Du lịch Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chính thức ký Quyết định số 1072/QĐ-TTg về việc lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Quyết định này đánh dấu một bước quan trọng trong việc đảm bảo phát triển bền vững và hiệu quả của ngành du lịch tại Việt Nam.

Hội đồng thẩm định này sẽ giúp định hình chiến lược phát triển cho ngành du lịch của Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến năm 2045, với mục tiêu chính là xây dựng một ngành du lịch bền vững, kết nối các ngành kinh tế khác và bảo tồn tài nguyên và văn hóa.

Du lịch Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững - 1

Hội đồng thẩm định có nhiệm vụ tổ chức thẩm định Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng thẩm định, với sự hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Bộ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhằm đảm bảo sự đa chiều và phản ánh đầy đủ những khía cạnh quan trọng của ngành du lịch.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rằng Quy hoạch hệ thống du lịch phải tuân thủ chủ trương, đường lối của Đảng và phù hợp với chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển bền vững kinh tế biển. Quy hoạch này cũng phải thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 và các chính sách được thống nhất tại Đại hội XIII của Đảng, nhằm đáp ứng yêu cầu biến đổi ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Trong chiến lược này, quan điểm lập Quy hoạch đặt mục tiêu phát triển du lịch bền vững, tập trung vào tăng trưởng xanh và cân bằng giữa phát triển du lịch và bảo tồn tài nguyên và văn hóa. Quy hoạch sẽ khuyến khích xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo dựa trên giá trị tài nguyên và văn hóa đặc biệt của Việt Nam, từ đó giúp giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Quy hoạch hệ thống du lịch quốc gia sẽ tập trung vào nhu cầu thực tiễn, đáp ứng các yêu cầu ngay trong tương lai cũng như đối mặt với các thách thức dài hạn. Nó sẽ tận dụng lợi thế quốc gia và tiềm năng du lịch của từng vùng, từng địa phương, giúp cải thiện hiệu quả phát triển và quản lý du lịch.

Trong bối cảnh hiện nay, việc lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch hệ thống du lịch được xem là một nỗ lực đáng khen ngợi của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo phát triển bền vững và đáp ứng yêu cầu của một ngành du lịch ngày càng phát triển và quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT