Mô hình du lịch xanh, nghỉ dưỡng giúp Cần Giờ trở thành khu du lịch trọng điểm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cần Giờ, với vị trí huyện ngoại thành và lợi thế về địa lý, sẽ trở thành một đô thị du lịch trọng điểm theo hướng mô hình du lịch xanh và du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Việc phát triển Cần Giờ như một điểm đến du lịch quan trọng sẽ là động lực mới trong sự tăng trưởng của ngành du lịch TP.HCM.

Phát triển Cần Giờ thành khu du lịch trọng điểm theo mô hình du lịch xanh, nghỉ dưỡng là một quyết định đáng chú trọng của UBND TP Hồ Chí Minh trong kế hoạch nhiệm vụ phục hồi và phát triển du lịch năm 2023. Với lợi thế về địa lý, tiềm năng du lịch sinh thái và các điểm du lịch độc đáo, Cần Giờ có thể trở thành một địa điểm hấp dẫn cho du khách trong và ngoài thành phố.

Mô hình du lịch xanh, nghỉ dưỡng giúp Cần Giờ trở thành khu du lịch trọng điểm - 1

Huyện Cần Giờ có bờ biển dài 23km và diện tích sông ngòi rộng lớn, tạo ra tiềm năng khai thác du lịch từ du lịch sinh thái đến nghỉ dưỡng. Đồng thời, khu vực này còn có những điểm du lịch lịch sử và văn hóa như Khu di tích lịch sử Rừng Sác, Di Chỉ khảo cổ học Giồng Cá Vồ và Lễ hội Nghinh ông Cần Giờ. Các làng nghề truyền thống và mô hình nuôi trồng thủy hải sản cũng là những điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Các doanh nghiệp du lịch đã chú trọng phát triển tour du lịch tại Cần Giờ và đa dạng hóa các trải nghiệm du khách có thể trải qua. Chèo sup xuyên rừng ngập mặn Cần Giờ là một trong những tour được ưa chuộng. Đồng thời, việc xây dựng khu chợ đêm tại thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa, cùng với việc phát triển điểm du lịch tại xã Thạnh An, đã đáp ứng nhu cầu giải trí và trải nghiệm của du khách.

Mô hình du lịch xanh, nghỉ dưỡng giúp Cần Giờ trở thành khu du lịch trọng điểm - 2

Để đẩy mạnh phát triển du lịch ở Cần Giờ, UBND huyện đã phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh xây dựng các điểm du lịch cộng đồng và tuyến du lịch đường sông từ bến Bạch Đằng - Cần Giờ. Đồng thời, việc phát triển các điểm đến du lịch như cánh đồng muối, núi Giồng Chùa và Khu du lịch sinh thái Én Việt cũng đang được quan tâm và đánh giá để thu hút du khách.

Cần Giờ cũng đang triển khai dự án Khu đô thị du lịch biển và Cảng trung chuyển quốc tế, hai dự án quan trọng để tăng cường khả năng thu hút du khách và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện. Các dự án này sẽ góp phần mở ra cơ hội phát triển du lịch biển và nghỉ dưỡng tại Cần Giờ, giúp TP Hồ Chí Minh tiến ra biển theo giấc mơ từ lâu.

Sự phát triển hoạt động du lịch tại Cần Giờ đã đạt được những thành tựu đáng kể. Trong năm 2022, huyện đã khôi phục và phát triển tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch, thu hút khoảng 3.020.000 lượt khách du lịch, tăng gấp đôi so với năm trước đó. Doanh thu du lịch cũng đạt 2.114 tỉ đồng, tăng 2,2 lần so với năm trước và tăng 49,6% so với năm 2019.

Với những nỗ lực tìm kiếm cách khai thác tiềm năng du lịch và đầu tư vào phát triển, Cần Giờ được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng của ngành du lịch thành phố trong tương lai. Công cuộc phát triển Cần Giờ thành khu du lịch trọng điểm theo mô hình du lịch xanh, nghỉ dưỡng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và bảo vệ môi trường nơi đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT