Nhà mình lạ lắm!: Tuấn Tú đau đầu nghĩ cách thoát khỏi vỏ bọc yếu đuối thành ông bố mẫu mực

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Hải (Tuấn Tú) lên kế hoạch thoát khỏi vỏ bọc yếu đuối, nhu nhược để trở thành ông bố mẫu mực mà Thanh Mỹ có thể tin cậy.

Quyết tâm là vậy, thế nhưng cuộc đời lại đặt anh vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười” với những tình huống không thể “khó đỡ” hơn. Bài tập về nhà với tựa đề “Vẽ một bức tranh về bố” của Thanh Mỹ (Nhã Uyên) trong tập 5 Nhà mình lạ lắm! không chỉ khiến một mình cô bé phải đau đầu mà làm cho cả đại gia đình rơi vào lo lắng. Cả nhà loay hoay nghĩ cách giúp Quang Hải - một diễn giả yếu đuối - có thể diễn tròn vai Tổng giám đốc trước mặt “con gái” mình.

Một tiểu phẩm hết sức công phu được đạo diễn bởi Huân (Nhan Phúc Vinh), lấy bối cảnh cuộc họp tại công ty đã diễn ra. Huân đặt hết sự kỳ vọng vào người anh của mình, mong “anh trai” có thể vận dụng được chút kỹ năng ăn nói từ nghề diễn giả để thể hiện quyền uy Giám đốc cho Thanh Mỹ thấy.

Nhà mình lạ lắm!: Tuấn Tú đau đầu nghĩ cách thoát khỏi vỏ bọc yếu đuối thành ông bố mẫu mực - 1

Không ngờ, đứng trước “hội đồng quản trị” giả, một người chẳng có chút chuyên môn nào như Quang Hải ấp úng không thành câu. Anh liên tục ra tín hiệu “SOS” cho Huân bằng những ánh mắt cầu cứu. “Vỡ mộng” về bố, Thanh Mỹ lại càng rơi vào trầm mặc.

Không cam tâm để Thanh Mỹ phải buồn bã, Huân bèn nghĩ ra một sáng kiến nhằm xoay chuyển tình thế. “Hay là anh dẫn Thanh Mỹ tới chỗ làm của anh đi. Tổng giám đốc cũng có thể dạy cách làm giàu mà?”, Huân một mực khuyên bảo. Để chứng minh đây là ý hay, ông Hùng (NSND Trung Anh) còn vun vào: “Tổng giám đốc diễn thuyết trước hàng bao nhiêu người, cũng ngầu lắm”.Thế nhưng không tự tin vào chính mình, Quang Hải nhất quyết phản đối.

Nhà mình lạ lắm!: Tuấn Tú đau đầu nghĩ cách thoát khỏi vỏ bọc yếu đuối thành ông bố mẫu mực - 2

Hết cách với người anh cứng đầu, trong khi không muốn làm Thanh Mỹ thất vọng, Huân và ông Hùng bí mật đưa cô bé theo chân Quang Hải đến “dự thính” công việc diễn giả dạy làm giàu của anh. Họ lén lút theo dõi, tìm đến tận hội trường. Trước khung cảnh lác đác chỉ vài khán giả, Thanh Mỹ hoài nghi ra mặt.

Để trấn an cô bé, ông Hùng bèn “dựng chuyện” một cách hoang đường: “Bình thường người đến xem bố con nói đông hơn nhiều, kín cả Nhà hát Lớn ấy chứ”. Nghe vậy, cô bé liền hào hứng trở lại, cổ vũ nhiệt tình và đón chờ phần trình bày của bố.

Nhà mình lạ lắm!: Tuấn Tú đau đầu nghĩ cách thoát khỏi vỏ bọc yếu đuối thành ông bố mẫu mực - 3

Song song với “nỗi lòng” của Quang Hải, ông Hùng cũng đang mất ăn mất ngủ vì thông tin nhà hát bị giải thể. Người đàn ông này cùng bà Lệ (NSND Kim Xuân), Hà Giang (Lê Bống) lên kế hoạch chi tiết để tổ chức một sự kiện, mong muốn tạo được tiếng vang, nhằm “cứu” nhà hát.

Nhà mình lạ lắm! phát sóng lúc 20h thứ 2, 3 hàng tuần trên kênh K+CINE & App K+, độc quyền của Truyền Hình K+ trên mọi nền tảng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT