VIỆT TRINH: TẤT CẢ ĐỀU DO “DUYÊN NGHIỆP”!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

VIỆT TRINH: TẤT CẢ ĐỀU DO “DUYÊN NGHIỆP”! - 1Dường như thời gian trở nên “vô nghĩa” đối với xuân sắc của Việt Trinh, mà còn có vẻ mặn mà hơn với nhan sắc của người mẹ một con, năng động hơn với mái tóc cắt ngắn, môi vẫn nở nụ cười tươi, dù đâu đó ẩn hiện một nét buồn diệu vợi trên đôi mắt biết nói, đôi mắt từng làm cho những vai diễn của chị có một linh hồn, có một sức hút đặc biệt. Việt Trinh đã trở lại với Điện ảnh thật rồi, đầu tiên là với bộ phim truyền hình 30 tập của hãng phim MiDi do NSUT Lê Cung Bắc làm đạo diễn: “Những đóa hoa tình yêu”.

* Phóng viên: Cảm nhận của chị thế nào khi tái ngộ khán giả?

- Nghệ sĩ Việt Trinh: Thú thật tôi hết sức cảm động và bất ngờ khi tình cảm của khán giả dành cho mình vẫn tràn đầy. Mấy năm qua tôi “ẩn dật” không đóng bộ phim nào, không xuất hiện trong bất kỳ lễ hội nào, nên tưởng mọi người đã quên tôi rồi!

VIỆT TRINH: TẤT CẢ ĐỀU DO “DUYÊN NGHIỆP”! - 2

* Vì sao chị “biến mất” lâu thế?

- Con người ai chẳng có quá khứ, chỉ khác nhau xấu hay tốt thôi. Trong quá khứ, tôi đã từng mắc nhiều sai lầm. Có lúc tôi đã nông cạn muốn tìm đến cái chết để trốn tránh mọi việc, lại thêm cái chết của mẹ tôi, rồi anh tôi, càng khiến cho tinh thần tôi sa sút. Nhưng từ khi tôi đến với Phật pháp, được nghe kinh kệ, thuyết giảng, tôi ngộ ra “duyên nghiệp” của mình, nên sẵn sàng đón nhận cái “quả” do mình gieo “nhân”. Trong thời gian đó, hạnh phúc lần đầu được làm mẹ, càng thôi thúc tôi phải hoàn thiện, sống cho có ý nghĩa.

* Và vì thế chị đã làm từ thiện?

- Tôi thích làm việc từ thiện lâu rồi. Tôi lớn lên trong sự nghèo khó, từng thèm thuồng có một cái áo mới trong ngày Tết, từng thấu hiểu sự hy sinh và cơ cực của mẹ, nên khi đã có sự nghiệp trong tay, tôi dễ dàng thông cảm với những mảnh đời bất hạnh. Sau khi được thấm nhuần thêm đạo lý nhà Phật, tôi càng yêu thích các công việc xã hội hơn. Niềm vui được làm mẹ cũng giúp tôi tôi trở nên cởi mở hơn với chính mình. Vì vậy, khi con trai tôi đến tuổi biết đi, tôi nghĩ mình nên quay lại môi trường nghệ thuật với nhiều dự án mới. Coi như Việt Trinh bây giờ đã “thay hồn đổi xác”.

* Chị có thể nói cụ thể hơn về các kế hoạch cho lần xuất hiện này của mình không?

- Theo dự kiến, cuối năm nay tôi sẽ cùng Hãng phim Sena triển khai thực hiện một bộ phim điện ảnh nói về luật “Nhân quả” do tôi làm đạo diễn. Đây là đề tài mà tôi tâm đắc từ rất lâu, ý tưởng xuất phát từ những chuyến đi từ thiện, được gặp gỡ những con người từng lầm đường lạc lối nay đã hoàn lương.

VIỆT TRINH: TẤT CẢ ĐỀU DO “DUYÊN NGHIỆP”! - 3

* Lúc đầu nghe nói chị bắt tay làm phim này trước, nhưng bây giờ lại đóng phim trước?

- Vâng, việc tham gia phim “Những đóa hoa tình yêu” nằm ngoài dự tính của tôi. Nhưng khi nhận được lời mời của đạo diễn Lê Cung Bắc, tôi khó lòng từ chối, vì sự quen biết thân thiết bấy lâu, và một trong những thành công của tôi, thí dụ như “Người đẹp Tây đô” cũng do phần lớn công lao của ông đã tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” cho tôi. Nguyên nhân thứ hai là kịch bản rất súc tích. Thông qua câu chuyện thăng trầm của một gia đình trồng hoa tại Đà Lạt, bộ phim phác họa bức chân dung về con người và cuộc sống của thành phố ngàn hoa. Tại mảnh đất ngàn hoa đầy thơ mộng này, đã từng có những người ra đi gieo trong lòng người ở lại những vết thương sâu sắc. Để rồi trải qua nhiều năm tháng thăng trầm trong cuộc sống, cũng tại mảnh đất ngàn hoa này những con người ấy gặp lại nhau, những vết thương lòng năm xưa giờ lại nhói đau, rồi sau bao mâu thuẫn, xung đột của hiện tại những con người ấy dần hiểu nhau hơn và những vết thương lòng năm xưa dần được xoa dịu bởi lòng vị tha và đức hy sinh cao cả, những mối tình thơ mộng cũng đã chớm nở từ đây. Con người đã xích lại gần nhau hơn, cùng nhau hướng đến một tương lai hạnh phúc, tươi sáng...

* Lâu ngày trở lại màn ảnh, chị chấp nhận đóng một vai trung niên, có dâu có rể. Chị có thấy tiếc thời xuân xanh của mình với những vai diễn trẻ đẹp không?

- Thời gian đâu có tha một ai. Ở tuổi ngoài 30 như tôi mà đóng vai 17, 18, mới là thiếu tự nhiên. Tôi nghĩ, những biến cố tôi từng trải qua trong đời là những trải nghiệm rất quý báu để tôi có thể vào vai “già” một cách dễ dàng. Thêm nữa, vai Xuân Đào của tôi trong Những đóa hoa tình yêu bước qua nhiều giai đoạn, từ thời mới lấy chồng cho tới lúc có con, và con trưởng thành. Nhân vật có nhiều xung đột nội tâm, có thể lúc đầu khán giả sẽ ghét vì cô ta “tham phú phụ bần”, nhưng sẽ rơi nước mắt trước những bất hạnh mà cô phải chịu đựng về sau trước sự mâu thuẫn giữa hai cô con gái cùng mẹ khác cha của mình. Đó cũng là một bài học về “nhân quả”.

* Phim quay suốt ba tháng, mà bối cảnh chính tại Đà Lạt. Chị chấp nhận xa con trai dài ngày sao?

- Vai của tôi không phải ngày nào cũng quay, cho nên tôi sẽ tranh thủ 1-2 ngày/lần bay về Bình Dương thăm con. Nếu phải quay liên tục nhiều ngày, thì tôi sẽ sắp xếp mang con trai và dắt bảo mẫu theo. Từ ngày có con, tôi như một “con nghiện”, không thể xa con mình lâu được! (cười)

* Chị vẫn giữ ý định không... tiết lộ gì về người cha của con mình?

- Xin hãy để cho tôi có một góc riêng của mình và sự bình yên cho con trẻ. Việc gì đến sẽ đến, tất cả đều do “duyên nghiệp”, như cuộc gặp gỡ giữa tôi và bạn hôm nay cũng là một cái “duyên” vậy!

Chị cười nhẹ nhàng, nụ cười thanh thản của người phụ nữ sáng sáng dậy sớm nhìn từng ngọn rau, cái cây lớn dần trong khu vườn “nơi bình minh chim hót” của mình, và được tự tay chăm sóc bé yêu...

H.C

Sau thành công của bộ phim đầu tiên “Giấc mơ biển”, Hãng phim Mi Đi tiếp tục sản xuất bộ phim truyền hình thứ hai, tựa phim “Những đóa hoa tình yêu” với sự hợp tác của Vietfilm và sự tham gia diễn xuất trở lại của nữ diễn viên Việt Trinh. Bộ phim được thực hiện theo đơn đặt hàng của Đài truyền hình TP.HCM.
Tựa phim: NHỮNG ĐÓA HOA TÌNH YÊU
(Độ dài: 30 tập, thời lượng: 45 phút/tập)
Đạo diễn: NSƯT LÊ CUNG BẮC
Biên kịch: PHẠM THÙY NHÂN & PHẠM TRUNG TÍN
Quay phim: LÊ NGUYỄN KHÔI NGUYÊN
Chủ nhiệm: PHẠM THẾ TÂN
Âm nhạc:   Nhạc sỹ LÊ XUÂN VŨ
Giám đốc sản xuất: Nhạc sỹ PHẠM HỮU TÂM – VŨ PHONG
Thời gian dự kiến quay: từ 05.08.2010 đến 05.11.2010
Bối cảnh quay: Tại TP.HCM và TP.Đà Lạt
Thời gian dự kiến phát sóng: Cuối năm 2010 trên kênh HTV9 vào lúc 18 giờ
Các diễn viên tham gia trong phim:
VIỆT TRINH, ĐÀO BÁ SƠN, TẤN THI, HUỲNH ĐÔNG, ĐỨC NHÃ, THÚY PHƯỢNG, BÍCH HẰNG, MINH  THẢO, TƯỜNG VY, MAI SƠN LÂM, NGUYỄN HẬU, MINH ĐÁNG, TRƯỜNG THỊNH, HOA DI LINH.


H.K

 VIỆT TRINH: TẤT CẢ ĐỀU DO “DUYÊN NGHIỆP”! - 4

Ảnh: Việt Trinh và và đạo diễn Lê Cung Bắc

VIỆT TRINH: TẤT CẢ ĐỀU DO “DUYÊN NGHIỆP”! - 5

Ảnh: Việt Trinh và Đào Bá Sơn

 


(ảnh: Quốc Huy- MiDi)


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT