Ngày Du lịch thế giới 2023: Du lịch và đầu tư xanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới sẽ được tổ chức vào ngày 27/9, tại thủ đô Riyadh, Ả-rập Xê-út. Đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam sẽ tham dự sự kiện này.

Ngày Du lịch thế giới 2023: Du lịch và đầu tư xanh - 1

Tour du lịch về quê mò cua, bắt ốc tại TP.HCM.

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) lựa chọn chủ đề Ngày Du lịch thế giới 2023 là “Du lịch và đầu tư xanh” nhằm kêu gọi tăng cường đầu tư cho du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong tình hình mới.

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng trên thế giới. Năm 2019, tổng lượng khách du lịch quốc tế toàn cầu đạt gần 1,5 tỷ lượt; tổng thu từ khách du lịch quốc tế đạt khoảng 1,9 nghìn tỷ USD; du lịch tạo ra 1/10 việc làm trên thế giới. Với những đóng góp như vậy, du lịch luôn được coi là một động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Zurab Pololikashvili cho biết, du lịch có khả năng góp phần giải quyết một số thách thức lớn nhất của thế giới hiện nay như biến đổi khí hậu, góp phần chuyển đổi mô hình phát triển bền vững hơn.

Tham dự lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 2023 là dịp để Việt Nam khẳng định với cộng đồng quốc tế về mục tiêu và cam kết phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững như đã được nêu trong các đề án, chiến lược phát triển du lịch quốc gia.

Trong hai năm qua, Việt Nam đều lựa chọn chủ đề du lịch xanh cho Năm Du lịch Quốc gia. Trong đó, Năm Du lịch Quốc gia 2022 có chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” và Năm Du lịch Quốc gia 2023 có chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT