Quỳnh Thy yêu nghệ thuật như yêu bố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quỳnh Thy yêu nghệ thuật như yêu bố - 1Đầu năm 2010, Quỳnh Thy ra mắt album DVD Một lần tan vỡ sau gần một năm dốc sức thực hiện với những ca khúc được chọn lọc của các nhạc sĩ Trương Lê Sơn, Vũ Quốc Việt, Minh Khang, Nhật Đăng, Nguyễn Văn Chung...

Quỳnh Thy yêu nghệ thuật như yêu bố

Sinh ra trong một gia đình có bố là nhạc sĩ Xuân Kỳ, người từng một thời nổi tiếng với ca khúc Chuyện ba người (do NS Quốc Dũng phổ nhạc), phim Oan... oan tình, nên niềm đam mê âm nhạc của Quỳnh Thy đã được bộc lộ từ nhỏ.

Quỳnh Thy yêu nghệ thuật như yêu bố - 2

Thy cười: Hồi đó, Thy còn bé xíu nên cả nhà không ai nghĩ rằng Thy có thể nối nghiệp bố, mãi đến khi Thy đoạt giải Nhất cuộc thi đơn ca Tiếu nhi toàn thành với bài dân ca Bắc Kim Thang, bố mới chịu tin rằng “hổ phụ sinh hổ tử”.

Kể từ đó, bố Xuân Kỳ mới thực sự hướng dẫn con gái theo con đường nghệ thuật. Để được đào tạo có bài bản, Quỳnh Thy được theo học cô Bích Hồng, Giảng viên Nhạc viện Thành phố.

Nhưng như cha đã “dạo đầu” trước, Quỳnh Thy biết môi trường ca nhạc là một môi trường hết sức khắc nghiệt, sẵn sàng đào thải những ai kém thực lực và nghèo sáng tạo. Thế nên Quỳnh Thy vẫn không ngừng học hỏi để có thể đứng vững trên đôi chân của mình. Có lẽ vốn mang mang sẵn dòng máu nghệ thuật của cha, nên Quỳnh Thy lại có dịp thử sức ở lĩnh vực điện ảnh. Tuy chỉ mới tham gia vài phim qua vài vai nho nhỏ, nhưng cũng đủ cho Quỳnh Thy phát hiện ra rằng “à, mình cũng có chút năng khiếu diễn xuất đấy chứ!”

Quỳnh Thy yêu nghệ thuật như yêu bố - 3

Sự ra đi đột ngột của cha đã làm cho Quỳnh Thy bị hụt hẫng rất nhiều, nhưng đồng thời cô cũng ý thức được trách nghiệm của mình là tiếp nối sự nghiệp nghệ thuật còn dang dở của cha. Chính tình yêu đối với bố đã giúp Quỳnh Thy sớm phục hồi được sự tổn thất về tinh thần quá trầm trọng này. Thy lại bước tiếp trên một con đường từ nay không còn bố và có thêm cơ hội mang tiếng hát của mình phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ. Và những album cũng lần lượt ra đời.

Đầu năm 2010, Quỳnh Thy ra mắt album DVD Một lần tan vỡ sau gần một năm dốc sức thực hiện với những ca khúc được chọn lọc của các nhạc sĩ Trương Lê Sơn, Vũ Quốc Việt, Minh Khang, Nhật Đăng, Nguyễn Văn Chung...

Để đánh dấu một bước đột phá mới mẻ hơn, Quỳnh Thy đã đầu tư công sức vào album DVD này rất nhiều, lên ý tưởng cho mỗi clip có một nội dung, một cốt chuyện riêng, chọn bối cảnh thật kỹ từ trong nước (Hạnh phúc trong mơ quay tại Củ Chi) qua đến bãi biển Cali (Giọt nước mắt lặng lẽ)... Tuy theo dòng nhạc pop ballad trữ tình, nhưng Quỳnh Thy vẫn chú ý thổi vào album một luồng gió sôi động qua bài Hãy cho tôi (NS Vũ Quốc Việt).

Quỳnh Thy yêu nghệ thuật như yêu bố - 4

Còn một dự định mà Quỳnh Thy canh cánh bên lòng mãi đến nay chưa thực hiện được là ra một album toàn những bài hát được phổ từ thơ của bố như Ngã ba sông (NS Vũ Hoàng phổ nhạc), Ngại ngùng (NS Quốc Dũng phổ nhạc từ bài thơ Yêu ai dám nói), Tạm biệt em yêu, Vì sao ba ngôi (NS Vũ Đức Sao Biển phổ nhạc), Bóng khuất quanh đời em (NS Trần Long Ẩn phổ nhạc), Chuyện ba người, Kẻ đau tình (NS Quốc Dũng phổ nhạc).. Đó là món quà mà Thy muốn gửi theo “gió” mang đến cho bố thay cho tấm lòng thương nhớ và tri ân người bố, người thầy, đã thắp lên ngọn lửa yêu nghề cho cô...


  • Tên thật : Trần Thụy Ngự Thy
  • Sinh nhật: 18/12
  • Năm 9 tuổi: đọat giải nhất tiếng hát thiếu nhi cấp quận với bài Bắc kim thang
  • Phim đã tham gia: Nữ sinh quý tộc, Hào phú đa tình, Tiếng khóc dậy thì, Oan…oan tình,Anh vẫn yêu em, Ngai vàng và nghệ sĩ…
  • Bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp năm 2000 và tham gia các show diễn đại nhạc hội do trung tâm hải ngoại tổ chức.
  • Album đã phát hành: Vì sao ba ngôi (2002), Phố mưa (2004 với nghệ danh Thụy Thy), Vì yêu anh (2008 với nghệ danh Quỳnh Thy), Một lần tan vỡ (2010)
  • Sở thích: Nghe nhạc, đóng kịch, shopping, các loại quần jeans kết hợp cùng áo kiểu và những chiếc đầm phá cách.

M.TChia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT