Khu du lịch Cát Trắng và Festival Biển 2017

   Khu du lịch Cát Trắng (White Sand Doclet Resort & Spa) thuộc Chi Nhánh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cát Trắng Nha Trang là một khu du lịch được du khách đánh giá đẹp và đầy chất trữ tình, là lựa chọn tuyệt vời cho những kỳ nghỉ đầy thú vị.

  White Sand Doc Let nằm ở xã Ninh hải, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa, cách Nha Trang 45 km được chính thức đi vào hoạt động từ năm 2007. Với tổng diện tích rộng 12 hecta, thiết kế các nhà nghỉ riêng biệt với 54 phòng nghỉ. Tôi ấn tượng với thảm cây xanh tại đây với những thảm cỏ xanh rờn, các loại cây nhiệt đới và hoa cỏ bao quanh. Chỉ cần đi vài phút là gặp bãi biển Dốc Lết đẹp vào hàng bậc nhất Nha Trang, cảm nhận bờ cát trắng sạch tươm, nước biển xanh và cả những triền rau muống biển được giữ lại tạo ra một vẻ đẹp hoang sơ. Ở nơi này có một khu chợ hải sản thu hút du khách tìm tới, hoạt động 7 ngày trong tuần; có trò chơi team building mang tính tập thể kỳ thú. Ở đây có khu nhà cổ thờ Bác Hồ mà bao quanh là lối mòn và cây xanh, là một vườn cây được các thí sinh cuộc thi Hoa hậu trái đất trồng năm 2010 nay đã lên cao tươi tốt.

    Festival Biển 2017 đã là mùa thứ năm, White Sand Doc Let giữ truyền thống là đơn vị tổ chức Khai hội. Cứ mỗi hai năm, tỉnh Khánh hòa tổ chức Fesstival Biển, hoạt động truyền thống khai hội trước khi Festival biển chính thức diễn ra luôn nhận được sự háo hức đón đợi của người dân và du khách. Và cũng từng ấy mùa khai hội, tôi đều đến nơi này, cảm nhận được cái tâm của người tổ chức, muốn tạo một sân chơi cho người dân Ninh Hòa nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

    Nghi lễ khởi đầu diễn ra tại Khu nhà cổ thờ Bác Hồ. Ngôi nhà cổ nằm trên ngọn đồi nhỏ ấy với các tiết mục biểu diễn của các nghệ nhân quan họ Bắc Ninh tạo đầy cảm xúc. Sau đó là phần giới thiệu các món ăn quê hương Ninh Hòa. Bà Châu Thị Thanh Trúc, Giám đốc Khu du lịch, nói: “ Những món ăn của Ninh Hòa không chỉ là món ăn, mà nó còn là nét văn hóa ẩm thực rất riêng mà miền đất Ninh Hòa có được. Chúng tôi muốn giữ gìn và phát triển nét văn hóa ẩm thực ấy.” Thật  vậy, Ninh Hòa có món nem Ninh Hòa, bún cá lá dầm, chả ram tôm Ninh Hòa, dừa Ninh Đa (Vạn Thiện). Những món ăn ấy nhuần nhuyễn hương vị đất trời, qua bàn tay chế biến của các nghệ nhân, tạo nên một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc khó quên trong lòng thực khách. Và với White Sand Doc Let, tình yêu Ninh Hòa lớn mạnh khi đơn vị đã và đang làm du lịch tại miền đất Ninh Hòa này, để rồi trong ngày khai hội Festival Biển 2017, tại đây lại thêm một lần tôn vinh món ngon Ninh Hòa đến với thực khách.

    Đêm khai hội luôn là điểm nhấn chính mà White Sand Doc Let tổ chức luôn được mọi người mong đợi. Đó là một đếm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng, mang đến cho người dân địa phương một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Năm nay, Chương trình gồm những bài tình ca quê hương do các ca sĩ , nhóm nhạc, nhóm múa đến từ TPHCM biểu diễn như: ca sĩ Ngọc Diễm, Quốc Duy, Thanh Quang, Yến Thanh, Huỳnh Như, Phước Đăng,..và danh hài Trấn Thành, ảo thuật gia Minh Quang.… Đặc biệt, trong đêm có bán đấu giá các tặng phẩm lưu niệm gây quỹ ủng hộ bện nhân nghèo.

  Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG