Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Australia từ biệt năm cũ và chào đón năm 2022 bằng màn bắn pháo hoa nghệ thuật truyền thống. Riêng tại Sydney, nhà tổ chức cho biết sáu tấn pháo được sử dụng.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 1

“2021 là năm rất thách thức, và ngay cả lúc này, tình hình vẫn chứa đựng nhiều thử thách”, Thị trưởng Sydney Clover Moore nói, theo 9News. “Nhưng buổi lễ này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một năm hoàn toàn mới cho chúng ta và thế giới”. Ảnh: Reuters.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 2

Con số hơn 21.000 ca mắc mới tại bang New South Wales - nơi có thủ phủ Sydney - trong ngày cuối cùng của năm không đủ để ngăn mọi người ra ngoài. Từ chiều, người dân Sydney đã tới các điểm quan sát thuận lợi quanh cảng biển để “xí chỗ”. Dù vậy, số lượng người năm nay đã ít hơn năm trước. Ảnh: Sydney Morning Herald.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 3

Tuy hàng nghìn người đổ tới các địa điểm ngắm pháo hoa khác ngoài cảng Sydney, nhà tổ chức chỉ bán tổng cộng 17.000 vé. Người dân được khuyến khích đeo khẩu trang, trong khi người chưa tiêm chủng được yêu cầu ở nhà. Ảnh: Reuters.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 4

Nhiều người dân Australia đã chọn ở nhà vì lo sợ sẽ xảy ra sự kiện siêu lây nhiễm nữa giữa lúc đợt bùng phát Omicron vốn đã đẩy số ca mắc hàng ngày lên mức cao kỷ lục, theo New York Times. Ảnh: Reuters.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 5

Trong khi đó, tại bang Queensland, hàng trăm nghìn người tụ hội tại các địa điểm khắp bang này vào thời điểm thủ phủ Brisbane bắn pháo hoa lần đầu tiên từ năm 2019. Ảnh: Reuters.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 6

Dòng người mừng năm mới cũng đã đổ về Melbourne từ chiều, bất chấp cái nóng lên tới 37,7 độ C vào lúc 14h30 (giờ địa phương). Theo quy định phòng ngừa Covid-19, thành phố Melbourne tổ chức sự kiện mừng năm mới thành 4 khu với nhiều hoạt động giải trí kèm theo. Ảnh: Reuters.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 7

Trong bài phát biểu mừng năm mới, Thủ tướng Australia Scott Morrison kêu gọi người dân góp phần làm đất nước an toàn hơn trong mùa hè năm 2022 bằng cách tiêm mũi tăng cường, cũng như đảm bảo trẻ em 5-11 tuổi được tiêm chủng. Ảnh: Reuters.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 8

Sau một năm khó khăn, Thủ tướng Morrison cho rằng người Australia đã mạnh mẽ hơn. “Bất chấp đại dịch, lũ lụt, hỏa hoạn, hạn hán kéo dài ở một số nơi, lốc xoáy, phong tỏa và thậm chí đại dịch chuột, Australia lúc này đã mạnh mẽ hơn một năm trước. Và chúng ta cũng an toàn hơn”, ông nói. Ảnh: Herald Sun.

Australia bắn pháo hoa đón năm 2022 bất chấp dịch bệnh - 9

Pháo hoa nổ trên bầu trời Melbourne đón mừng năm mới. Ảnh: Herald Sun.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc Đạt (Zing News)

CLIP HOT