toàn cầu.

Buyers-Sellers tại gian hàng triển lãm:  Tụ hội, gặp gỡ, hợp tác và cùng thắng! - 5

Ảnh: Sức hấp dẫn của ITE HCMC thể hiện ngay nơi đăng ký khách tham quan thương mại

 

Thanh Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT