Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM: Du lịch TP. Hồ Chí Minh: Phát triển chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu và bản sắc riêng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM: Du lịch TP. Hồ Chí Minh: Phát triển chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu và bản sắc riêng - 1
Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM

Thưa quý vị Đại biểu,

Trong không khí vui tươi của Lễ Khai mạc Ngày Hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2014; Thay mặt UBND TPHCM, tôi nhiệt liệt chào mừng lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, các Tỉnh, Thành, quý Ngoại giao đoàn, các doanh nghiệp, quý vị Đại biểu đã dành thời gian quí báu đến tham dự Ngày Hội hôm nay. Chúc quí vị Đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Năm 2013, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước, với tốc độ tăng trưởng ổn định, đóng góp tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố với tỷ trọng 11% GDP của Thành phố. Tổng doanh thu du lịch Thành phố tăng 17% so cùng kỳ, số lượng khách du lịch quốc tế đến Thành phố chiếm khoảng 55% lượng khách quốc tế của cả nước. Kết quả đạt được đã thể hiện định hướng đúng đắn, sự nỗ lực, sáng tạo, năng động của các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ trên địa bàn Thành phố quyết tâm khẳng định đưa hoạt động du lịch tiếp tục là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố và cả nước.

Năm 2014 là năm mà toàn Ngành Du lịch Thành phố đặt trọng tâm phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu, bản sắc riêng; trong đó, công tác trọng tâm là đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch. Ngày Hội Du lịch lần thứ 10 được tổ chức hôm nay là nhằm mục đích kích cầu du lịch nội địa, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, tạo môi trường thuận lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi trong việc mua bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch, đặc biệt trong dịp này, đây là lần thứ tư, chúng ta tôn vinh các thương hiệu du lịch hàng đầu của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn Thành phố như là một sự công nhận của cộng đồng đối với những đóng góp tích cực của doanh nghiệp cho sự phát triển Của du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong thời gian qua.

Nét mới của sự kiện năm nay là chú trọng xu hướng tiếp thị, mua bán hàng hóa, sản phẩm du lịch để Ngày hội Du lịch ngày càng phong phú với chủng loại hàng hóa dịch vụ đa dạng, có chất lượng, uy tín thương hiệu rõ ràng, phù hợp với từng đối tượng người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM: Du lịch TP. Hồ Chí Minh: Phát triển chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu và bản sắc riêng - 2

Tôi cho rằng, sự kiện Ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2014 với sự tham gia của  39 tỉnh, thành trong cả nước, tăng gần gấp đôi năm 2013 gồm 46 doanh nghiệp với 160 gian hàng tổ chức qui mô, chuyên nghiệp đã nhận diện rõ sự lớn mạnh của các doanh nghiệp hoạt động du lịch thành phố đặc biệt là mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương bạn đi vào chiều sâu thiết thực được minh chứng sinh động thông qua Hội nghị Định hướng Hợp tác Phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành vừa được tổ chức thành công vào sáng ngày hôm nay.

Ngoài ra, hàng năm, cùng với sự kiện Ngày Hội Du lịch; Thành phố còn nhiều hoạt động định kỳ như Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, Lễ hội Trái cây Nam bộ, Liên hoan Món ngon các nước, Lễ hội Áo dài…Qua đây Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng hình ảnh chuyên biệt riêng có của hoạt động du lịch Thành phố nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan, vui chơi; giải trí; mua sắm.

            Tôi đề nghị những doanh nghiệp được bình chọn và tôn vinh  ngày hôm nay sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc chuẩn hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ để những sản phẩm và thương hiệu du lịch được tôn vinh hôm nay được tiếp tục vun đắp để nâng cao sự hấp dẫn và độc đáo, đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập. Với các doanh nghiệp du lịch chưa đạt giải, cần đặt cho mình mục tiêu phấn đấu, vươn tới với mục tiêu không chỉ được bình chọn những năm sau mà còn chính vì sự trưởng thành, lớn mạnh của đơn vị và vì mục tiêu phục vụ tốt nhất người tiêu dùng.

Tôi cũng đề nghị các cơ quan thông tin truyền thông tích cực tuyên truyền quảng bá kết quả của giải thưởng năm nay và có những góp ý cho Ban Tổ chức để Giải thưởng Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một sự kiện định kỳ hàng năm thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh trong cộng đồng doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng chuyên nghiệp để hoạt động Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò trong hoạt động du lịch Việt Nam.

          Chúng ta bước vào năm 2014 trong điều kiện kinh tế- xã hội của Thành phố tiếp tục tăng trưởng ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho các Ngành thương mại dịch vụ phát triển, trong đó có Ngành Du lịch. Tôi hy vọng ngành du lịch thành phố sẽ có thêm nhiều sự kiện văn hóa du lịch để vừa tôn vinh giá trị văn hóa của dân tộc, vừa góp phần tạo kênh quảng bá cho TPHCM, điểm đến Thân thiện, Hấp dẫn và An toàn.

Nhân Ngày Hội Du lịch hôm nay, Tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch cùng các Bộ, ngành Trung ương, sự quan tâm phối hợp tích cực của các tỉnh, thành bạn thời gian qua, cảm ơn tất cả quí vị Đại biểu đã tham dự, hỗ trợ  để tổ chức Ngày Hội Du lịch năm nay; Cám ơn và ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch cho sự phát triển của ngành nói riêng và kinh tế xã hội Thành phố nói chung.

       Thay mặt UBND TP Hồ Chí Minh, Tôi xin tuyên bố khai mạc Ngày Hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, năm 2014. Chúc Ngày Hội đạt nhiều thành quả tốt đẹp.  

    Xin cám ơn và chúc sức khỏe tất cả quý vị Đại biểu.

NTH

(Tựa đề do Tạp Chí Du lịch TPHCM đặt)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT