200 gian hàng du lịch, ẩm thực tại Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là một hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh Khánh Hòa vào năm chẵn xen kẽ với Festival Biển Nha Trang - Khánh hòa vào năm lẻ.

Với chủ đề: ‘Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”, Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang (Nhat Trang Sea Tourism Festival 2024) do UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tham mưu tổ chức diễn ra từ ngày 13/6 đến ngày 16/6/2024 tại Quảng trường 2/4 Nha Trang.

Sự kiện hoạt động theo hình thức không gian mở, không bán vé, không che chắn xung quanh để du khách và người dân địa phương có thể dễ dàng đến tham quan, tìm hiểu, tham gia các hoạt động tại Liên hoan từ nhiều hướng của khu vực tổ chức.

200 gian hàng du lịch, ẩm thực tại Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang - 1

Khai mạc Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang năm 2022

Đây là một hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh Khánh Hòa vào năm chẵn xen kẽ với Festival Biển Nha Trang - Khánh hòa vào năm lẻ. Đây cũng là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức. Liên hoan lần này có sự tham gia của Cơ quan xúc tiến du lịch của các nước, một số tỉnh, thành phố của các nước có kết nghĩa với tỉnh Khánh Hòa; Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. Hiệp hội Âm thực các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Liên hoan Du lịch Biển Khánh Hòa 2024 với mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Nha Trang Khánh Hòa là điểm đến “An toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”, là thành phố của những sự kiện. Đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ trao đổi, mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh cũng như tiếp cận và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến du khách và người dân.

Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang bao gồm chương trình văn hóa du lịch ẩm thực, tạo ra một chuỗi các hoạt động, sự kiện phong phú, đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa và phục vụ cho người dân địa phương. Đây trở thành một sự kiện thường niên được mong đợi diễn ra trên địa bàn tỉnh và định hướng trở thành sự kiện văn hóa ẩm thực du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Dự kiến có khoảng 100 gian hàng du lịch với 80 gian tiêu chuẩn với diện tích 9m2/gian, 20 gian đất trống có diện tích từ 36m đến 72m2 dành cho gian tự dựng. Mỗi gian hàng có thiết kế và không gian riêng thể hiện những đặc trưng, lợi thế, tiềm năng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch riêng có của từng địa phương, từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách, các gian hàng tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, các dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi có thưởng, giá tour ưu đãi, đồng thời đổi mới khuyến mãi vào những ngày khác nhau để tạo hiệu quả tiếp thị và bản chương trình, sản phẩm của đơn vị.

Các hoạt động khác của sự kiện như Lễ hội Ẩm thực có 100 gian hàng ẩm thực với 70 gian tiêu chuẩn với diện tích 9m2/gian và 30 gian 36m2/gian (6mxóm) dành cho các nghệ nhân ẩm thực, các đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng và chào bán các món ngon, tương tác với khách tham quan nhằm tăng sức hút cho Liên hoan, bao gồm: ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Quốc tế, ẩm thực đường phố (Streetfood). Tại đây, các đầu bếp tham gia trình diễn, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng, mới lạ, nấu các món ăn ngon của Việt Nam và các nước trên thế giới để tham gia cuộc thi.

Tiếp theo là Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền, Lễ hội Bia, Lễ hội Cà phê, Lễ hội Bản khoáng, Lễ hội Yến Sào Khánh Hòa,... các chương trình văn hóa nghệ thuật của các hội quần chúng và khách du lịch; Tổ chức một số gameshow, thực hiện Chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” cho khách tham quan tại Liên hoan.

.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.