Bước ra từ món ngon đường phố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bước ra từ món ngon đường phố, bánh mì Sài Gòn ngày nay cũng không ngừng phát triển để chinh phục nhiều đối tượng thực khách trong nước và quốc tế.

Bước ra từ món ngon đường phố - 1
Một chiếc bàn con con cũng trở thành nơi quen thuộc mua bánh mì

Bánh mì Sài Gòn vốn được xem là ẩm thực đường phố. Những chiếc xe bánh mì nhỏ gọn đứng khiêm nhường ở một góc nhà hoặc một ngõ hẻm nào đấy thường là điểm đến quen thuộc của nhiều người. Giá cả thì khỏi bàn, vì dường như không ai đi trả giá khi mua bánh mì. Ai cũng có thể mua được bánh mì. Đôi khi đi vội cho kịp giờ làm hay giờ đi học, người mua chỉ cần tấp vào lề, vài phút là cầm trên tay ổ bánh mì và “vọt đi”.

Bước ra từ món ngon đường phố - 2
Những ổ bánh mì thơm ngon dinh dưỡng

Hoặc một buổi sáng biếng nhác, vẫn còn chưa kịp suy nghĩ ra sáng nay ăn gì. Văng vẳng bên tai “bánh mì Sài Gòn” là thấy bữa sáng hôm nay sẽ no nê với bánh mì. Thường thì trong nhà có gì sẽ ăn bánh mì với món đó. Nào là cá mòi, trứng chiên, còn eo hẹp lắm, cũng có sữa đặc hay nước tương để ăn với bánh mì. Những chiếc xe bánh mì di động dường như đảo khắp mọi ngõ hẻm Sài Gòn. Tiếng rao lanh lảnh giờ thường được thay bởi tiếng rao trên chiếc loa nhỏ. Nhiều người bông đùa, “bán bánh mì cũng phải phát triển cho giống người ta” quả không ngoa.

Bước ra từ món ngon đường phố - 3
Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) với nhiều loại bánh mì hấp dẫn, cửa hiệu bày trí đẹp mắt, nhân viên có đồng phục và phục vụ nhiệt tình

Thế nhưng, dần dà, theo thời gian, bánh mì Sài Gòn đã ngày càng phát triển. Nhiều thương hiệu bánh mì phát triển thành hệ thống trải khắp nhiều nơi, giá thành tương đương như tô phở nhưng vẫn thu hút người tìm đến mua. Thậm chí, bánh mì Sài Gòn vào cả trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn với những hình ảnh đẹp đầy bắt mắt. Món ngon đường phố ngày nào nay trở thành dấu ấn riêng, nằm chễm chệ trên kệ thực đơn sang trọng, quyến rũ thực khách từ cái nhìn đầu tiên. Nhiều cửa hàng bánh mì nở rộ ở khu vực trung tâm thành phố nhằm phục vụ du khách Quốc tế.

Bước ra từ món ngon đường phố - 4
Ổ bánh mì thơm ngon phục vụ du khách tại Khách sạn Grand Sài Gòn

Một điều đặc biệt là, mặc dù lượng cửa hàng, thương hiệu bánh mì Sài Gòn phát triển, nhưng những xe bánh mì hay người bán bánh mì dạo vẫn sống được với nghề. Cũng như những xưởng bánh mì hiện đại ngày càng nhiều để kịp cung ứng, nhưng những lò bánh mì truyền thống vẫn cứ thế tồn tại. Truyền thống và hiện đại, từ đường phố đến cửa hiệu tinh tươm, bánh mì Sài Gòn vẫn được nhiều người ưa chuộng với những đối tượng khách hàng riêng của mình. Và nếu có ai hỏi rằng, bạn có biết bao nhiêu điểm bán bánh mì Sài Gòn không? Xin đáp rằng không. Điều ấy cũng khó tương đương với việc hỏi đố có bao nhiêu ngõ hẻm ở đất Sài Gòn này.

Bước ra từ món ngon đường phố - 5
Tại Khách sạn Grand Sài Gòn, Bánh mì được trang trí đẹp mắt và tinh tế

Bước ra từ món ngon đường phố, bánh mì Sài Gòn ngày nay cũng không ngừng phát triển để chinh phục nhiều đối tượng thực khách trong nước và quốc tế. Khát vọng lớn cho bánh mì Sài Gòn vươn ra thế giới, tại sao không?...

Bài: Hồ Điệp; Ảnh: Mây, KS Grand Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT