Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thương là một cô gái 9X làm trong lĩnh vực du lịch. Với những kinh nghiệm của bản thân, cô sẵn sàng chia sẻ về những cách phòng tránh rủi ro, sự cố có thể gặp phải trong hành trình du lịch khám phá xứ lạ, đặc biệt là đối với nữ du khách.

Từng bị móc túi, lừa đảo và gặp biến thái

Hoàng Minh Thương (31 tuổi - Hà Nội) hiện đang là người đồng sở hữu homestay, nhà đầu tư tài chính và một travel influencer (người có ảnh hưởng, tạo xu hướng du lịch) trên mạng xã hội. Dù còn trẻ nhưng Minh Thương đã đặt chân đến hơn 20 quốc gia, đi qua 64 tỉnh thành và thực hiện xuyên Việt 2 lần.

Bắt đầu từ đam mê xê dịch của bản thân, Minh Thương sau đó quyết định làm công việc liên quan tới lĩnh vực du lịch. Việc thực hiện các nội dung bài viết, hình ảnh về du lịch trên mạng xã hội giúp cô có thêm thu nhập, có thêm nhiều chuyến đi, nhiều trải nghiệm quý giá ở những vùng đất mới.

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 1

Minh Thương có kinh nghiệm 4 năm giới thiệu, đánh giá về các địa điểm du lịch.

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 2

Minh Thương ghi dấu chân mình tại đất nước Italia.

Minh Thương chia sẻ với Infonet: “Mình bị 'mù đường bẩm sinh' nên hầu hết các chuyến đi là những hành trình mới. Mình là con gái, tìm được bạn đồng hành du lịch rất khó nhưng sau một thời gian mình cũng kiếm được để cùng đi khắp 5 châu 4 bể.

Tụi mình là những cô gái hơn 30 tuổi, chưa chồng, chẳng người yêu, tự kiếm tiền dắt tay nhau đi vòng quanh thế giới. Chuyến đi châu Âu năm 2019, lần đầu hai đứa gặp nhau tại Barcelona đã trao nhau một cái ôm là dính nhau tới giờ”.

Theo lời Minh Thương, cô đã từng gặp các sự cố như bị móc túi ở Pháp và Ý, bị lừa đảo ở Campuchia và bị kẻ biến thái đập cửa phòng ở Ấn Độ. Cô vẫn nhớ từng chi tiết về các lần rủi ro đó và xem như là bài học cho bản thân.

Cô cho hay, kẻ xấu hay giả làm người tốt giúp khách kéo vali để tranh thủ móc đồ. Lần đó, cô cũng gặp trường hợp tương tự nhưng phát hiện sớm nên may mắn chưa mất tài sản.

Lần khác, cô bị lừa mua vé xe ở Campuchia khi muốn về thẳng Siem Reap. Hậu quả là 2 giờ sáng cô bị đuổi xuống xe và bắt phải đóng thêm tiền mới được đi.

Lần đi du lịch Ấn Độ, Minh Thương từng bị kẻ biến thái đập cửa phòng lúc nửa đêm ở Varanasi, thánh địa Sông Hằng. Rất may khi ấy cô ở chung với một người bạn gái gan dạ, cả hai đều mang bình xịt hơi cay và đồ bảo hộ an toàn. Hai người đã bình tĩnh xử lý nên không có chuyện đáng tiếc gì xảy ra.

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 3

Minh Thương tại đất nước Ấn Độ

Cách phòng tránh rủi ro khi đi du lịch

Khi đi du lịch khám phá các địa điểm mới lạ, Minh Thương cho rằng, trong mọi trường hợp, cần bình tĩnh bảo vệ mình và nhờ sự giúp đỡ của người khác.

“Mình nghĩ rằng mỗi người cần tìm hiểu kỹ về địa điểm muốn đi và có bạn đồng hành tin tưởng. Luôn chú ý an toàn, bảo vệ bản thân và không nên tiếc tiền vào những chỗ nghỉ ngơi được đánh giá tốt, dịch vụ chuyên nghiệp bởi trên đời này không có gì quý hơn bản thân mình.

Đặc biệt, với các bạn gái, để tránh những tai nạn không đáng có thì luôn mang bên mình những đồ bảo hộ cần thiết như xịt cay, ớt bột để chủ động bảo vệ bản thân mình”, Minh Thương cho hay.

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 4

Chuyến đi Ấn Độ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của cô nàng 9X.

Trước mỗi chuyến đi, Minh Thương thường chuẩn bị trang phục, những cuốn sách hay, đồ bảo hộ an toàn... Cô chỉ mới đi Hàn Quốc và Campuchia một mình nhưng luôn chọn các vị trí an toàn, khu nghỉ ngơi có đánh giá tốt và kết bạn với những người đáng tin tưởng ở vùng đất đó để tìm sự giúp đỡ.

Bản thân là travel influencer nên Minh Thương kiếm ra tiền từ việc đi du lịch, cô cũng có nguồn tiền thụ động từ các công việc kinh doanh, nhưng cô luôn tính toán, lên kế hoạch chi tiết cho các chuyến đi để chi tiêu tiết kiệm nhất.

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 5

Minh Thương tại đất nước Pháp trong chuyến đi tháng 11/2019.

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 6

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 7

Ở tuổi 30, Thương đã đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện nay, Minh Thương có thể tự tin đứng ra tổ chức các chuyến du lịch nước ngoài bởi cô thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn, biết tiếng Trung cơ bản và từng vi vu qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay' - 8

Minh Thương tại đất nước Pakistan trong chuyến đi tháng 4/2022.

Từ ngày gắn bó với du lịch, cuộc sống của Minh Thương thay đổi một cách tích cực. Cô cảm thấy mình khác hơn trước nhiều, thấy được đam mê và biết bản thân mình là ai. Mỗi mảnh đất ghé đến đều mang lại cho cô một nguồn năng lượng tích cực từ cảnh quan, con người và văn hóa.

“Sắp tới mình sẽ đi Namibia tại Châu Phi, quay lại Pakistan mùa thu, Iceland mùa đông và ngắm Thụy Sĩ mùa tuyết rơi. Đầu năm sau mình sẽ đi Nam Mỹ. Trong tương lai mình vẫn tiếp tục đi vì đó là đam mê của bản thân, không gì thay đổi được”, Minh Thương bộc bạch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạch Dương - Ảnh: NVCC (Báo Vietnamnet)

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.