“Siêu nhân” Nguyễn Đăng Hiếu phá kỷ lục Đông Nam Á, chạy hơn 230 km trong 24 giờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Runner Nguyễn Đăng Hiếu đã gây “sốt” làng chạy khi thực hiện quãng đường lên đến 230,41 km trong 24 giờ đồng hồ, phá kỷ lục Đông Nam Á.

Cụ thể ở sự kiện Breaking 200 km trong 24 giờ diễn ra ở đường Mai Chí Thọ (Hà Nội), đại bản doanh của CLB chạy bộ VKL Runners, chân chạy Nguyễn Đăng Hiếu đã xuất phát từ chiều ngày 10/3 với mục tiêu chạy hơn 200 km trong 24 giờ.

“Siêu nhân” Nguyễn Đăng Hiếu phá kỷ lục Đông Nam Á, chạy hơn 230 km trong 24 giờ - 1

Nguyễn Đăng Hiếu về đích trong sự phấn khích của tất cả người ủng hộ

Sau 24 giờ liên tục chạy, Đăng Hiếu đã về đích vào chiều ngày 11/3 mới đây trong sự ủng hộ của đông đảo các runner khác. Đặc biệt, Đăng Hiếu đã chạy được quãng đường lên đến 230,41 km trong 24 giờ.

Theo thống kê chưa chính thức, kết quả này giúp anh phá kỷ lục Đông Nam Á trước đây của một vận động viên người Philippines thực hiện là 218 km và cũng phá luôn kỷ lục ở Việt Nam là 174 km do VĐV Cao Ngọc Hà thực hiện năm 2014.

“Siêu nhân” Nguyễn Đăng Hiếu phá kỷ lục Đông Nam Á, chạy hơn 230 km trong 24 giờ - 2

Thành tích kỷ lục của Đăng Hiếu được ghi nhận trên đồng hồ

Chiến tích của Đăng Hiếu được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn chạy bộ tại Việt Nam thu hút hàng nghìn lượt thích cùng nhiều bình luận thể hiện sự khâm phục, kinh ngạc, thậm chí là không tin nổi điều phi thường mà Đăng Hiếu đã thực hiện. Trung bình Đăng Hiếu  chạy 6,15 km ở mỗi giờ.

Được biết, Nguyễn Đăng Hiếu là một runner quen mặt ở các giải Marathon tại Việt Nam. Đặc biệt, Đăng Hiếu chính là em trai ruột của anh Nguyễn Đăng Trung, người từng gây sốt năm 2021 khi chạy 160 km trên máy chạy bộ.

“Siêu nhân” Nguyễn Đăng Hiếu phá kỷ lục Đông Nam Á, chạy hơn 230 km trong 24 giờ - 3

Đăng Hiếu là runner quen mặt ở các giải chạy tại Việt Nam

Chạy liên tục 24 giờ khá phổ biến trên thế giới nhưng chưa thịnh hành ở Việt Nam. Cách chạy này được đánh giá là một dạng siêu Marathon thử thách sức mạnh và sự chịu đựng của con người. Được biết trong năm 2022, có đến 340 giải 24 giờ được tổ chức khắp nơi thế giới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT