Hòn Tằm, không gian xanh…

  Hòn Tằm, đó là cái tên rất quen thuộc đối với khách du lịch khi đến Nha Trang trong những năm trước, đó là một điểm dừng trong cuộc hành trình dạo chơi trên vùng biển Nha Trang. Nhưng hôm nay, chạm chân đến Hòn Đảo xinh đẹp giống như một con tằm đang nhả tơ trong vùng biển Nha Trang, sau hơn một năm chuyển mình thành Công ty Cổ phần, bắt đầu cuộc hành trình nhả tơ, đã là một Khu Du lịch…

  Hòn Tằm, đó là cái tên rất quen thuộc đối với khách du lịch khi đến Nha Trang trong những năm trước, đó là một điểm dừng trong cuộc hành trình dạo chơi trên vùng biển Nha Trang. Nhưng hôm nay, chạm chân đến Hòn Đảo xinh đẹp giống như một con tằm đang nhả tơ trong vùng biển Nha Trang, sau hơn một năm chuyển mình thành Công ty Cổ phần, bắt đầu cuộc hành trình nhả tơ, đã là một Khu Du lịch đầy màu xanh cây cỏ và hữu tình với nhiều công trình xây dựng với một tiến độ thi công khá nhanh chóng

  Ngày 02/01/2007, Công ty Cổ phần Hòn Tằm – Biển tiến hành cải tạo lại Hòn Tằm sau khi hoàn tất đủ mọi thủ tục để biến nơi này thành Hòn Tằm Rersort đạt tiêu chuẩn 4 sao. Diện tích đưa vào khai thác gồm 104,77ha mặt đất và 55,4ha mặt nước với tổng kinh phí là 35 triệu USD. Và trong khoảng thời gian ngắn ngủi một năm 4 tháng ấy, gần như Hòn Tằm đóng cửa để chuyển mình. ?ến đầu năm 2009, những công trình đầu tiên của giai đoạn một bắt đầu đón khách, còn những công trình khác sẽ đưa vào hoạt động chính thức vào ngày 30/04/2009.

  Đặt chân đến Hòn Tằm khi ánh mặt trời đã bắt đầu lặn dần trên biển Đông, chúng tôi bỗng vỡ òa lên sự ngạc nhiên khi chạm gặp ở đây một hòn đảo quả thật lộng lẫy và xinh đẹp dẫu thời gian để hoàn thiện công trình quá ngắn.

  Đó là không gian chia nhiều độ cao khác nhau, độ cao nhất lên tới 20 mét, mà điểm cuối trên đỉnh chính là một thác nước nhân tạo đổ nước xuống không gian lộng lẫy này. Những lối đi lót gạch viền cỏ, những ngôi nhà lợp lá là nơi chốn riêng tư cho du khách muốn thật sự chìm đắm trong không gian yên tĩnh, để đêm ngắm biển, để ngày cùng biển hoan ca. Mỗi một căn nhà nằm ở độ cao khác nhau ấy trong khu có tên gọi Eco green lại phân ra nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu nghĩ ngơi của khách: De luxe, Fremium, Fanmily suite hoặc lãng mạn dành cho những đôi lứa, vợ chồng mới cưới: Romantic. Sự thiết kế khéo léo cho nơi ở không chỉ là chỗ dỗ dành giấc ngủ mà còn làm cho lòng rộn ràng trước biển, trước núi và trước cỏ cây là điều mà tôi cảm nhận được. Ở đây, tiện nghi phục vụ được nâng tầm lên tối đa như hệ thống internet không dây phủ khắp đảo, phòng tắm chen cùng cỏ cây hay nhà hàng là không gian rộng để vừa ăn vừa ngắm nhìn. Tôi chú ý đến kỳ công mà con người đã làm nên để đưa đá sỏi thành con đường cho chân bước, để đưa vách núi thành những hiên xanh và để đưa những con đường chông chênh chen cỏ thành những lối đi trên cỏ. Cũng phải ngạc nhiên khi nước phải vận chuyển mỗi ngày tới hai xà lan nước, từ đó thành hồ bơi rộng 2000m2 thiết kế đẹp, giữa hồ là cổ thụ trăm năm soi bóng, quanh hồ là cỏ cây chen theo.

  Bãi biển mới tạo ra tại khu Eco green có bãi cát mịn màng. Mà theo ông Nguyễn Văn Phụng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hòn Tằm – Biển là đã phải đem cát từ Đầm Môn cải tạo lại, và những hàng dừa vừa mới trồng cũng đã đâm rễ để tương lai bãi tắm này trở nên xinh đẹp không thua bãi tắm nào.
  Một hồ bơi khác rộng 2000m2 ở Life Paradise rộng 47 hecta là nơi phục vụ khách du lịch mỗi ngày ghé qua, một khách sạn 4 sao rộng 224 phòng, một thác nước tạo cảnh quan và độc đáo chính là Nhà hàng Ocean view giống như một ụ rơm, lồng trong đó là không gian đến tuyệt vời với những ô cửa nhìn ra bãi biển. Hiện Khu nhà cổ độc đáo nhất Nha Trang mang tên Hoàng Hoa Thôn cũng đã được di dời ra Hòn Tằm để trở thành một điểm tham quan kỳ thú. Tất nhiên, có thể kể về chiếc khinh khí cầu sẽ có mặt tại đây để hàng ngày đưa khách bay lơ lửng trên trời biển ở độ cao 150 mét hay sân Golf 18 l?í tại Khu Royal sport trên đảo. Nhưng tôi ấn tượng chính là không gian cây cỏ tạo cho Hòn Tằm thành một hòn đảo xanh đa dạng trong những tiện nghi của một Khu Du lịch cao cấp. Đó là gần 100 cây lộc vừng cổ thụ như hờ hững mọc mọi nơi, là những cây phượng sẽ hồng trong mùa hạ, là liễu r? , là me, là bàng lá đỏ và nhiều loại cây khác. Ngay trên các triền núi cheo leo, trên lối đi, ngoài cỏ còn có nhiều loại cây khác như cúc mặt trời, thủy trúc, hoa tảng, cát đằng, hoa giấy, hoa trang… Bất cứ một ngọn cây nào trên đảo cũng được chăm sóc cẩn thận để làm nao lòng những bước chân tìm tới. Không gian xanh ấy đang điểm xuyết thêm cho Nha Trang một ngẫu hứng ghé về.

  K.V.T