24 giờ với bánh mì Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Bánh mì Sài Gòn, đặc ruột thơm ngon…” – Tiếng rao thân thuộc ấy vốn đã trở thành âm thanh đặc trưng ở Sài Gòn, dù ở bất cứ cung đường, ngõ hẻm nào, dù sớm tinh mơ hay buổi tối muộn. Và bạn hãy tin rằng, âm thanh ấy vang lên ở đâu, nơi đấy chắc chắn có bánh mì Sài Gòn.

Bánh mì Sài Gòn – everytime

Cứ mỗi sáng, quanh khu vực các trường học, công xưởng hay các tòa nhà văn phòng, từ tiệm bánh mì lớn, bé và những chiếc xe bánh mì nho nhỏ đều đông người mua. Đây là thời điểm bạn dễ dàng tìm thấy bánh mì Sài Gòn.

24 giờ với bánh mì Sài Gòn - 1

Là món ăn nhanh, gọn nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, do đó bánh mì rất phù hợp để bạn khởi động một ngày mới. Buổi trưa nếu vội vì công việc, một ổ bánh mì cũng khiến bạn “vượt” được bữa trưa. Những tối muộn, rất nhiều xe bánh mì vẫn sáng đèn để đợi chờ những ai tan tầm muộn hoặc làm ca tối. Nhưng hãy cứ an tâm về chất lượng, dù bạn mua bánh mì ở thời điểm nào, bánh mì Sài Gòn vẫn thơm, vẫn giòn và ấm nóng.

Bánh mì  Sài Gòn – everyone

Bánh mì dường như không kén người ăn. Từ người già, trẻ nhỏ, từ anh công nhân đến cô nàng văn phòng. Hình ảnh những cô cậu học sinh, hay các anh chị văn phòng vừa đi vừa ăn vội chiếc bánh mì vốn đã không còn xa lạ trên phố Sài Gòn. Hay ở những khu vực trung tâm, rất nhiều du khách nước ngoài trên tay cầm bánh mì Sài Gòn, rảo bước nhanh trên phố.

24 giờ với bánh mì Sài Gòn - 2

Bánh mì Sài Gòn vốn rất đa dạng với nhiều vị khác nhau như: bánh mì kẹp chả lụa, thịt nguội, thịt gà, thịt heo quay, chà bông, cá mòi, trứng chiên, phá lấu… Thậm chí, nhiều nơi còn sáng tạo ra những vị nước sốt khác nhau. Điều này khiến bánh mì Sài Gòn dễ dàng chinh phục được nhiều đối tượng thực khách.

Bánh mì Sài Gòn - everywhere

Bánh mì luôn là món ăn dễ tìm kiếm ở Sài Gòn. Dù trên những tuyến đường lớn hay những con hẻm nhỏ, dù ở khu vực trung tâm thành phố hay vùng ven, bạn cũng có thể tìm thấy bánh mì. Thậm chí không cần tìm, ngồi ở nhà, bạn vẫn có thể mua được bánh mì từ những chiếc xe bánh mì bán dạo.

24 giờ với bánh mì Sài Gòn - 3

Bên cạnh những cửa hàng bánh mì nổi tiếng, trở thành thương hiệu, thậm chí phát triển thành hệ thống với nhiều chi nhánh tỏa khắp Sài Gòn, rất nhiều “xe” bánh mì cũng tồn tại và níu chân thực khách rất lâu năm. Trước đây, bánh mì được xem là món ăn đường phố. Và bây giờ, nhiều nhà hàng, quán cà phê đã đưa bánh mì vào thực đơn phục vụ.

24 giờ với bánh mì Sài Gòn - 4

Giữa muôn ngàn món ăn ngon, đặc sắc, bánh mì Sài Gòn vẫn âm thầm, len lỏi và gắn bó với cuộc sống của người Sài Gòn và những ai có dịp đến đây. Và sau này, nếu bạn phải rời xa Sài Gòn này, chắc chắn, hình ảnh ổ bánh mì với tiếng rao “bánh mì Sài Gòn, đặc ruột thơm ngon” vẫn sẽ còn mãi trong tâm trí của những ai trót yêu Sài Gòn.

Kim Chi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT