Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Đội Hoàng Nhung lục đục nội bộ, đội Cao Thiên Trang lạc đường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong tập 9 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, các thí sinh đối diện với thử thách quay và sản xuất một Viral Clip. 3 đội trưởng là Hoàng Thị Nhung, Cao Thiên Trang và Ngô Bảo Ngọc. Bên cạnh đó, các nhóm trưởng đồng hành gồm Đặng Trần Ngọc, Huỳnh Thị Cẩm Tiên và Bùi Thị Xuân Hạnh.

Team Hoàng Thị Nhung - Đặng Trần Ngọc quay clip ở sân golf. 15 thành viên của team chỉ có thí sinh Đỗ Thị Minh Tâm có kinh nghiệm và tìm hiểu về golf trước đó. Cô đã hỗ trợ cho các thành viên trong đội để nhanh chóng làm quen bộ môn thú vị này để có những màn quay hình chính xác nhất. Mặc dù đã lên kế hoạch và kịch bản sát sao nhưng với áp lực về thời gian, các thành viên trong đội cũng đã xảy ra những tranh luận gay gắt. Đặc biệt, tình huống mâu thuẫn cao trào xảy ra khi thí sinh Thomas Iris Thanh bất đồng quan điểm với hai người đội trưởng về vấn đề ăn uống và chăm sóc sức khỏe. Trong khi Thomas Iris Thanh mong muốn team phải ăn theo giờ chuẩn để đảm bảo sức khỏe của cả đội và ekip nhưng các đội trưởng lại mong muốn quay hình hoàn thành mới đi ăn. 

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Đội Hoàng Nhung lục đục nội bộ, đội Cao Thiên Trang lạc đường - 1

Yếu tố thời tiết và những áp lực về việc hoàn thành nhanh chóng công tác quay hình đã khiến các thí sinh nãy ra mâu thuẫn. Thomas cũng đã bỏ đi và vắng mặt hơn nữa chặng thực hiện thử thách. Đứng ra giải quyết căng thẳng của team, thí sinh Trần Minh Quyên mong muốn cả team sẽ dành 30 phút để đi ăn và sau đó sẽ quay tiếp. Thí sinh Đặng Trần Ngọc cho rằng: “Ngọc rất là sợ trong chương trình Truyền hình thực tế”. Hoàng Nhung thì thất vọng khi Thomas Iris Thanh không hoàn thành tốt công việc mà mình giao phó. Iris chia sẻ: “Em cảm thấy mình không sai, những việc em hỗn thì em chịu. Nhưng đây là làm nhóm và em phải tôn trọng leader nên em sẽ tôn trọng quyết định của chị”. Sau đó, team đã giải quyết vấn đề, đội trưởng Đặng Trần Ngọc cho rằng “Mọi người sẽ nói là tại sao các cô này đi thi Hoa hậu mà cãi nhau, nhưng cãi nhau trên khía cạnh công việc thì Ngọc nghĩ nó tích cực”.

Đến chiều thì Thomas Iris Thanh thì cũng đã hạ cái tôi xuống và không muốn vấn đề ảnh hưởng đến kết quả chung của cả team. Team cũng đồng lồng với nhau và tin rằng việc tranh luận trong quá trình làm việc nhóm là cần thiết và giúp các thành viên hiểu nhau, gắn kết với nhau hơn. 

Team Ngô Bảo Ngọc - Bùi Thị Xuân Hạnh đã lồng ghép các yếu tố gần gũi với đời sống như hình ảnh bánh xèo, nghệ thuật cải lương và đạp xe vì môi trường. Với sự dẫn dắt mượt mà của đội trưởng Ngô Bảo Ngọc, các thành viên thực hiện thử thách mượt mà. Sau đó, team cũng tiến hành quay hình tại các quen thuộc của TP.HCM. Sự thông minh trong kịch bản và xây dựng ý tưởng đã giúp team thuận lợi hoàn thành các set quay nhanh chóng.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Đội Hoàng Nhung lục đục nội bộ, đội Cao Thiên Trang lạc đường - 2

Lần đầu tiên tiếp xúc với nghệ thuật cải lương tại Nhà hát Trần Hữu Trang, 15 thí sinh team của Ngô Bảo Ngọc đầy hào hứng. Dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Trúc Phương và nghệ sĩ Trọng Hiếu, thưởng thức trích đoạn cải lương đầy hào hùng và đậm tính lịch sử. Thí sinh Vũ Thúy Quỳnh lần đầu được xem bày tỏ sự thích thú: “Quỳnh thấy anh chị diễn rất hay nên cũng múa theo, cũng muốn trên sân khấu để diễn theo anh chị”. Sau đó, các thí sinh đã tiến hành tập luyện và trải nghiệm diễn một đoạn cải lương để chèn vào Viral Clip. Các cảnh quay ở Trần Hữu Trang là những cảnh quay tốn thời gian và cũng đặc biệt nhất. Mặc dù team thiếu đi 1 thành viên do lý do cá nhân nhưng team đã hoàn thành xuất sắc với sự đồng lòng và đoàn kết. 

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Đội Hoàng Nhung lục đục nội bộ, đội Cao Thiên Trang lạc đường - 3

Team Cao Thiên Trang - Huỳnh Thị Cẩm Tiên thực hiện quay hình với chủ đề “Sống xanh”. Ngay từ đầu, với mong muốn team thực hiện tốt và không ảnh hưởng đến tiến độ quay hình, Trang đưa ra quy định khi làm leader của mình: “Khi mà Trang đã phân công, phân nhiệm cho ai thì nhiệm vụ của ai người đó đảm nhận”.

Sự cố bất ngờ xảy ra đối với đội của Cao Thiên Trang khi trong quá trình di chuyển từ Sài Gòn đến địa điểm quay hình, tài xế của team đã đi lạc khiến đội phải trễ 1 tiếng so với giờ quay hình trước đó. Có thể được gọi là team gian nan nhất khi lựa chọn đội hình sông nước và phải đối diện với tình hình thời tiết không tốt khiến team Cao Thiên Trang càng thêm áp lực. Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang rất lo lắng khi team đã “cháy timeline”. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt và điều phối tốt của đội trưởng, team vẫn hoàn thành tốt thử thách và quay hình tại các địa điểm ngoại cảnh. Cao Thiên Trang và Huỳnh Thị Cẩm Tiên cũng có những phút giây căng thẳng với nhau vì sự trễ giờ mà team đang gặp phải nhưng tất cả đã cùng nhau vượt qua khó khăn với cách sắp xếp thời gian và nghiêm túc với những shoot hình để không phải quay lại, tiết kiệm thời gian. 

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Đội Hoàng Nhung lục đục nội bộ, đội Cao Thiên Trang lạc đường - 4

Đội trưởng Cao Thiên Trang gần như “thét ra lửa” khi phổ biến cho các thí sinh về khẩu hiệu để các thí sinh tập luyện. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực diễn xuất và khả năng truyền đạt hiệu quả, các thành viên trong team bày tỏ sự ngưỡng mộ khi đội trưởng Cao Thiên Trang tận tình hướng dẫn. Cả nhóm cũng có thêm nhiều bài học thú vị về diễn xuất, phối hợp cùng nhau sản xuất ra một Viral Clip chất lượng. Kết quả, đội của Cao Thiên Trang đã dành chiến thắng chung cuộc.

Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Đội Hoàng Nhung lục đục nội bộ, đội Cao Thiên Trang lạc đường - 5

Ở thử thách loại trừ lần này, các thứ hạng sẽ là thứ hạng sau thử thách Into The Cosmo Fashion Show. 5 thí sinh dành tấm vé “cứu” ở tập 8 sẽ có mặt trong trạm C, lần lượt là: Lý Thị Linh, Triệu Thiên Trang,  Đặng Tú Nhàn, Đặng Lâm Giang Anh, Huỳnh Nguyễn Thanh Trúc. 10 thí sinh có thứ hạng thấp nhất trong thử thách Fashion Show lần lượt là: Lý Thị Lan, Đỗ Thị Cẩm Tiên, Nguyễn Thị Thanh Thùy, Lương Thị Trúc Hà, Hồ Nguyễn Ngọc Như, Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Nguyễn Thị Ngọc Khánh, Nguyễn Thị Thu Hiền, Lê Đàm Hồng Thọ, Đặng Trần Ngọc. Tuy nhiên, trước khi bước vào thử thách loại trừ sẽ có quyền được “cứu” từ đội trưởng. 5 thí sinh được cứu ở thử thách lần trước vì có tham gia thử thách xếp hạng nên vẫn sẽ được cứu từ đội trưởng của mình. Số lượng thí sinh được cứu sẽ liên quan trực tiếp đến thứ hạng trực tiếp của đội và hai đội trưởng của các đội hạng 2, 3 sẽ trao đổi với đội trưởng của đội chiến thắng - Cao Thiên Trang. Đội hạng 1 được cứu 4 thí sinh, đội hạng 2 được cứu 2 thí sinh, đội hạng 3 không có quyền cứu thí sinh. 

Xuân Hạnh và Bảo Ngọc có quyền cứu 2 trong số 6 thành viên đang ở trong đội nguy hiểm. Thí sinh Ngô Bảo Ngọc quyết định đặt câu hỏi cho các thành viên để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. “Các bạn hãy nói điều gì đó có thể truyền cảm hứng đến với các thí sinh ở đây” - một câu hỏi và thử thách đến từ leader Ngô Bảo Ngọc. Khi cùng chia sẻ về điều mình cảm thấy tự hào nhất về bản thân, các thí sinh đã không thể kìm được cảm xúc. Và Ngô Bảo Ngọc chọn “cứu” Nguyễn Thị Lan khi có sự đồng cảm và nhìn thấy được sự nỗ lực của bạn. Bùi Thị Xuân Hạnh đã “cứu” Nguyễn Thị Thanh Thùy. 

Nhóm của Cao Thiên Trang đã đưa ra yêu cầu các thí sinh hãy chia sẻ về điều mà các bạn muốn nói từ rất lâu. Sau hành trình đầy cảm xúc với những chia sẻ đầy chân thành, các thí sinh đã thể hiện được không chỉ là sự nội lực, sự mạnh mẽ của bản thân mà còn chinh phục khán giả bởi những tình cảm đầy gắn kết sau thời gian tham gia chương trình. Gần như đã trở thành một “gia đình hoàn vũ” và bất kỳ ai phải nói lời chia tay chương trình đều có những tiếc nuối. Sau thời gian lắng nghe và quyết định của Cao Thiên Trang là cứu 4 thí sinh: Lê Đàm Hồng Thọ, Lý Thị Linh, Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Nguyễn Thị Thu Hiền. 

Như vậy, 10 thí sinh còn lại sẽ bước vào thử thách loại trừ và đối diện với các câu hỏi xoay quanh 17 mục tiêu phát triển bền vững. Đến với vòng loại trừ cuối cùng và chỉ cần một sai sót nhỏ, các thí sinh sẽ vụt mất cơ hội để chinh phục vương miện cao quý. Vì vậy, sự quyết tâm và cương quyết khi đối diện với Ban giám khảo cũng để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Đặc biệt, lần đầu tiên bước vào thử thách loại trừ, “máy nói” Đặng Trần Ngọc hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo với khả năng trình bày lưu loát và những lý lẽ thuyết phục. 

Kết quả chung cuộc, 5 thí sinh an toàn là: Đặng Trần Ngọc, Nguyễn Thị Diễm Quyên, Đặng Tú Nhàn, Triệu Thiên Trang, Nguyễn Thị Ngọc Khánh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT