Không còn gai góc nổi loạn, tlinh trưởng thành ra sao qua album “ái”?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đây, tlinh chính thức ra mắt album phòng thu đầu tay mang tên “ái”. Dự án này đã được cô và ê-kíp ấp ủ trong thời gian dài.

Trước đó, vào đầu năm 2023, tlinh liên tiếp ra mắt 2 single ghệ iu dấu của em ơi và nếu lúc đó, hai ca khúc có thành tích tốt trên các nền tảng streaming, trong đó nếu lúc đó dẫn đầu bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Việt Nam trong 4 tuần. Những bài hát này sẽ được bao gồm trong album phòng thu ra mắt của cô mang tên ái.

tlinh bật mí album sẽ dẫn người nghe vào một thế giới thần tiên, nơi lưu giữ những cảm xúc tuyệt đẹp và thơ mộng nhất của tình yêu qua một “lăng kính màu hồng”. Không còn một tlinh gai góc, nổi loạn muốn chứng minh cảm xúc cá nhân, mà sẽ là một thiếu nữ đằm thắm thấu hiểu và bao dung hơn. 

Không còn gai góc nổi loạn, tlinh trưởng thành ra sao qua album “ái”? - 1

Producer đồng hành cùng tlinh trong album đầu tiên này là 2pillz - người bạn, người anh thân thiết trên con đường âm nhạc của cô. Hai người có sự thấu hiểu nhau trong nghệ thuật và cả hành trình chữa lành, phát triển bản thân. tlinh chia sẻ: “Khi nghe beat của 2pillz, mình cảm nhận mạch cảm xúc và cứ như vậy sáng tác thôi, không có quá nhiều sự tính toán hay sắp đặt nào trong quá trình viết lời và thể hiện các bài nhạc này".

Trong suốt khoảng thời gian gần 8 tháng sản xuất album, tlinh đã dành rất nhiều thời gian để đối chiếu lại bản thân, học cách yêu lấy chính mình và yêu thương những người xung quanh. Cũng trong khoảng thời gian này, tlinh chia sẻ cô có một mối quan hệ lành mạnh và dành nhiều thời gian bên những người thân thiết, giúp cô cảm thấy an toàn và luôn trong trạng thái tốt nhất. Có lẽ vậy nên ái như cuốn nhật ký với những dòng tâm sự và suy tư của cô trong thời điểm đó, có buồn, có đau thương nhưng vẫn luôn đầy ắp hy vọng vào tình yêu.

Không còn gai góc nổi loạn, tlinh trưởng thành ra sao qua album “ái”? - 2

Mọi cung bậc cảm xúc của tlinh trong 12 bài nhạc được gói gọn trong 1 từ ái - tình yêu - cũng là tên của album. Ái là từ Hán Việt, nghĩa của nó chỉ đơn giản là yêu, là thương, là thích, không có gì phức tạp, cũng là một khái niệm quan trọng để chỉ sự khao khát mãnh liệt về vật chất hoặc tinh thần. Với tlinh, tình yêu thực sự là một nguồn cảm hứng giúp cô viết nên những lời ca mỏng manh nhưng cũng đầy sức mạnh. tlinh mong rằng album ái sẽ chạm tới trái tim của mọi người, tiếp năng lượng cho những con người tuyệt vời ngoài kia dũng cảm là chính mình trong tình yêu. 

Không còn gai góc nổi loạn, tlinh trưởng thành ra sao qua album “ái”? - 3

Album phòng thu đầu tay của tlinh có tổng cộng 12 bài nhạc được thực hiện trong khoảng 8 tháng từ cuối năm 2022 tới tháng 7 năm nay. Album có sự xuất hiện của 2 ca khúc có lượt stream lớn là ghệ iu dấu của em ơi và nếu lúc đó, cũng như sleeping beauty - với tên tiếng Việt người đẹp ngủ - từng được cô nàng thể hiện trên show quốc tế Colors Studio. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT