Buyers-Sellers: Khởi động cơ hội kinh doanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Buyers-Sellers: Khởi động cơ hội kinh doanh - 1Không khí rộn ràng bao trùm căn phòng Hội thảo thuộc Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (Q.7, TPHCM) chiều ngày 29/9.  Đây là buổi gặp gỡ giữa các Buyers và Sellers diễn ra trong những ánh mắt và nụ cười thân thiện.

Đồng hương của Wynn Tin, một nữ buyer đến từ Myanmar đang vui vẻ chào đón seller.


Chiều bận rộn…

Kim Chan Lekha, một Buyer thuộc Asia Explorer Travel Campodia, bận rộn tiếp khách không ngừng. Kim Chan Lekha không phải di chuyển, anh ngồi tại chỗ và những Sellers lần lượt đến ngồi vào vị trí đối diện anh và bắt đầu chào hỏi, trao đổi thông tin thương mại cơ bản và cần thiết cho những bước tiếp theo trong hai ngày tới tại ITE HCMC 2010. Chỉ trong một giờ đồng hồ, số business card của anh vơi đi nhiều, thay vào đó là business card của những Sellers và lẽ dĩ nhiên là Kim Chan Lekha hài lòng, dù vất vả, bận rộn nhưng anh luôn cười tươi.

Ngồi bên cạnh Kim Chan Lekha là buyer đến từ Myanmar, ông Wynn Tin thuộc Asia Global. Cũng như đồng nghiệp thuộc Vương quốc rắn thần Naga, Wynn Tin luôn tươi cười khi có Seller tìm đến ông và nụ cười ấy gần như không tắt. Cùng đến từ đất nước của Wynn Tin còn có hơn 5 Buyers thuộc các đơn vị du lịch khác có nhu cầu tìm hiểu, hợp tác với các Sellers.

Ngoài Kim Chan Lekha, Wynn Tin và các đồng hương của ông còn có hơn 100 Buyers khác đến từ Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Đức, Úc, Singapore, Thái Lan, Philippines... bận rộn trao đổi thông tin cơ bản, để thiết lập các mối liên hệ, cùng khai thác tiềm năng của nhau trong những buổi gặp gỡ bàn bạc chi tiết tại các gian hàng.

Trong khi các Buyers, với ưu thế là người mua, không phải di chuyển, thì những Sellers, người bán, di chuyển không ngừng để gia tăng các cuộc trao đổi với Buyer, đồng nghĩa với gia tăng cơ hội bán được sản phẩm du lịch của mình. Những Sellers này tranh thủ thời gian đến mức không kịp cho hộp đựng buisness cars, sổ sách vào túi, cứ “tay sách nách mang” tìm đến Buyers để tiết kiệm thời gian.

Buyers-Sellers: Khởi động cơ hội kinh doanh - 2

Ảnh: Buyer Kim Chan Lekha và đồng nghiệp đang tiếp một seller

Ben Cheok, một Seller thuộc Don Chan Palace tại thủ đô Viêng Chăng-Lào là gương mặt quen thuộc của các kỳ ITE HCMC. Dịp này, Ben lại tranh thủ gặp gỡ những Buyers mới để tìm cơ hội thu hút du khách đến khách sạn của mình nơi xứ sở Triệu voi. Nhìn Ben bắt tay người này, miệng trò chuyện với người kia trong khi tay vẫn chìa business card cho người nọ đủ thấy buổi sơ giao giữa Buyers và Sellers là việc được những người tham gia ITE-HCMC 2010 xem trọng, đánh giá cao.

Buyers-Sellers: Khởi động cơ hội kinh doanh - 3 

Ảnh: Buổi giao lưu Buyers-Sellers diễn ra trong không khí thân mật và rộn ràng.

 

Cơ hội

Một trong những mục tiêu chính của ban tổ chức ITE HCMC 2010 đặt ra, cũng là mục đích tham dự của những Buyers-Sellers, chính là cơ hội gặp gỡ với thành ý kinh doanh nghiêm túc. Thời buổi internet thống trị hiện nay, không ngăn được những cuộc gặp mang tính toàn cầu. Nhưng để cuộc gặp mang đến sự tin tưởng và hợp tác, thì những người trong cuộc gặp phải có thành ý và điều này mới là cốt lõi. Ở ITE HCMC 2010, cơ hội gặp gỡ và thành ý kinh doanh luôn song hành. Bằng chứng sinh động là quy mô ITE HCMC qua các kỳ ngày càng lớn, người tham gia ngày càng nhiều và độ tin tưởng ngày càng cao.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch TPHCM, Ông Lã Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức ITE HCMC 2010, đã xác nhận có 4.000 cuộc gặp gỡ giữa Buyers-Sellers trong dịp này. Một cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh cung ứng dịch vụ du lịch mang tính quốc tế đang diễn ra tại ITE HCMC 2010, dành cho những ai có thành ý kinh doanh nghiêm túc. Cơ hội ấy đã khởi động bằng buổi giao lưu Buyers-Sellers chiều (29/9/2010).

 

Thanh Giang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT