Ngoài EURO 2020, hãy đến Saint Peterburg hòa mình vào lễ hội Cánh buồm đỏ thắm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội này được tổ chức vào ngày tốt nghiệp của các học sinh Nga. Đây được coi là món quà dành tặng cho tất cả các em vừa tốt nghiệp phổ thông trước khi bước vào cuộc đời sinh viên, đánh dấu một bước chuyển tiếp quan trọng trong cuộc đời.

Scarlet Sails hay lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” được tổ chức vào mỗi dịp đêm trắng hằng năm. Địa điểm diễn ra lễ hội là trên bờ sông Neva ở Saint Petersburg và Scarlet Sails cũng là một phần của lễ hội đêm trắng quốc tế.

Ngoài EURO 2020, hãy đến Saint Peterburg hòa mình vào lễ hội Cánh buồm đỏ thắm - 1

"Cánh buồm đỏ thắm" là lễ hội được bước ra từ câu chuyên cổ tích cùng tên của đại thi hào Nga Alexander Grin. Câu chuyện này kể về một cô gái trẻ sống trong một làng chài nhỏ, nhưng mơ ước được nhìn thấy thế giới rộng lớn vào một ngày nào đó. Cô được một phù thủy nói rằng sẽ có một con tàu có cánh buồm đỏ sẽ đến và đưa cô đi một ngày nào đó - và cô tin vào điều đó.

Một ngày nọ, có chàng hoàng tử trên một con tàu buôn lớn đã đi qua làng, hoàng tử nhìn thấy cô và đem lòng yêu cô ấy sau đó cả hai đã cùng lên thuyền khám phá thế giới rộng lớn.

Lễ hội này được tổ chức vào ngày tốt nghiệp của các học sinh Nga. Đây được coi là món quà dành tặng cho tất cả các em vừa tốt nghiệp phổ thông trước khi bước vào cuộc đời sinh viên, dánh dấu một bước chuyển tiếp quan trọng trong cuộc đời của các em.

Ngoài EURO 2020, hãy đến Saint Peterburg hòa mình vào lễ hội Cánh buồm đỏ thắm - 2

Ngoài việc là món quà dành cho những em học sinh, lễ hội cũng là thời điểm hàng trăm ngàn người ở mọi lứa tuổi cùng nhau đến với dọc theo bờ sông Neva để thưởng thức cảnh tượng độc đáo này.

Lễ hội được mở màn bằng "cuộc chiến" với cướp biển trên sông Neva, tiếp đó là màn pháo hoa rực rỡ trên nền trời của quảng trường cung điện bên bờ sông Neva, tiết mục nhạc nước sống động được tạo nên từ các đài phun nước lớn nhất thế giới.

Và khi thời khắc những cây câu trên sông Neva dựng mở chính là lúc cánh buồm đỏ thắm trong câu chuyện cổ tích xuất hiện. Cảnh tượng này thường kéo dài trong 20 phút.

Ngoài EURO 2020, hãy đến Saint Peterburg hòa mình vào lễ hội Cánh buồm đỏ thắm - 3

Năm nay, ngoài lễ hội Cánh buồn đỏ thắm, Saint Petersburg còn đăng cai các trận đấu Euro 2020. Ban tổ chức địa phương cho biết Nga sẽ cho phép những người hâm mộ nước ngoài sẽ được vào nước này mà không cần thị thực.

Đặc biệt, không khí bóng đá tại Saint Petersburg, nơi diễn ra tổng cộng 7 trận đấu EURO 2020 vẫn rất cuồng nhiệt, nhất là khi nơi đây đã được chứng kiến trận tứ kết đầu tiên giữa Thụy Sĩ và Tây Ban Nha vào ngày 2/7.

Ngoài EURO 2020, hãy đến Saint Peterburg hòa mình vào lễ hội Cánh buồm đỏ thắm - 4

Nhu cầu theo dõi bóng đá của người hâm mộ Nga cũng như du khách khắp châu Âu, chính quyền thành phố và UEFA đã dựng lên hai Làng EURO. Tại đây, người hâm mộ có thể theo dõi miễn phí mọi trận đấu.

Thực chất, Làng EURO chỉ là tên gọi khác của fan zone nhưng cái tên là lạ cũng tạo nên sự tò mò. Được biết, hai ngôi làng này sẽ duy trì hoạt động tới khi EURO 2020 khép lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT