Thú vị rạp chiếu phim ngoài trời ngay giữa trung tâm Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cine Park - Công viên Điện ảnh tại Công viên bờ sông Sài Gòn sẽ mang đến cho cả người dân và du khách một trải nghiệm độc đáo với các buổi chiếu phim ngoài trời và giao lưu với các đoàn làm phim.

Từ ngày 7 đến 12/4, Công viên bờ sông Sài Gòn sẽ chuyển đổi thành điểm đến thú vị cho người dân và du khách, khi Cine Park - Công viên Điện ảnh mở cửa để đón tiếp khách.

Suốt 6 ngày, Công viên Điện ảnh sẽ tổ chức một loạt các hoạt động đa dạng và hấp dẫn, bao gồm các buổi chiếu phim ngoài trời, các chương trình biểu diễn nghệ thuật và các buổi giao lưu giữa người hâm mộ và các đoàn làm phim, các thế hệ diễn viên điện ảnh tại TPHCM.

Thú vị rạp chiếu phim ngoài trời ngay giữa trung tâm Sài Gòn - 1

Theo NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đây là một trong những chương trình, hoạt động ý nghĩa thuộc khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM 2024, nhằm mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người dân.

Trong loạt chương trình chiếu phim này, khán giả sẽ không chỉ được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh đa dạng từ trong và ngoài nước, mà còn có cơ hội giao lưu trò chuyện với các đoàn làm phim, tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ và tương tác sâu sắc.

Theo NSND Thanh Thúy, trong ký ức tuổi thơ, mỗi người đều nhớ những buổi chiếu phim ngoài trời và những thước phim nhựa lưu động đã lan tỏa ánh sáng văn hóa đến nhiều vùng sâu vùng xa, đi vào ký ức của khán giả, trở thành dấu son của phim Việt. Để kỷ niệm những hành trình đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức nhiều đội chiếu phim lưu động đến nhiều địa phương, chiếu rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Nổi gió, Mùa gió chướng, Cánh đồng hoang...

Thú vị rạp chiếu phim ngoài trời ngay giữa trung tâm Sài Gòn - 2

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1, ngoài các hoạt động như Tọa đàm điện ảnh, Chợ dự án, Vườn ươm kịch bản và Triển lãm tôn vinh thành tựu điện ảnh Việt Nam, còn có hoạt động chiếu phim công cộng.

Hy vọng rằng hoạt động này sẽ được tổ chức hàng năm, mang thêm nhiều tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước đến với đông đảo khán giả. Trong chuỗi chiếu phim này, khán giả không chỉ xem các tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước mà còn có cơ hội giao lưu với nhiều đoàn làm phim.

Đặc biệt, có đêm giao lưu với thế hệ vàng điện ảnh Việt Nam, trong đó có NSND Trà Giang, Mai Thu Huyền, Trương Ngọc Ánh, Lý Hùng, Việt Trinh...

Lịch giao lưu và chiếu phim ngoài trời, 19g00 đến 22g00 tại Công viên bờ sông Sài Gòn:

Ngày 9/4: Giao lưu đoàn làm phim Tây Sơn hào kiệt: Diễn viên Công Hậu, Lý Hùng, Mộng Vân (90 phút); Chiếu phim ngoài trời: Dog days - sen boss sum vầy (120 phút).

Ngày 10/4: Giao lưu nghệ sĩ NSND Trà Giang, đạo diễn Xuân Phượng, NSƯT Thùy Liên; Chiếu phim ngoài trời: Mùa ổi (100 phút), PAWN - Cục nợ hóa cục cưng (113 phút).

Ngày 11/4: Giao lưu diễn viên Trương Ngọc Ánh phim Hương ga, Áo lụa Hà Đông (20 phút); Đạo diễn Võ Thanh Hòa phim Quỷ cẩu (20 phút); Chiếu phim ngoài trời: Học viện cổ tích (38 phút), Mùa len trâu (102 phút).

Ngày 12/4: Giao lưu NSƯT Lê Thiện, NSƯT Mạnh Dung, NSƯT Phi Tú chủ đề “Nghệ sĩ Miền Nam trên đất Bắc” (nhân kỷ niệm 70 năm học sinh miền nam trên đất Bắc); giao lưu diễn viên Maya Trần - phim Đóa hoa mong manh (20 phút); Chiếu phim ngoài trời: Cánh đồng hoang (95 phút).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT