Chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch giàu bản sắc, hiện đại & Hội nhập thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bà Nguyễn Thị Hồng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM:

Chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch giàu bản sắc, hiện đại & Hội nhập thế giới - 1

Thay mặt UBND TPHCM, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị quan khách, các vị đại biểu và công chúng đến tham dự lễ Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2012, được tổ chức tại Công viên Đầm Sen, chúc quý vị đại biểu nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị!

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả nước. Trong hơn một thập niên qua, kính tế Thành phố luôn đạt tốc độ tăng trưởng ở mức độ 2 con số, bình quân hàng năm đóng góp trên 20% GDP của cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh còn là đầumối giao lưu quốc tế, là cửa ngõ giao thông quan trọng kết nối với các tỉnh thành trong cả nước và các nước trên thế giới. Với lợi thế đó, Thành phố được xem như là trungtaam du lịch của cả khu vực phía Nam và cả nước; là nơi trung chuyển, tiếp nhận nhiều giá trị văn hóa khác nhau từ khắp nơi, Thành phố chứng kiến sự phát triển đa djang của các trườn phái, phong cách ẩm thực các vùng, miền đất ước, Có thể nói, nên cạnh các thế mạnh của Thành phố như du lịch mua sắm, du lịch hội nghị- hội chợ, du lịch sinh thái...Ẩm thực là một lĩnh vực được Ngành Du lịch Thành phố tập trung đầu tư khai thác không nằm ngoài mong muốn du khách ở lại thành phố lâu hơn, khám phá và chia sẻ các giá trị văn hóa truyền thống và độc đáo của Việt nam.

Ủy ban Nhân dân Thành phố đánh giá cao sáng kiến của Ngành Du lịch thành phố trong việc tổ chức sự kiện Liên hoan Âm thực Đất Phương Nam, đóng góp thêm vào chuỗi sự kiện văn hóa- du lịch trên địa bàn thành phố chúng ta, từng bước xây dựng chiến lược phát triển du lịch thành phố theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu bản sắc riêng trong đó công tác xúc tiến quảng bá được đặc biệt chú trọng. Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam được tổ chức nhằm mục đích khai thác giá trị văn hóa, nét đặc sắc đa dạng, độc đáo của ẩm thực vùng đất phương Nam, cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch dịch vụ nói riêng, ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh tăng cường quan hệ hợp tác phát triển một cách thực chất và cũng có thể nói sự kiện này góp phần kích cầu du lịch nội địa, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong ba ngày diễn ra Liên hoan, chúng ta sẽ có dịp tham gia và hoà mình vào các hoạt động phong phú, hấp dẫn như hoạt động biễu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng với sự hiện diện của hơn 45 doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh , 22 đơn vị nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu tới khách tham quan hương vị hơn 400 món ăn mang đậm hương vị Phương Nam; các chương trình biểu diễn, các chương trình biễu diễn nghệ thuật dân tộc , trò chơi dân gian và đặc biệt là Hội thi Món ngon Phương Nam, Hội thi điêu khắc rau củ quả trang trí sẽ góp phần quảng bá món ăn Đất phương Nam một cách rộng rãi, tăng giá trị, sức hấp dẫn của điểm đến thành phố chúng ta.

Thưa quý vị đại biểu,

Tôi cho rằng Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm 2012 không chỉ dừng ở các hoạt động trong ba ngày sắp tới. Hiệu ứng từ Liên hoan này góp phần bảo tồn, khai thác, phát huy và giao lưu các giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống đặc trưng của Việt Nam và hơn hết giới thiệu đến bạn bè quốc tế một hình ảnh thành phố Hồ Chí Minh năng động, có hoạt động văn hoá du lịch giàu bản sắc, hiện đại, đang chủ động hội nhập vào kinh tế thế giới.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cám ơn sự có mặt của quý đại biểu, sự tham gia của tất các các đơn vị, tập thể, cá nhân vào các hoạt động của Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, đặc biệt là Cơ quan Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại thành phố với vai trò đồng tổ chức đã có sự hỗ trợ quý báu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố, Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ triển khai có hiệu quả kế hoạch tổ chức sự kiện. Xin cám ơn sự quan tâm tuyên truyền sự kiện của các cơ quan thông tấn báo đài đặc biệt là các đơn vị bảo trợ thông tin.

Trong không khí tưng bừng của buổi Lễ tối nay, tôi tuyên bố khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm 2012.

Xin cám ơn và chúc quý vị đại biểu luôn tràn đầy sức khỏe và niềm vui!

Chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch giàu bản sắc, hiện đại & Hội nhập thế giới - 2

Chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch giàu bản sắc, hiện đại & Hội nhập thế giới - 3

Chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch giàu bản sắc, hiện đại & Hội nhập thế giới - 4

Chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch giàu bản sắc, hiện đại & Hội nhập thế giới - 5

Chuỗi sự kiện Văn hóa – Du lịch giàu bản sắc, hiện đại & Hội nhập thế giới - 6

N.T.H

(Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TPHCM đặt)

Ảnh: Quang Lam – Đức Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT