Một dân tộc kỳ lạ (P1)

Một dân tộc kỳ lạ (P1)

Tại sao chỉ chiếm một phần nhỏ của dân số thế giới, nhưng người Do Thái lại có sự thông tuệ vượt thời gian, hơn hẳn các dân tộc khác trên thế giới?

Giải mã những điều kỳ diệu (P2)

Giải mã những điều kỳ diệu (P2)

Tại sao mô hình Kibbudz của người Do Thái lại thành công và có sức sống kỳ diệu ở Israel, trong khi mô hình này lại không thành công hoặc không thể thành công ở các quốc gia khác?

Sức mạnh tôn giáo đồng nhất trong Kinh Torah (P5)

Sức mạnh tôn giáo đồng nhất trong Kinh Torah (P5)

Ngày Chủ nhật là ngày làm việc đầu tiên. Và theo cách gọi trong Kinh thánh Do Thái, các ngày làm việc trong tuần theo tuần tự là các ngày “sáng tạo”, chứ không phải ngày “đi làm”.

 • Tôn giáo, kỷ cương và sự trường tồn (P8)

  Tôn giáo, kỷ cương và sự trường tồn (P8)

  Để trở thành một người Do Thái rất khó, phải có căn cứ, bằng chứng xác nhận tới ít nhất 4 đời trước đó và quy theo mẫu hệ. Họ cho rằng, đã là “thiên sứ nhà trời”, “được chúa chọn” thì chỉ có ít người được hưởng vinh dự đó.

 • Đồ ăn Kosher và những điều kỳ lạ (P9)

  Đồ ăn Kosher và những điều kỳ lạ (P9)

  Người Do Thái chỉ ăn những con vật có móng chẻ, ăn cỏ và nhai thức ăn lại như bò, dê, cừu. Lợn tuy có móng chẻ nhưng không nhai lại, còn ngựa, lạc đà tuy ăn cỏ nhưng không có móng chẻ.

 • Triết lý ẩm thực thành nét riêng văn hóa (P10)

  Triết lý ẩm thực thành nét riêng văn hóa (P10)

  Theo người Do Thái, con vật cũng như con người đều có linh hồn. Nếu làm cho con vật chết đau đớn thì nó sẽ oán trách và cả người thịt lẫn người ăn nó đều bị “quở phạt”.

CLIP HOT