Quyền Linh, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc nghẹn ngào cảnh em nhỏ mất cha, mẹ chấn thương nặng vì tai nạn giao thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn viên Thanh Thức và Diệp Bảo Ngọc xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi tại "Mái ấm gia đình Việt".

Trong tập 74 chương trình Mái ấm gia đình Việt diễn viên Thanh Thức và Diệp Bảo Ngọc sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nông Quốc Bảo (2010), em Nông Thị Thanh Tuyền (2009) và Đỗ Thị Trà My (2009) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Diễn viên Thanh Thức cảm thấy rất vui khi có mặt tại Mái ấm gia đình Việt, anh cho biết bản thân đã từng lỡ hẹn vì trùng lịch đi phim nên rất hạnh phúc khi một lần nữa nhận được lời mời của chương trình. “Tôi đã đồng ý ngay mà không suy nghĩ đắn đo gì nhiều, cũng không cần biết quay ở xa hay gần nhưng cứ nhận lời và đến đây. Tôi cũng xuất thân từ gia đình khó khăn đi lên nên cũng cảm nhận được những vất vả của các gia đình. Và cũng cảm nhận được cảm giác khi có một bàn tay nào đó đưa ra giúp đỡ mình, nó tiếp thêm động lực để mình tự tin hơn, cố gắng hơn để có được ngày hôm nay”, nam diễn viên Lật mặt 6 bộc bạch. 

Quyền Linh, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc nghẹn ngào cảnh em nhỏ mất cha, mẹ chấn thương nặng vì tai nạn giao thông - 1

Về phần Diệp Bảo Ngọc, cô cho biết bản thân vừa bay từ Hà Nội vào và di chuyển ngay đến điểm quay nhưng không cảm thấy mệt mỏi. Ngược lại, nữ diễn viên còn cảm thấy cực kỳ sung sức, tràn đầy 200% năng lượng khi góp mặt trong chương trình Mái ấm gia đình Việt. Cô quyết chí sẽ góp hết sức mình để cùng Thanh Thức mang về phần thưởng cho các hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nông Quốc Bảo (2010), hiện đang sống cùng bà nội và em gái ở Đạ Tẻh, Lâm Đồng. Quốc Bảo là người dân tộc Nùng, mất cha vào năm 2016 vì bị điện giật khi đang bắt cá ở suối. Mẹ em đã có gia đình, vẫn thường xuyên gọi điện và gửi tiền về giúp bà nuôi hai anh em Bảo.

Quyền Linh, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc nghẹn ngào cảnh em nhỏ mất cha, mẹ chấn thương nặng vì tai nạn giao thông - 2

Bà của Quốc Bảo đã lớn tuổi, thường xuyên bị bệnh vặt và đau nhức người nên không làm việc nặng được, đi lại cũng khó khăn. Bà trồng vài luống rau lang trên đất nhờ của hàng xóm kiếm ít tiền mua gạo ăn. Gia đình chỉ có ba bà cháu nương nhau sống trong căn nhà nhỏ, đã xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí còn không có nước sử dụng, phải đi xin nhờ nước của hàng xóm để sinh hoạt.

Nhìn hoàn cảnh em Quốc Bảo, MC Quyền Linh buồn bã vì thấy em nhỏ đã mất cha, dù được mẹ yêu thương nhưng không ở cạnh. Nam MC đau xót không hiểu vì sao gia đình các em lại rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo như vậy. “Cảnh nhà thiếu trước hụt sau, không có gạo ăn đã khổ còn không có nước sử dụng phải xin dùng nhờ hàng xóm. Nhìn người bà bị tật chân phải gồng gánh cả gia đình khiến tôi thật sự nghẹn lòng”, Quyền Linh nói.

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc cũng chịu không nổi trước cảnh tình khó khăn của nhân vật. Cô khóc nghẹn rồi ôm chầm lấy em gái Quốc Bảo. Bé gái mới 7 tuổi đã nhiều cảm xúc, không nói nên lời mỗi khi ai nhắc đến cha mẹ. Tuy tuổi còn rất nhỏ, nhưng ở nhà em còn biết phụ bà quét nhà, giúp đỡ các việc vặt khác khiến cho ai nghe cũng xót xa. Diệp Bảo Ngọc nói: “Vừa phát hình ảnh bé Bảo lên là tôi đã không thể kiềm được nước mắt của mình bởi con tôi cũng trạc tuổi bé Bảo. Lại thêm hoàn cảnh bà cháu khó khăn như vậy càng khiến tôi rất thương. Tôi không hiểu tại sao trên đời lại còn có những hoàn cảnh khó khăn đến ngạt nghèo như vậy”. Cô dành lời động viên gia đình các em, khuyến khích hai anh em Gia Bảo hãy cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể thay đổi cuộc sống. 

Hoàn cảnh tiếp theo là em Nông Thị Thanh Tuyền (2009), em cũng là người dân tộc Nùng, hiện sống cùng bà nội, mẹ và em trai ở Đạ Tẻh, Lâm Đồng. Năm 2022, cha của Thanh Tuyền bị tai nạn giao thông, gia đình phải đi vay khắp nơi để chạy chữa nhưng không qua khỏi. Khi cha em mất để lại số nợ vẫn chưa trả hết, giờ mẹ em phải vừa làm nuôi con vừa lo trả nợ.

Quyền Linh, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc nghẹn ngào cảnh em nhỏ mất cha, mẹ chấn thương nặng vì tai nạn giao thông - 3

Mẹ em hiện làm ở trại heo thuộc xã khác, thu nhập 6 triệu/ tháng nhưng không thể lo đủ cho gia đình vì còn phải trích ra trả nợ, số tiền phải vay mượn lúc chạy chữa bệnh tình cho cha em. Ngoài ra, mẹ em còn đang bị bệnh gan, thường xuyên đau nhức nhưng lại không dám đi bệnh viện. Gia đình quá khó khăn nên bà nội em dù lớn tuổi, bị đau khớp vẫn phải đi làm, trồng bắp, cắt dưa,... kiếm tiền phụ giúp con dâu. Cả gia đình sống trong căn nhà dựng tạm bợ bằng những tấm ván gỗ đã mục nát, gian bếp phải chấp vá, bị dột nghiêm trọng và không có nhà vệ sinh, nước giếng sử dụng sinh hoạt cũng bơm nhờ của người cậu ở gần đó.

Diệp Bảo Ngọc xúc động bởi những gì mà các em nhỏ gặp phải. Khi nghe mẹ Thanh Tuyền đang theo làm tại trại nuôi heo xa nhà, xa các con khiến cô không kiềm được. Cô nói: “Tôi cũng là một người mẹ, tôi hiểu ở độ tuổi của các con không cần gì ngoài sự yêu thương của cha mẹ. Gia đình chị đã khó khăn, các con đã không còn cha mà nếu không có mẹ ở cạnh lại càng là một thiếu thốn rất lớn đối với các em”. Nữ diễn viên mong mẹ của các em hãy tìm một công việc gần nhà để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con. Đồng thời cô cũng mong muốn các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay chia sẻ với những khó khăn mà các nhân vật đang gặp phải.

Diễn viên Thanh Thức cũng nghẹn lòng vì hình ảnh người mẹ một mình gồng gánh cả gia đình. Đặc biệt, tình cảnh gia đình có 3 người phụ nữ lại không có nhà vệ sinh càng là một thiếu thốn khiến ai cũng xót xa. Anh không dám nghĩ đến những lúc nửa đêm thì cả nhà phải sinh hoạt như thế nào trong điều kiện khó khăn thiếu thốn như vậy.

Hoàn cảnh còn lại là em Đỗ Thị Trà My (2009), hiện đang sống cùng ông bà nội và em trai ở Đắk Glong, Đắk Nông. Cha của Trà My mất năm 2012 do tai nạn giao thông, mẹ làm nghề giao nước đá cũng không may bị tai nạn chấn thương nặng khiến tinh thần không ổn định, cũng chưa đi lại được. Không lâu sau, ông nội của Trà My  lại được bác sĩ thông báo mắc bệnh ung thư, gia đình vốn đã khó khăn lại càng thêm chật vật. Mọi chi phí trong gia đình đều do bà nội em đã 60 tuổi một mình gánh vác. Bà vừa chăm con dâu, vừa chăm chồng vừa lo cho hai cháu khiến cho sức lực bà ngày càng kiệt quệ, không làm được gì. Do đó, gia đình đã gửi mẹ Trà My về nhà ngoại ở Hà Tĩnh để tiện chăm sóc và san sẻ bớt gánh nặng.

Quyền Linh, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc nghẹn ngào cảnh em nhỏ mất cha, mẹ chấn thương nặng vì tai nạn giao thông - 4

Hiện tại, trong gia đình không có thu nhập chính, chỉ sống nhờ vào tiền hỗ trợ mồ côi của 2 chị em Trà My (700.000đ/tháng) cùng sự giúp đỡ của bà con hàng xóm xung quanh. Những ngày không đi học, hai chị em phụ bà làm việc nhà, xuống rẫy phụ bà hái cà phê kiếm thêm chi phí. Dù khó khăn, nhưng mỗi khi gọi điện cho mẹ, chị em Trà My luôn để cho mẹ nhìn thấy mình trong trạng thái tích cực. Bởi các em mong rằng, khi mẹ nhìn thấy các em vui vẻ, giúp cho tinh thần mẹ sẽ tốt hơn, sớm khỏe và nhanh nhớ lại mình hơn. Những trải lòng này của các em tại trường quay khiến cho bất kỳ ai nghe được cũng đều cảm thấy xúc động.

MC Quyền Linh nói: “Nhìn hoàn cảnh Trà My mà tôi không thấy có điểm gì sáng luôn. Đó chính là hậu quả của tai nạn giao thông, cha thì mất còn mẹ thì bệnh, một hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đã vậy, ở nhà các em còn ông bị ung thư, bà thì đã mổ vài lần mà tiền thì không có. Tôi thấy toàn là những giọt nước mắt nghẹn ngào”.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen - Dẫn nguồn hạnh phúc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT