KHAI HỘI VĂN HÓA – DU LỊCH LẦN VIII – 2014:“QUA MIỀN DI SẢN”

            Lúc 20h, Mùng 8 tết Âm lịch – Nguyên đán năm Giáp Ngọ (07/02/2014) tại  khu Trung tâm Hành chính-Chính trị tỉnh, Tp. Bà Rịa đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Khai hội Văn hóa – Du lịch Tỉnh BRVT lần VIII – năm 2014” với chủ đề “Qua Miền Di Sản. Năm nay cũng là lần thứ 3 chương trình được tổ chức, đánh dấu bước phát triển lịch sử trong hơn 350 năm xây dựng và hình thành của vùng đất xưa có tên Phước An trải nhiều gian nan, thử thách, đầy vinh quang. Từ đây, BR-VT đã khẳng định vị trí cửa ngõ hướng ra biển Đông, hội tụ các tiềm năng để phát triển các ngành kinh tế biển như du lịch, dầu khí, khai thác chế biến hải sản…; cùng hệ thống 30 di tích lịch sử – văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia. Với lợi thế có nhiều giá trị lịch sử đồng thời với vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng đã khẳng định cho vùng đất có sức thu hút riêng này, từng bước trở thành một trong những địa điểm khiến du lịch trong và ngoài nước không thể bỏ qua.

            Đến tham dự đêm Khai hội: Ông Nguyễn Tuấn MinhỦy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Phạm Quang KhảiPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Hồng Lĩnh ­­- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; Ông Trần Thanh Bình ­- Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh; Ông Hồ Văn NiênPhó Chủ tịch UBND Tỉnh; Ông Nguyễn Thành Rum Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Long ­­– Giám đốc Sở VHTTDL Tỉnh Đồng Nai cùng các đại diện cho sở, ban, ngành; các cán bộ lão thành cách mạng và hơn 10 ngàn người dân địa phương và du khách trong, ngoài nước.

07 sự kiện Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan trọng năm 2014 đã được lồng ghép giới thiệu trong Chương trình nghệ thuật Khai hội gồm: Hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân và Khai hội Văn hóa Du lịch năm 2014; Đại hội Thể dục -Thể thao cấp tỉnh lần thứ VI – 2014 của tỉnh BRVT, chủ đề “Vươn tầm cao mới”; Festival Diều Quốc tế lần V – 2014; Lễ hội Nghinh Ông lần thứ IV – 2014; Ngày Hội nghề cá Tỉnh BRVT; Ngày hội Côn Đảo; Liên hoan “Ca khúc Cách mạng đi cùng năm tháng” khu vực Nam bộ – 2014 tại tỉnh BRVT.

            Ông Hồ Văn Niên – Phó Chủ tịch UBND BRVT, Trưởng Ban tổ chức (ảnh dưới) phát biểu: “Chương trình nghệ thuật “Khai hội Văn hóa – Du lịch Tỉnh BRVT lần VIII – năm 2014” với chủ đề “Qua Miền Di Sản”. Sự kiện này mở đầu cho việc thực hiện các Kế hoạch phát triển du lịch trong tỉnh nhà. Ngành Du lịch sẽ tăng cường sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng doanh nghiệp của Tỉnh và xây dựng môi trường tự nhiên và xã hội lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho Ngành Du lịch phát triển. Trong năm 2014, cũng là năm Ngành Du lịch BRVT tập trung đầu tư các sản phẩm du lịch mới; xây dựng các tuyến điểm đến, chủ yếu là đầu tư nâng cấp, trùng tu Khu du lịch sinh thái, các di sản văn hóa – lịch sử và bảo tồn các khu sinh thái biển – đảo đúng như chủ đề của đêm nghệ thuật “Khai hội Văn hóa – Du lịch Tỉnh BRVT lần VIII – năm 2014”

            Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với loại hình sân khấu hóa đã đưa đã đưa khán giả lên “cổ máy thời gian” quay về cội nguồn, nhìn lại chặng đường 350 năm hình thành, phát triển đã qua với những nỗ lực của Đảng, chính quyền, quân và dân tỉnh BRVT. Các tiết mục diễn ra trong chương trình từ ca sĩ đến diễn viên, vũ công đã phối hợp cùng nhau đem đến cho người dân toàn tỉnh BRVT nói riêng và người dân cả nước nói chung một chương trình nghệ thuật đặc sắc. Điểm đặc biệt của chương trình là vấn nạn “chặt chém” giá cả dịch vụ được thể hiện trong tiết mục tấu hài “Hai Lúa đi du lịch” do nhóm hài Tấn Beo thực hiện, đây cũng là lần đầu tiên vấn nạn này được Tỉnh BRVT nhìn nhận, nhưng Tỉnh BRVT cùng các sở ban ngành khẳng định từ năm 2014 sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các vấn nạn giá cả dịch vụ, cam kết mang đến du khách trong và ngoài nước chất lượng dịch vụ tốt nhất, thân thiện nhất.

 

          Bài và ảnh: T.S