“Tên nhóm vận vào đời” - BTS trở thành “Chống đạn thiếu niên đoàn” sau loạt ồn ào của HYBE

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dù HYBE Entertainment đang là tâm điểm chỉ trích sau nhiều ồn ào “chấn động”, BTS lại là cái tên “phủ sóng truyền thông” bên cạnh các tiêu đề tiêu cực.

“Tên nhóm vận vào đời” - BTS trở thành “Chống đạn thiếu niên đoàn” sau loạt ồn ào của HYBE - 1

Hiện tại, “ông lớn” HYBE Entertainment đang bị bủa vây bởi hàng loạt những cáo buộc khác nhau, nghệ sĩ thuộc công ty này cũng bị kéo vào những ồn ào này. 

“Tên nhóm vận vào đời” - BTS trở thành “Chống đạn thiếu niên đoàn” sau loạt ồn ào của HYBE - 2

Mới đây, RM - trưởng nhóm đã tung poster cho bài hát “mở đường” mang tên Comeback to me dự kiến được phát hành vào ngày 10/05. Được biết, RM sẽ comeback với solo album thứ hai mang tên Right Place, Wrong Person.  Ngay sau khi thông tin RM ra mắt album được công bố đã có loạt tranh cãi nổ ra chỉ vì trùng với ngày phát hành single kép của NewJeans. Nhiều người cho biết, việc phát hành cùng ngày với NewJeans, trong bối cảnh tâm lý tiêu cực hiện nay đối với HYBE, có thể thúc đẩy sự cạnh tranh dù có chủ đích hay không.

Gần đây, 7 chàng trai liên tục bị “réo tên” khi các cáo buộc thao túng bảng xếp hạng lại nổi lên sau 7 năm do một tài liệu tòa án liên quan đến việc tiếp thị album vào năm 2017. Ngoài ra, còn có những lo ngại về việc một số lời bài hát của BTS được cho là bị ảnh hưởng bởi học thuyết của nhóm tôn giáo gây tranh cãi "Dahnworld". Với thông báo về sự trở lại của RM, một số cư dân mạng bắt đầu “yêu cầu’ nam idol lên tiếng giải thích. 

Cộng đồng người hâm mộ của BTS bày tỏ sự bức xúc bằng nhiều hành động tập thể. Không chỉ gửi vòng hoa đến trụ sở công ty để lên án thái độ im lặng của công ty, vào ngày 3/5, ARMY đã đăng một quảng cáo toàn trang trên một số tờ báo chỉ trích HYBE vì đã để nghệ sĩ bị vạ lây, chịu thiệt hại đáng kể từ những tin tức và tin đồn thất thiệt. Ngoài ra, họ yêu cầu HYBE và Big Hit Music phải có hành động chịu trách nhiệm về hành vi phỉ báng BTS, công bố tình trạng khởi kiện hiện tại. 

“Tên nhóm vận vào đời” - BTS trở thành “Chống đạn thiếu niên đoàn” sau loạt ồn ào của HYBE - 3

Không chỉ HYBE, việc các công ty không bảo vệ nghệ sĩ của mình luôn bị người hâm mộ lên án mạnh mẽ. Đối với các công ty ngó lơ những thiệt hại mà nghệ sĩ phải gánh chịu, K-net cho rằng không có lý do gì để tồn tại và nên chấm dứt hợp đồng với nghệ sĩ của họ. Đã đến lúc chúng ta cần tách bạch những nghi ngờ về hành động của công ty và hỗ trợ hoạt động âm nhạc của các nghệ sĩ một cách độc lập.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhựt Hào

CLIP HOT