Bộ Thông tin – Truyền thông: Hội nghị Tập huấn triển khai thực hiện tuyên truyền Hiến Pháp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

 

 

Bộ Thông tin – Truyền thông: Hội nghị Tập huấn triển khai thực hiện tuyên truyền Hiến Pháp - 1

Sáng ngày 14/4/2014 tại Nha Trang đã diễn ra Hội nghị Tập huấn triển khai tuyên truyền Hiến Pháp cho Phóng viên, Biên tập viên các cơ quan báo chí và Sở Thông tin Truyền Thông (TTTT) các Tỉnh phía Nam do Bộ Thông tin Truyền thông và Úy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa chủ trì.

Hơn 200 Đại biểu đã về tham dự: Ông Nguyễn Bắc Son - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ TTTT đã phát biểu khai mạc Hội Nghị. Theo Ông, Hiến Pháp lần này thể hiện ý chí của toàn dân, toàn dân và quân cùng đồng lòng đưa Hiến Pháp vào cuộc sống, phát huy dân chủ. Ông đề nghị các cơ quan báo chí cần tuyên truyền Hiến pháp, thường xuyên, có chiều sâu, góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, hướng tới mục đích dân giàu nước mạnh. Ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát biểu chào mừng Hội nghị. Trong phần Tập huấn, GS.TS Trần Ngọc Đường - Chuyên gia cao cấp của Quốc hội, Thường trực Ban sửa đổi Hiến Pháp, đã phổ biến đến các đại biểu tinh thần và các nội dung cơ bản, những điểm mới được sửa đổi, bổ sung của Hiến Pháp.

Bộ Thông tin – Truyền thông: Hội nghị Tập huấn triển khai thực hiện tuyên truyền Hiến Pháp - 2

Ông Nguyễn Bắc Son - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ TTTT phát biểu

 

Ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TTTT trong Kết luận Hội nghị,  đã định hướng tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí và các báo cáo viên về Hiến Pháp. Hiến pháp năm 2013 được thông qua tại kỳ họp thứ sáu - Quốc hội khóa XIII gồm 11 Chương, 120 Điều (giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992) có hiệu lực từ ngày 1-1-2014. Hiến pháp (sửa đổi) đã quy định bao quát hầu hết các quyền cơ bản về chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa của con người. Sửa đổi trong Hiến pháp đều hướng tới nhân dân, đảm bảo quyền và lợi ích của nhân dân, đổi mới tổ chức bộ máy Nhà nước để phục vụ nhân dân tốt hơn, bước đầu xây dựng cơ chế nhằm giảm tham ô, nhũng nhiễu người dân, đảm bảo quyền dân chủ của nhân dân được thực hiện một cách thực chất hơn trong thực tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT