'Mai' vẫn giữ ngôi vương phòng vé, 'Đào, phở và piano' bất ngờ tụt hạng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phim "Đào, phở và piano" bất ngờ gây sốt khắp cõi mạng. Trong khi đó, phim "Mai" của Trấn Thành vẫn giữ ngôi vương phòng vé.

Theo cập nhật từ đơn vị quan sát phòng vé độc lập Box Office Vietnam vào sáng 21/2, sau gần nửa tháng công chiếu, phim Mai của Trấn Thành đã vượt mốc doanh thu 388 tỷ đồng. Phim tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu phòng vé, vị trí thứ 2 thuộc về Gặp lại chị bầu của đạo diễn Nhất Trung, với gần 67 tỷ doanh thu.

'Mai' vẫn giữ ngôi vương phòng vé, 'Đào, phở và piano' bất ngờ tụt hạng - 1

Đáng chú ý, Đào, phở và piano bất ngờ tụt xuống hạng 12. Theo ghi nhận vào sáng 21/2, doanh thu của phim là 510 triệu đồng. Trong khi trước đó, phim lọt top 3, top 4, vượt qua nhiều phim quốc tế như Gia đình x Điệp viên mã: Trắng, Madame Web, Argylle Siêu điệp viên...

Được biết, theo thông báo từ Box Office Vietnam, vì trang web đặt vé của Đào, Phở và Piano tạm thời ngừng bán vé online, nên không thu thập được dữ liệu bán vé của các bộ phim được chiếu ở đơn vị này.

'Mai' vẫn giữ ngôi vương phòng vé, 'Đào, phở và piano' bất ngờ tụt hạng - 2

“Chúng tôi đánh giá cơn sốt Đào, phở và piano thực sự thú vị, và BOVN sẽ ưu tiên tài nguyên hệ thống để theo dõi doanh thu của bộ phim này. Chúng tôi hy vọng kết quả doanh thu tốt sẽ tạo tiền đề cho nhiều tác phẩm với chủ đề tương tự Đào, Phở và Piano được đầu tư, sản xuất và phổ biến đến đại bộ phận khán giả. Hiện tại, phía Trung tâm chiếu phim Quốc gia đang tạm thời đóng hệ thống bán vé online trên web của họ, nên sẽ không thu thập được dữ liệu của những bộ phim bán vé tại đây”.

'Mai' vẫn giữ ngôi vương phòng vé, 'Đào, phở và piano' bất ngờ tụt hạng - 3

Mấy ngày gần đây, bộ phim Đào, phở và piano bỗng gây sốt khiến Trung tâm chiếu phim Quốc gia phải liên tục tăng suất chiếu. Bộ phim gây sốt tới mức nhiều khán giả không mua được vé, hệ thống đặt vé của Trung tâm chiếu phim Quốc gia bị tê liệt và phía Trung tâm đã phải liên tục tăng suất chiếu. Cục Điện ảnh đã có đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát hành Đào, phở và piano trên toàn quốc.

Ngày 20/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng khuyến khích các doanh nghiệp điện ảnh đồng hành với nhà nước trong công tác phát hành, quảng bá, góp phần nâng tầm thương hiệu phim Việt nói chung, phim Nhà nước đặt hàng nói riêng.

'Mai' vẫn giữ ngôi vương phòng vé, 'Đào, phở và piano' bất ngờ tụt hạng - 4

Theo YouNet Media, dự án của đạo diễn Trấn Thành cũng là chủ đề hot nhất mạng xã hội tuần Tết Nguyên Đán, tính từ ngày 13/2 - 19/2. Tuy nhiên, trong ngày 20/2, Đào, phở và piano đã vượt qua Mai, trở thành phim hot nhất mạng xã hội hiện nay. Tác phẩm tạo ra 152,9 nghìn lượt thảo luận và thu hút 1,41 lượt tương tác trong 24h. Đặc điểm là Mai hot nhất trên TikTok (47,6% thảo luận về phim là từ nền tảng TikTok), còn Đào, phở và piano hot nhất trên nền tảng Facebook (78% thảo luận từ Facebook).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT