Hà Giang xúc tiến quảng bá du lịch tại Khánh Hòa

  Sáng ngày 18/3 tại Nha Trang đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Quảng bá Du lịch Hà Giang chủ đề: “Hà Giang- di sản và hóa”. Sự kiện do Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức.

  Tham dự hội nghị có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch; Ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Ông Triệu Tài Vinh,  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang; Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang…cùng sự có mặt của trên 20 doanh nghiệp du lịch đến từ Hà Giang, 100 doanh nghiệp du lịch đến từ Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên.

  Ông Triệu Tài Vinh phát biểu

   Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thì Hà Giang đang phát triển du lịch với nét đặc trưng của mình, hiện toàn tỉnh có 20 đơn vị du lịch lữ hành, 618 cơ sở lưu trú với hơn 6.000 phòng. Thực tế, Hà Giang vẫn còn đang thiếu chỗ ở cho du khách và khó khăn trong giao thông. Tỉnh Hà Giang có chính sách ưu đãi, hỗ trợ các đơn vị đầu tư. Cũng nhân hội thảo, ông Trần Sơn Hải mong muốn Hà Giang sẽ trở thành một điểm đến của thị trường du lịch miền Trung.

  Đại diện Công ty Du lịch Vietravel phát biểu ý kiến

   Trong hội thảo, các đơn vị du lịch đã đưa ra những điều cần phải làm để đưa du lịch Hà Giang phát triển. Hà Giang, là một tỉnh nằm ở địa đầu Tổ quốc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 320 km. Với vị trí thuận lợi, là nơi giao thoa tiếp giáp giữa hai vùng văn hóa Đông Bắc – Tây Bắc, đồng thời là điểm chung chuyển giữa cung đường du lịch Đông Tây Bắc và tiếp giáp với thị trường du lịch tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Là vùng đất có lịch sử văn hoá lâu đời, nơi hội tụ của 19 dân tộc với những đặc trưng riêng có như Mông, Dao, Pà Thẻn, Cờ Lao, Lô Lô, Bố Y, Phù Lá, Pu Péo… từ lâu đã thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Mục tiêu, nhiệm vụ xuyên suốt hiện nay của tỉnh là phải sớm đưa Hà Giang thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, tiến tới có trình độ phát triển chung của khu vực. Để cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra tỉnh Hà Giang đã đề ra “2 đột phá” và “5 chương trình trọng tâm” phát triển trong giai đoạn 2015-2020. Trong đó, phát triển du lịch là một trong năm chương trình trọng tâm lớn của tỉnh. Với sự quyết tâm của tỉnh, sự ủng hộ, đồng hành của Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội nhà hàng – khách sạn Thành phố, các Chi hội và các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh, du lịch Hà Giang không ngừng phát triển. Cơ sở hạ tầng dịch vụ nhà hàng, khách sạn ngày một cải thiện, nâng cấp. Một số dự án lớn về khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang được triển khai xây dựng. Số doanh nghiệp hoạt động trong lịch vực du lịch ngày một động (năm 2016 là 11 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành, đến nay đã lên con số 20 đơn vị); Lượng khách du lịch đến với Hà Giang không ngừng tăng, theo số liệu thống kê năm 2017 khách du lịch đến Hà Giang đạt trên 1.023.653 lượt, (tăng 20% so với năm 2016), tổng thu từ khách du lịch đạt 913.6 tỷ đồng. Năm 2018, khách du lịch đến Hà Giang đạt trên 1.150.000 lượt, trong đó khách quốc tế là 250.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 1.000 tỷ đồng. Du lịch Hà Giang đã được khẳng định vị trí trong bản đồ du lịch Việt Nam, là một trong 24 khu du lịch trọng điểm quốc gia, được một số tạp chí nước ngoài bình chọn là một trong những  điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam.

  Cũng nhân dịp này, buổi lễ ký kết hợp tác du lịch giữa  giữa các Trung tâm xúc tiến, đơn vị du lịch Hà Giang và các tỉnh miền Trung đã được tiến hành.

   Tin, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG