Siêu sao đua F1H2O hội tụ ở Bình Định, tay đua đội Việt Nam tự lắp cỗ máy 18 tỷ đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin F1H2O) Tay lái người Thụy Điển muốn về nhất chặng để "làm quà" cho người hâm mộ Việt Nam.

Ở chặng đua F1H2O đầu tiên năm 2024, diễn ra tại Indonesia, nhà đương kim vô địch Jonas Andersson (Thụy Điển) đang thi đấu cho tuyển Bình Định - Việt Nam gặp trục trặc động cơ ở những vòng đua cuối nên chỉ về thứ 3. Dù không thể về nhất chặng, nhưng với việc đồng đội Stefan Arand (Estonia) cán đích ở vị trí thứ 4 đã giúp đội đua Bình Định - Việt Nam giữ được vị thế dẫn đầu. 

Siêu sao đua F1H2O hội tụ ở Bình Định, tay đua đội Việt Nam tự lắp cỗ máy 18 tỷ đồng - 1

Andersson "xắn tay" cùng đội đua lắp ráp thuyền máy F1H2O

Với lợi thế sân nhà ở chặng đua Grand Prix of Binh Dinh diễn ra từ 29-31/3 tại Quy Nhơn, tay lái 49 tuổi, người Thụy Điển mong muốn sẽ mang về chiến thắng, dành tặng cho người hâm mộ tại Việt Nam. 

Trong ngày 28/3, các tay đua của 9 đội đã bước vào quá trình thử máy, và khởi động những vòng đua đầu tiên tại Đầm Thị Nại. 

Giới chuyên gia nhận định đây là vòng đua có nhiều áp lực với với Andersson cũng như Arand, họ được kì vọng sẽ dẫn đầu chặng và giúp Bình Định - Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng các đội đua. 

Không chỉ là tay lái cừ khôi, Andersson cũng cho thấy anh là người am hiểu về các bộ phận máy móc, chính anh đã "xắn tay áo" vào lắp ráp từng bộ phận thuyền máy F1H2O để chuẩn bị cuộc đua.

Trao đổi với truyền thông trước khi bước vào vòng phân hạng diễn ra hôm 29/3, ngôi sao 2 lần vô địch thế giới, Andersson tự tin giành chiến thắng. 

Tay lái 49 tuổi nói: "Chúng tôi rất tự hào khi được đại diện cho đội Bình Định - Việt Nam để đua trong chặng đua lần này. Chúng tôi không mong mỏi gì hơn là có một cuộc đua thành công và về nhất. Đặc biệt tôi hy vọng sẽ có nhiều người đến Đầm Thị Nại xem để ủng hộ cho đội chúng tôi".

Andersson nhận định về đối thủ được cho là khó chịu nhất, Erik Stark, đồng hương người Thụy Điển: "Đối với Stark, chúng tôi đã làm việc cùng nhau. Thậm chí còn cậu ấy còn ở nhà tôi, và tôi xem cậu ấy như con trai. Tuy nhiên đối với chặng đua lần này, tôi tự tin rằng có thể thắng được Erik vì chúng tôi đã quá hiểu nhau. Đặc biệt là đối với đội Việt Nam, đua ở Bình Định gần như là lợi thế sân nhà vì chúng tôi có rất nhiều cổ động viên ủng hộ". 

Siêu sao đua F1H2O hội tụ ở Bình Định, tay đua đội Việt Nam tự lắp cỗ máy 18 tỷ đồng - 2

Hình ảnh giản dị của tay lái Thụy Điển tại Quy Nhơn

VĐV 49 tuổi chỉ hơi e ngại về thời tiết: "Thật ra đây là một trong những vấn đề chúng tôi cũng đang gặp phải, nhiệt độ ở quê nhà tôi đang là âm 10 độ C, và đây là một trong những chặng đua nóng nhất. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề, chúng tôi đã có rất nhiều sự chuẩn bị để có thể đua với mọi điều kiện thời tiết. Và chúng tôi tin có thể thành công trong chặng đua lần này". 

Hành trình của Andersson cùng Arand tại Đầm Thị Nại sẽ bắt đầu vào ngày 29/3, nếu muốn có được lợi thế tốt nhất để bước lên chức vô địch chặng, 1 trong 2 VĐV này cần phải giành pole. Nó sẽ giúp cho VĐV có được vị thế xuất phát đầu tiên ở vòng đua nước rút (30/3) và vòng đua quyết định (31/3). 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT