Phim "Mai" lập kỉ lục với doanh thu 400 tỉ đồng, "Đào, phở và piano" vẫn gây sốt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 23/2, nhà phát hành đã chính thức công bố doanh thu phim điện ảnh "Mai" tính đến hết ngày 22/2 đã chạm mốc 400 tỷ đồng cùng 4,8 triệu vé.

Như vậy, phim Mai đã vượt qua Nhà bà Nữ để trở thành phim Việt đạt doanh thu 400 tỷ đồng nhanh nhất mọi thời đại sau 13 ngày khởi chiếu. Trước đó, Nhà bà Nữ thiết lập thành tích này sau 17 ngày khởi chiếu.

Trước đó, chỉ trong ngày 10/2/2024 (Mùng 1 Tết) bộ phim Mai đã thu về 23,3 tỷ đồng, vượt Nhà bà Nữ để trở thành bộ phim Việt có doanh thu cao nhất trong ngày đầu công chiếu. Đến ngày 13/2/2024, bộ phim Mai của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng trong hơn 3 ngày ra rạp, trở thành bộ phim đạt doanh thu này nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Phim "Mai" lập kỉ lục với doanh thu 400 tỉ đồng, "Đào, phở và piano" vẫn gây sốt - 1

Những kỷ lục nối dài sau đó của Mai là đạt doanh thu 200 tỷ đồng sau hơn 5 ngày công chiếu, 300 tỷ đồng sau 8 ngày trình chiếu... trở thành bộ phim đạt những doanh thu này nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Mai đang dần tiến đến mốc doanh thu 500 tỷ đồng để trở thành bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Trong khi đó, 2 ca khúc nhạc phim MaiNhững con sông ngón tay (Hà Trần) và Sau lời từ khước (Phan Mạnh Quỳnh) cũng phát hành MV chính thức. MV Những con sông ngón tay có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Hà Trần và diễn viên Phương Anh Đào, với phần hình ảnh đầy duy mỹ, gửi gắm nhiều thông điệp ẩn phía sau lời hát. Đạo diễn Trấn Thành đã đưa ra ý tưởng sáng tạo và trực tiếp làm việc cùng Hà Trần, Phương Anh Đào trong ngày quay hình MV để mang đến một sản phẩm âm nhạc chỉn chu, đúng tinh thần của phim Mai nhất. 

Ca khúc Sau lời từ khước được sáng tác và thể hiện bởi Phan Mạnh Quỳnh đang giữ vững vị trí Top 1 Trending Music của YouTube Việt Nam, cùng thứ hạng cao trên hàng loạt bảng xếp hạng nhạc số. Vang lên ở đoạn kết của phim Mai, Sau lời từ khước lấy nước mắt khán giả bởi lời ca đậm chất tự sự, da diết, nói về nỗi buồn khi bỏ lỡ một tình yêu sâu sắc trong cuộc đời. MV Sau lời từ khước tập hợp những cảnh phim xúc động của Mai, kết hợp nhịp nhàng giữa hình ảnh và âm nhạc để chạm tới trái tim của người xem.

Phim "Mai" lập kỉ lục với doanh thu 400 tỉ đồng, "Đào, phở và piano" vẫn gây sốt - 2

Trong khi đó, phim Đào, phở và piano vẫn tiếp tục gây sốt, là chủ đề nóng trên các nền tảng mạng xã hội. Theo số liệu từ Box Office Vietnam, đến chiều ngày 23/2, phim đạt doanh thu hơn 1,1 tỉ đồng. Trong những ngày qua, các suất chiếu của phim Đào, phở và piano tại Trung tâm chiếu phim quốc gia liên tục cháy vé. Mới đây, hai nhà phát hành Beta Media và Cinestar cũng đã đồng ý nhận chiếu tác phẩm tại các cụm rạp của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT