TRƯƠNG MINH QUỐC THÁI & DƯƠNG CẨM LYNH: “PHIM GIẢ _ TÌNH THẬT"?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TRƯƠNG MINH QUỐC THÁI & DƯƠNG CẨM LYNH: “PHIM GIẢ _ TÌNH THẬT"? - 1Một người là Ảnh Đế cuộc thi Diễn viên triển vọng 1997 và đang là ngôi sao điện ảnh, một người là Á hậu Điện ảnh 1999, cả hai chưa từng đóng phim chung với nhau. Nhưng sau phim Cocktail cho tình yêu, họ đã trở nên thân thiết đến nỗi có người cho rằng… “phim giả _tình thật. Họ là…Trương Minh Quốc Thái và Dương Cẩm Lynh:
  • Phóng viên: Hai bạn nói thiệt đi, hư thật thế nào về tin đồn này?

- Quốc Thái (cười ha hả): Nếu đóng chung với người đẹp nào cũng bị “nghi” như thế thì quả là Thái có số đào hoa rồi. Thật ra, Thái có thói quen, khi biết mình sẽ diễn cặp với ai, thì Thái sẽ tự động làm quen với người đó trước, để lúc diễn mới có thể phối hợp ăn ý, nhất là những cảnh “hot”. Ngày xưa, tôi cũng từng có một mối tình “phim giả tình thật”, nhưng rồi người ấy đi du học và hiện nay đã… yên bề gia thất!

- Cẩm Lynh: Trước kia, hai anh em chỉ biết nhau qua những mẫu quảng cáo, bây giờ mới có dịp làm việc chung với nhau. Thú thật, hồi đầu thấy mặt anh Thái lạnh lùng, Lynh cũng “ớn lắm”, nhưng qua thời gian đóng chung với nhau, Lynh khám phá ra một điều rằng, bên trong gương mặt sắc lạnh “trời cho” ấy, là một trái tim vô cùng ấm áp và nghĩa khí. Là diễn viên chuyên nghiệp, anh Thái đã chia sẻ và góp ý cho Lynh rất nhiều, vì dù sao Lynh cũng chỉ là dân nghiệp dư mà!

TRƯƠNG MINH QUỐC THÁI & DƯƠNG CẨM LYNH: “PHIM GIẢ _ TÌNH THẬT"? - 2

  • Vậy cơ duyên nào đã đưa Lynh đến với Nghệ thuật Thứ Bảy?

- Lynh bắt dầu làm quen với ống kính khi được mời minh họa cho một clip của ca sĩ Cẩm Ly, rồi nghe lời rủ rê của bạn bè tham gia cuộc thi Din viên Trin vng (Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức 1999 - 2000), Lynh được giải Á hậu trong cuộc thi này, nhưng cảm thấy đây không phải là con đường thích hợp cho mình vì chỉ mới là cuộc thi thôi, mà phải chuẩn bị trang phục, tiểu phẩm…, nên Lynh quyết định ra nước ngoài du học. Sang xứ người, xa gia đình, lại thấy buồn và cô đơn khủng khiếp, nên hai năm sau, Lynh trở về Việt Nam. Lần này, Lynh may mắn được mời đóng khá nhiều phim như Sóng đời, Ngõ vng, Ra giêng ai cưới em, Hoa di, Quán kem Valentine, Có l ta yêu nhau, Bước chân Hoàn vũ, Những ông bố độc thân, Cocktail cho tình yêu…Lynh cũng không ngờ có ngày mình được trở về con đường nghệ thuật.

TRƯƠNG MINH QUỐC THÁI & DƯƠNG CẨM LYNH: “PHIM GIẢ _ TÌNH THẬT"? - 3

  • Có bao giờ Lynh nghĩ rằng mình được các đạo diễn chú ý chỉ để làm…đẹp cho phim?

- Không thể phủ nhận ngoại hình của các diễn viên là một trong những yếu tố thu hút khán giả, nhưng nếu “diễn dở”, phim bị chê, thì người chịu trách nhiệm nặng nhất vẫn là đạo diễn, được xem là linh hồn của phim. Là một diễn viên không chuyên, khởi đầu sự nghiệp diễn xuất bằng sự cảm nhận của bản năng, Lynh rất hiểu nhược điểm của mình, nên đã học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước cùng diễn chung với mình và tham khảo thêm qua phim ảnh, sách vở…Lynh rất tiếc vì ngoài phim ảnh, Lynh còn bận việc kinh doanh, nếu không, Lynh đã ghi tên học đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp.

TRƯƠNG MINH QUỐC THÁI & DƯƠNG CẨM LYNH: “PHIM GIẢ _ TÌNH THẬT"? - 4

  • Quốc Thái nè, bạn phủ nhận chuyện “phim giả _ tình thật”, vậy mối quan hệ giữa hai bạn là thế nào?

- Lynh là một cô gái dễ thương, trong sáng và chịu khó học hỏi, có thể xem là một đồng nghiệp tốt, hay thân hơn nữa là một cô em gái. Tuy nhiên, tình cảm là điều phát xuất từ cảm xúc con tim, khó thể đoán trước được, phải không? Nói thật, Thái đã phải trả lời nhiều câu hỏi về tình yêu của một số báo, nói “chưa có” thì họ không tin, nhiều người cứ muốn áp đặt Thái phải trả lời là “có” thì họ mới chịu thôi gặng hỏi. Đối với Thái hiện nay, công việc đã chiếm hầu hết thời gian rồi.

 TRƯƠNG MINH QUỐC THÁI & DƯƠNG CẨM LYNH: “PHIM GIẢ _ TÌNH THẬT"? - 5

  • Vai diễn của hai bạn trong Cocktail tình yêu “hot”… đến độ nào?

- Cẩm Lynh: Vai của Lynh là Hoài Đan, một nhà thiết kế thời trang mới nổi, có nhiều khát vọng trong sự nghiệp, mẹ mất sớm, sống với bố và em trai, tự lập mọi công việc gia đình và là trụ cột tài chính. Thất bại trong mối tình đầu tiên, nhưng vẫn hy vọng vào một tình yêu đích thực, vào những rung cảm thực sự. Đặc biệt có tài lẻ là am hiểu các loại Cocktail, rất giỏi pha chế, chơi được ghi ta và thuộc nhiều bài hát của Beatles. Đây là điểm đồng cảm với Đức Lập (Quốc Thái), Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng và Bất động sản Bạch Dương, trong đó, có khu resort Núi Ba làm ăn phát đạt và đang xây dựng 1 hệ thống các khu resort khắp 3 miền. Lập là con trai cả của gia đình, bố mất sớm, sống cùng mẹ và em trai. Lập được ném ra đời từ sớm, sang Nga tự lập một thời gian dài. Từ bé, Lập luôn thấy mặc cảm vì mình không được mẹ yêu thương, nên tính cách anh càng khép kín, lạnh lùng...

- Quốc Thái: Lập cũng từng yêu một người mẫu, nhưng khi biết mình chỉ bị lợi dụng, anh hoàn toàn sụp đổ và mất niềm tin vào phụ nữ và tình yêu. Đến khi gặp Đan, Lập nghĩ Đan cũng diễn trò như Minh Ánh nên anh rất ác cảm với cô. Sau này, khi phát hiện ra nét đẹp thực sự của Đan, Lập đã bằng mọi cách chinh phục Đan, kể cả vượt qua những rào cản tưởng như không thể. Những cảnh hot cũng bình thường thôi, vì lúc đó Thái và Lynh đã thân với nhau rồi, nên khi diễn đến những cảnh này, mọi việc cũng được suôn sẻ. Vào vai Lập, Thái còn được thưởng thức nhiều loại cocktail do Lynh pha chế.

- Cẩm Lynh: Vâng, nhân vật của Lynh là một cô gái đa tài, đàn, ca hát, bơi lội, nấu ăn, pha cocktail.... Để vào vai diễn, Lynh đã phải dành thời gian học tất cả những thứ đó. Biết đâu sau này thất nghiệp, sẽ… đi làm Bartender! (cười).

  • Nghe nói, sở thích đặc biệt của Thái  là du lịch?

- Vâng, Thái rất mê du lịch. Đó là cách xả stress hiệu quả nhất sau những ngày làm việc căng thẳng. Tôi cũng từng tham quan vài nước Châu Á, nhưng thích nhất vẫn là được đi khắp quê hương mình. Vừa qua, sau khi hoàn tất phim Cocktail cho tình yêu, tôi đã tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Hà Giang, Đồng Văn bằng xe gắn máy, từ Lào Cai qua Bắc Hà về đến Hà Nội khoảng 1.000km. Bộ sưu tập về du lịch của tôi hơi bị nhiều đó!

  • Còn Cẩm Lynh?

- Lynh vốn là người thích đi đây đó, hiện nay thường là đi do nhu cầu công  việc vì Lynh đang kinh doanh về du lịch. Đi rất nhiều, thưởng thức rất nhiều món ăn, nhưng cuối cùng chỉ thích đặc sản của Việt Nam.

  • Trước một người “ga lăng”, lịch lãm như Quốc Thái, chẳng lẽ Lynh không thấy xao xuyến?

- Lynh đã từng yêu và được yêu một cách cuồng si, nhưng một khi niềm tin của Lynh đã bị đánh mất thì khó mà lấy lại được. Bây giờ, Lynh chỉ nghĩ cho sự nghiệp và ba mẹ.

 

Cocktail cho tình yêu

Kịch bn: Giáp Kiều Hưng, Trịnh Khánh Hà, Nguyễn Thu Thủy, Trịnh Cẩm Hằng.

Đạo din: NSƯT Nguyễn Thanh Vân

Sản xut: Hãng phim Đông A & HTV

Thời lượng: 30 tập X 45 phút

Diễn viên: Trương Minh Quốc Thái, Dương Cẩm Lynh, Bảo Trân, Lâm Minh Thắng, NSUT Minh Đức, Cát Phượng, Mã Hiểu Đông, Quang Khải, MC Kiều Hải Chuyên, Bích Hằng, Kim Huyền, Ngọc Trai, Ngô Tùng, Kim Ngân…


Hoài Cảm (ảnh: Phạm Hoài Nam- tư liệu)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT