Là "kỳ phùng địch thủ" nhưng sao Dương Mịch mãi thất bại trước thành tích của Triệu Lệ Dĩnh?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hậu phim điện ảnh của Dương Mịch bị rời khỏi rạp, giang cư mận cho rằng Dương Mịch có bước chuyển mình thất bại so với dàn tiểu hoa cùng thời trong đó có Triệu Lệ Dĩnh.

Dương Mịch - Triệu Lệ Dĩnh được biết đến như “kỳ phùng địch thủ” trong làng giải trí Hoa ngữ. Khi mới vào nghề, Triệu Lệ Dĩnh luôn được truyền thông nhắc đến với cái tên “tiểu Dương Mịch”. Vì vậy, cả hai nữ diễn viên luôn hạn chế nhắc về nhau và xuất hiện cùng nhau tại sự kiện công khai. 

Là "kỳ phùng địch thủ" nhưng sao Dương Mịch mãi thất bại trước thành tích của Triệu Lệ Dĩnh? - 1

Triệu Lệ Dĩnh được cánh truyền thông Trung Quốc ví như "tiểu Dương Mịch" khi mới vào nghề

Dự án phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa được coi là dự án phim thành công nhất sự nghiệp Dương Mịch. Nhưng vào năm đó, Dương Mịch lại bất đắc dĩ “chạm trán” với Sở Kiều Truyện của Triệu Lệ Dĩnh. Cuộc chiến rating năm đó đến nay vẫn là tư liệu sống dành cho các fan đu phim Hoa Ngữ.

Là "kỳ phùng địch thủ" nhưng sao Dương Mịch mãi thất bại trước thành tích của Triệu Lệ Dĩnh? - 2

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh có cuộc đụng độ khốc liệt vào năm 2017

Thời gian gần đây, hai tiểu hoa đán hàng đầu lứa 85 đều đồng loạt chuyển hình đóng thể loại chính kịch và điện ảnh. Tuy nhiên, hầu hết các blogger không phản hồi tích cực trước sự chuyển mình của Dương Mịch cả hai mảng truyền hình và điện ảnh. Về phía Triệu Lệ Dĩnh ngoài bom xịt Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc ra thì Điều thứ 20 cũng là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của nữ diễn viên. Về mảng truyền hình Triệu Lệ Dĩnh gây chú ý mạnh mẽ với loạt tác phẩm: Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, Gió Thổi Bán Hạ. Hay gần đây nhất loạt thành tích của Dữ Phượng Hành khiến các tiểu hoa cùng lứa dè chừng.

Là "kỳ phùng địch thủ" nhưng sao Dương Mịch mãi thất bại trước thành tích của Triệu Lệ Dĩnh? - 3

Triệu Lệ Dĩnh khẳng định diễn xuất của mình qua các tác phẩm Gió Thổi Bán Hạ, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

Về phía Dương Mịch cô liên tục góp mặt trong các dự án bom xịt như Cáp Nhĩ Tân 1944, Định Luật Tình Yêu 80/20. Gần đây nhất là dự án phim Điện Ảnh Không Có Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Giải Quyết Được phải rời rạp sau 5 ngày phát sóng đã khiến nữ chính Dương Mịch chịu nhiều sự ê chề. Không ít cư dân mạng lên tiếng chỉ trích Dương Mịch cho rằng cô đã hết thời, không nên đóng phim nữa vì thời kỳ đỉnh cao đã qua. Nữ diễn viên chỉ nên an phận đầu tư cho lứa đàn em hay kinh doanh thay vì cố gồng mình đóng phim cổ trang ngôn tình. 

Là "kỳ phùng địch thủ" nhưng sao Dương Mịch mãi thất bại trước thành tích của Triệu Lệ Dĩnh? - 4

Dương Mịch lại có bước chuyển mình thua kém xa so với đồng nghiệp

Về danh tiếng, cả hai đều thuộc lứa diễn viên 8X tài năng và sở hữu lượng fan đông đảo tại Trung Quốc cũng như một số quốc gia châu Á lân cận. Cả hai đều có nhiều tác phẩm gây tiếng vang, luôn cạnh tranh nhau vị trí nữ hoàng rating (tỷ suất người xem). Hai người đẹp cũng sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Dương Mịch có tới hơn 100 triệu người theo dõi trên trang cá nhân Weibo, trong khi con số của Triệu Lệ Dĩnh là 90 triệu.

Là "kỳ phùng địch thủ" nhưng sao Dương Mịch mãi thất bại trước thành tích của Triệu Lệ Dĩnh? - 5

Triệu Lệ Dĩnh hiện tại có hơn 90 triệu lượt theo dõi trên Weibo

Là "kỳ phùng địch thủ" nhưng sao Dương Mịch mãi thất bại trước thành tích của Triệu Lệ Dĩnh? - 6

Dương Mịch có hơn 100 triệu lượt theo dõi trên Weibo

Trong vài năm gần đây, về diễn xuất, Triệu Lệ Dĩnh được cho là có phần "nhỉnh" hơn Dương Mịch. Nữ diễn viên họ Triệu nỗ lực làm mới mình, từ chối các dự án ngôn tình quen thuộc để nhận những vai có chiều sâu. Trong khi đó, Dương Mịch dường như chưa dám bước qua vùng an toàn. Mỹ nhân U40 vẫn quanh quẩn với các dự án ngôn tình hoặc cổ trang.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Nhiên

CLIP HOT