Bánh ngon miệt vườn… du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bé Hà My được bố mẹ chở từ Bình Dương đến TPHCM tham quan Liên hoan Món ngon các nước. Đi dọc theo các gian hàng, Hà My chợt kéo tay bố mẹ đến chiếc tủ kiếng rồi nằng nặc “con muốn ăn cái này, con muốn ăn cái này”. Thì ra trong hai chiếc tủ kiếng kia là cơ man đủ loại bánh da lợn. Có loại màu xanh, có loại lắm sọc, có bánh lại đỏ hồng. Bố mẹ Hà My vui vẻ móc hầu bao mua bánh chiều ý con gái cưng. Hai người lớn cẩn thận “tiền trạm” trước hai chiếc bánh để “đánh giá tình hình”. Chợ mẹ bé My lớn tiếng “Í da, ngon dữ anh ha. Em mua thêm vài cái nữa nghen”. Ông bố trẻ cười xòa gật đầu “Ùm, cũng ngon thật”.

Bánh ngon miệt vườn… du khách - 1
Bánh ngon miệt vườn níu chân từ du khách “nhí” đến du khách lớn

Ở Liên hoan, không hiếm gian hàng tạo phong cách “cây nhà lá vườn” với những món dân dã khá phù hợp với kiểu thiết kế gian hàng “lấy rơm làm mái, dụng tre làm cột”. Nhiều du khách cả trong lẫn ngoài nước cứu xuýt xoa khi thấy những “cư dân miệt vườn” mình áo bà ba, cổ vắt khăn rằn, đầu đội nón là như dân quê thứ thiệt 100% đang thoăn thoắt gói từng chiếc bánh tét. Bên cạnh những đòn bánh tét xanh um màu lá chuối, bộ lò-nồi nấu bánh cũng được nhiều người bàn tán.

“Made in miệt vườn” còn được thể hiện ở bánh xèo bánh khọt, ở ly sương sa hột lựu, ở món bún riêu bún ốc... Từ gian hàng tre lá đến món dân dã rồi người bán chân quê mộc mạc đã khiến du khách tham quan Món ngon các nước đi từ lạ lẫm đến thích thú rồi bị chinh phục lúc nào không biết. Chất lượng món ngon vẫn là điều cốt lõi. Bởi sự lạ lẫm sẽ nhanh chóng trôi qua, chị có vị ngon bánh, vị ngọt của bún cá... là còn đọng lại.

Các Gian hàng đã hội đủ cả hình thức lẫn chất lượng, bởi thế, du khách cứ mãi bị níu chân, người muốn đi mà chân chẳng chịu dời bước...

Bánh ngon miệt vườn… du khách - 2
Những phụ nữ thôn quê gói bánh tét khiến du khách ngạc nhiên thích thú

Giang Thanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT